Sách thiếu nhi: BÀI CA MỪNG GIÁNG SINH

0
15
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: BÀI CA MỪNG GIÁNG SINH
Tác Giả: CHARLES DICKENS
Scrooge là một ông chủ giàu có, keo kiệt, nghiệt ngã và không ưa Giáng sinh. Đối với ông ta, Giáng sinh là một trò nhảm nhí, vô nghĩa và hoang phí. Ông ta từ chối tham gia các bữa tiệc Giáng sinh, từ chối các khoản đóng góp thiện nguyện để giúp những người khó khăn có được một Giáng sinh vui vẻ.
 
Vào lúc 1h đêm trong 3 đêm liên tiếp, ông ta đã được gặp 3 Linh hồn. Linh hồn thứ nhất là Linh hồn của Giáng sinh dĩ vãng. Linh hồn này đã đưa ông Scrooge trở về với tuổi ấu thơ đầy nhọc nhằn cơ cực, về với tuổi trẻ hào hứng say mê, và về với những tháng năm lao vào kiếm tiềm như điên bằng đủ mọi cách, đến mức đánh rơi cả hạnh phúc gia đình. Bao nhiêu kỉ niệm ùa về khiến ông Scrooge xúc động, nuối tiếc, lưu luyến mãi không thôi. Nếu được lựa chọn lại, chắc chắn ông sẽ chọn con đường khác, không phải con đường đầy sai lầm mà ông đã đi.
 
Linh hồn thứ hai là Linh hồn của Giáng sinh hiện tại. Linh hồn đưa ông Scrooge đến chứng kiến một đêm Giáng sinh tại nhà người nhân viên đáng thương tội nghiệp của ông. Anh ta rất trung thành, tận tụy với ông, nhưng ông đã quá hà khắc và trả cho anh ta đồng lương thật bèo bọt. Trong khi gánh nặng gia đình của anh ta quá lớn. Chính vì sự nghiệt ngã của ông mà anh ta không thể giữ cậu con trai Tim bé bỏng bên gia đình được lâu hơn nữa.
Linh hồn Giáng sinh hiện tại còn đưa ông Scrooge đến dự bữa tiệc Giáng sinh sôi nổi, nồng nhiệt, vui tươi của cậu cháu trai tràn đầy nhiệt huyết của ông. Còn đưa ông đến rất nhiều gia đình, bệnh viện, trại tế bần, nhà tù….
 
Cuối cùng là Linh hồn Giáng sinh tương lai đã đưa ông đến một đám tang. Đám tang của chính ông Scrooge. Vào giây phút kết thúc cuộc đời ông đã nhận ra, ông đã từng sống một cuộc đời vô vị, vô nghĩa, trống rỗng biết bao nhiêu. Tiền bạc không hề làm ông bớt cô độc chút nào. Nó không hề làm ông hạnh phúc hơn.
 
Khi tạm biệt các Linh hồn để trở về với cuộc sống thực, ông Scrooge đã biết phải làm gì với khối tài sản của mình, với những tháng ngày còn lại của cuộc đời mình, với những mảnh đời xung quanh mình.
 
BÀI CA MỪNG GIÁNG SINH là câu chuyện mà có rất nhiều ma , có cái chết ngay từ trang đầu tiên, nhưng lại là bài ca về tình yêu cuộc sống (Và không kinh dị chút nào, các mẹ cứ yên tâm cho con đọc mà không lo mộng mị gì đâu). Bài ca này được viết nên không phải bởi sự bay bổng lãng mạn mộng mơ, mà viết nên từ những khó khăn cay đắng nhọc nhằn của cuộc sống thường nhật.
 
CHARLES DICKENS quả thực là bậc thầy vĩ đại về kể chuyện và miêu tả. Câu chuyện của ông ly kỳ hấp dẫn lôi cuốn, cùng những đoạn văn miêu tả cũng sống động như một thước phim điện ảnh. Tình yêu thương, lòng trắc ẩn, nỗi xót xa và khao khát được sẻ chia thấm đẫm trong từng trang viết của ông. Mình nghĩ phương Tây văn minh được như bây giờ một phần là họ có một bề dày lịch sử văn học với những nhà văn như Charles Dickens.
 
Một cuốn sách hoàn hảo để đọc trong không khí Giáng sinh này.
 
BÀI CA MỪNG GIÁNG SINH
Giá bán: 50k
Nguồn: Tiệm sách Những vì sao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

fifteen − ten =