Quy tắc không phàn nàn

Kết quả hình ảnh cho Quy tắc không phàn nàn

Bạn thường xuyên phải đối mặt với những lời phàn nàn của khách hàng, của nhân viên cấp dưới, hay của chính bản thân mình? Và bạn đang đau đầu không biết giải quyết những lời phàn nàn này thế nào?

Nhưng bạn có biết,  mỗi lời phàn nàn là một cơ hội giúp bạn biến một thứ tiêu cực thành tích cực. Bạn có thể tận dụng những lời phàn nàn của khách hàng thành cơ hội để nâng cao chất lượng dịch vụ. Những lời phàn nàn của nhân viên cũng đóng vai trò là chất xúc tác thúc đẩy sự cách tân và tạo ra những quy trình thực hiện mới. Còn những lời phàn nàn của chính bạn có thể được coi như những dấu hiệu để ta biết rằng bản thân mình không muốn thứ gì, để từ đó có thể tập trung vào những thứ mình mong muốn.

Với mong muốn giúp bạn giải quyết những vấn đề lớn trong công việc cũng như trong cuộc sống một cách dễ dàng, Công ty Sách Panda đã  mua bản quyền và xuất bản cuốn “ Quy tắc không phàn nàn” của Jon Gordon –  tác giả của tựa sách bán chạy trên toàn thế giới Chuyến xe năng lượng (The Energy Bus) sẽ là kim chỉ nam cho bạn trong việc biến đổi những lời phàn nàn chính đáng thành những giải pháp tích cực.

Nội dung cuốn sách:

Cuốn “Quy tắc Không phàn nàn” sẽ chia sẻ với bạn những quy tắc vô cùng quyền năng cũng như một kế hoạch hành động để giành phần thắng trong cuộc chiến chống lại sự tiêu cực tồn tại trong công việc và trong cuộc sống. Khi bạn áp dụng Quy tắc Không phàn nàn, bạn sẽ dành ít thời gian và năng lượng hơn cho 1 vấn đề và thay vào đó thời gian sẽ được dành nhiều hơn cho những giải pháp.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trong công việc và trong cuộc sống là hãy giữ thái độ tích cực với những chiến lược giúp biến đổi nguồn năng lượng tiêu cực thành những giải pháp tích cực.

Cuốn “ Quy tắc không phàn nàn” dựa trên câu chuyện có thật về một công ty đã sáng tạo và triển khai Quy tắc Không phàn nàn, nhân vật chính, Hope – một phó chủ tịch phụ trách về nhân sự, người được giao nhiệm vụ tìm kiếm giải pháp để đưa công ty vượt qua thách thức lớn, cùng lúc này, Hope đang phải đấu tranh với chính những nghịch cảnh của bản thân đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác. Với lối kể hấp dẫn, Gordon đã đưa ra nhiều ý tưởng đột phá “chính những Quy tắc không phàn nàn và những cách thức tích cực khác đã cứu công ty cũng như cứu chính bản thân cô khỏi “sự tàn lụi””

Lần theo chi tiết cụ thể trong cuốn sách bạn có thể tự khám phá bản Kế hoạch hành động cá nhân cho Tuần lễ Không phàn nàn với 7 ngày cụ thể:

Ngày 1: Kiểm soát suy nghĩ và lời nói

Ngày 2: Lập ra danh sách những thứ bạn thấy phải cảm ơn

Ngày 3: Hãy vừa đi dạo tản bộ vừa bày tỏ lòng biết ơn

Ngày 4: Tập trung vào những điều tốt đẹp

Ngày 5: Bắt đầu nhật ký thành công

Ngày 6: Hãy biết cho qua

Ngày 7: Hít thở

Hay bản đánh giá trắc nghiệm: Liệu bạn có phải là một người hay phàn nàn không?

Chắc chắn bạn sẽ  có những phương thức tích cực để ứng phó với sự tiêu cực ở nơi làm việc và trong cuộc sống

Thông tin tác giả:

JON GORDON: Là tác giả của rất nhiều tựa sách bán chạy trên tạp chí phố Wall như The Energy Bus, The No Complaining Rule, Training Camp, The Shark and the Goldfish, Soup và The Seed… Đồng thời ông cũng là diễn giả đem lại nguồn cảm hứng cho rất nhiều độc giả, khán thính giả trên toàn thế giới. Những triết lý mà ông đưa ra đã được kiểm chứng bởi hàng triệu NFL, NBA, những hướng dẫn viên và đội tuyển trường đại học, nhóm các công ty thuộc Fortune 500, nhóm các trường học, bệnh viện và các tổ chức phi lợi nhuận.

Một số review, đánh giá

 

“Những lời bào chữa thường bước ra từ những căn phòng cửa đóng then cài của kẻ thua cuộc. Trong cuốn sách Quy tắc không phàn nàn, Jon Gordon đã cung cấp cho người đọc sức đẩy để tiến tới cương vị của người chiến thắng”

–         Huấn luyện viên Lou Holtz

“Trong cuộc sống, khi mà có quá nhiều người trong chúng ta dường như chỉ tập trung nhìn vào phần nửa chiếc cốc không có nước, thì trong cuốn sách Quy tắc không phàn nàn, Jon Gordon đã đưa ra một bản kết hoạch chi tiết để giúp mỗi người trong chúng ta ngày một tốt hơn. Cách tiếp cận của tác giả sẽ giúp cắt giảm mọi yếu tố tiêu cực, tạo ra ảnh hưởng lớn tới nơi làm việc cũng như gia đình của chúng ta, giúp chúng ta tự nhặt nhạnh và thiết lập cho mình những môi trường hiệu quả và ít áp lực”.

NATHAN WHITAKER,

đồng tác giả (với Tony Dungy) cuốn Quiet Strength

“Phàn nàn là một trong những vấn đề lớn nhất mà thương trường ngày nay phải đối mặt. Nó làm suy yếu hiệu quả làm việc của đội nhóm và tổ chức, hình thành thái độ không tôn trọng và khiến con người không có khả năng thích nghi cũng như thay đổi. Trong cuốn sách Quy tắc không phàn nàn, Jon Gordon đã cung cấp những phương thức “giải độc” cho vấn đề đó.

– KEN FISHER, CEO của Fisher Investments,

phụ trách chuyên mục trên tạp chí Forbes,

tác giả của cuốn The Only Three Questions That Count.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

twenty − 14 =