Điểm sách: Dạy con gọi tên cảm xúc 

0
34
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Dạy con gọi tên cảm xúc 
Tác Giả: Lê Thanh Hải

Trước nay, nhiều bộ sách về tâm lý- giáo dục gia đình của các tác giả Việt đã được NXB Trẻ chủ trương xuất bản như: Con từ đâu tới- Lê Thị Bé Nhung; Làm cha làm bạn làm thầy- Nguyễn Công Điền; Bộ sách Bác sĩ của riêng bé yêu- Trần Thị Huyên Thảo, Làm sao để con thích học- Lai Nhung…. Vậy thì thêm hai cuốn sách Dạy con gọi tên cảm xúc- Lê Thanh Hải và Cha mẹ vừa đủ tốt- Vũ Phi Yên, Trần Ngọc Bảo Khanh với nội dung nền tảng để phụ huynh có niềm tin rằng mình trở thành cha mẹ vừa đủ tốt, dạy con em tốt nhất có thể, những phương pháp và ví dụ thực tế… sẽ đáp ứng nhu cầu của độc giả, là các bậc phụ huynh đang hoang mang giữa ngã ba đường của nhiều xu hướng giáo dục trái ngược nhau, phù hợp với môi trường giáo dục con cái ở Việt Nam.

https://www.nxbtre.com.vn/Images/News/nxbtre_full_28452018_104529.jpg

Dạy con gọi tên cảm xúc là tập hợp những kiến thức, kinh nghiệm dạy con phát triển trí tuệ cảm xúc của tiến sĩ Lê Thanh Hải từ Anh, cùng với những dẫn chứng sinh động từ các công trình nghiên cứu và thực tiễn của chính tác giả trong hai môi trường sống Anh- Việt.

Sách dành cho những quý vị độc giả muốn tìm hiểu cảm xúc của con trẻ, sẵn sàng đầu tư thời gian để động viên, hướng dẫn và giúp đỡ con thành nhân, trưởng thành theo đúng ước mơ và trí tuệ của mình trong một thế giới toàn cầu.

Dạy con gọi tên cảm xúc hội tụ đầy đủ các phương pháp dạy con cần thiết về IQ, EQ và CQ. Trẻ em được đặt là chủ thể, là nhân vật giữ vai trò trung tâm của giáo dục.

Trong cuốn sách này, ba mẹ sẽ là những người bạn đồng hành cùng con học tập, vui chơi và lớn lên trong mọi hoạt động như trồng cây, nuôi thú, học nói, học vẽ…. Với những bạn đọc chuẩn bị có con, thì đây là dịp tốt nhất để nắm bắt các nguyên tắc cơ bản về giáo dục sớm, giúp các bé vững vàng từ khi chưa đến trường. Còn đối với gia đình có con lớn thì đây là cuốn sách giúp ba mẹ đánh giá lại và mau chóng giúp con khắc phục điểm yếu so với bạn bè cùng trang lứa trên thế giới.

Tên sách và chương sách đều sử dụng động từ học, bao gồm 14 chương với các chuyên đề khác nhau lần lượt là những giải thích và gợi ý cách làm, cũng như các trải nghiệm quan sát được của tác giả bao gồm: Trồng câyNuôi thúDạy conHọc ănHọc nóiHọc đọcHọc viếtHọc vẽ;Học chơi; Học múa, học cười; IQ-EQ-CQHọc nhạcDạy, học và chơi và Thế giới mạng.

NXB Trẻ

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × 1 =