Điểm sách: Cha mẹ vừa đủ tốt

0
57
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Cha mẹ vừa đủ tốt
Tác Giả: Vũ Yến Phi và Trần Ngọc Bảo Khanh

Trước nay, nhiều bộ sách về tâm lý- giáo dục gia đình của các tác giả Việt đã được NXB Trẻ chủ trương xuất bản như: Con từ đâu tới- Lê Thị Bé Nhung; Làm cha làm bạn làm thầy- Nguyễn Công Điền; Bộ sách Bác sĩ của riêng bé yêu- Trần Thị Huyên Thảo, Làm sao để con thích học- Lai Nhung…. Vậy thì thêm hai cuốn sách Dạy con gọi tên cảm xúc- Lê Thanh Hải và Cha mẹ vừa đủ tốt- Vũ Phi Yên, Trần Ngọc Bảo Khanh với nội dung nền tảng để phụ huynh có niềm tin rằng mình trở thành cha mẹ vừa đủ tốt, dạy con em tốt nhất có thể, những phương pháp và ví dụ thực tế… sẽ đáp ứng nhu cầu của độc giả, là các bậc phụ huynh đang hoang mang giữa ngã ba đường của nhiều xu hướng giáo dục trái ngược nhau, phù hợp với môi trường giáo dục con cái ở Việt Nam.

https://www.nxbtre.com.vn/Images/News/nxbtre_full_28452018_104529.jpg

Cha mẹ vừa đủ tốt do Vũ Yến Phi và Trần Ngọc Bảo Khanh phối hợp thực hiện. Kết hợp nhiều góc nhìn và sử dụng nhiều nguồn thông tin đã được kiểm chứng khoa học, sách cung cấp cho các bậc phụ huynh.

Sách không dày, không sử dụng những nghiên cứu hàn lâm gây khó hiểu cho bạn đọc nên phù hợp với quỹ thời gian eo hẹp của cả những phụ huynh đang bận rộn với con nhỏ. Ba mẹ vẫn có thể thấu hiểu, thông cảm và chia sẻ cùng con qua các thời kỳ từ khi mang thai đến lúc trưởng thành.

– Niềm tin ở chính mình: Ba mẹ có thể trở thảnh phụ huynh tốt cho con mình. Không hoàn hảo nhưng vừa đủ tốt.
– Niềm tin ở đích đến: Cùng xem xét lại những áp lực đang đè nặng lên sự phát triển của trẻ em ngày nay để tập trung vào những điều thiết yếu nhất: Những nền tảng cơ bản để có thể nuôi dạy con em chúng ta một cách tốt nhất có thể. Một khi xác định đúng đích đến, biết bao gánh nặng có thể được cởi bỏ trên vai phụ huynh và vai các em.
– Niềm tin ở quá trình: Những phương pháp cụ thể và thực tế giúp phụ huynh trang bị cho con em mình các nền tảng cần thiết (tức đích đến đã được xác định) sẽ được trình bày rõ rành và cô động.

Sách được chia làm 7 chặng, là hành trình để mỗi phụ huynh trở thành Người cha, Người mẹ vừa đủ tốt.
– Chặng thứ nhất: 1001 cách “sử dụng” một đứa trẻ.
– Chặng thứ hai: Ba điều chúc lành gửi các bé sơ sinhGóc nhìn của tác giả về ba nền tảng cần thiết nhất cho sự phát triển của một đứa trẻ lý tưởng.
– Chặng thứ ba: Bàn tay đưa nôi; Cảm nhận gắn bó an toàn.
– Chặng thứ tư: Tinh thần học hỏi và phát triển.
– Chặng thứ năm: Khả năng thấu cảm.
– Chặng thứ sáu: Khi cha mẹ mang những tổn thương cần được chữa lành.
– Chặng thứ bảy: Thực sự vì con.

Dạy con gọi tên cảm xúc và Cha mẹ vừa đủ tốt không có ý định tranh luận và cũng không đặt mục tiêu phải thuyết phục các bậc phụ huynh phải dạy con như thế nào hay theo phương pháp nào. Sách dành cho những bậc phụ huynh và cả giáo viên có quan tâm đến việc giáo dục trẻ em- những người luôn khao khát mang những điều tốt đẹp nhất cho con em mình.

NXB Trẻ

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

four × 1 =