Bảo tàng thiên nhiên thu nhỏ trong một cuốn sách

0
316

Bảo tàng thiên nhiên thu nhỏ trong một cuốn sách

NXB Kim Đồng vừa giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Bảo tàng lịch sử tự nhiên của tớ – Đại lục Gondwana” do dịch giả Phan Hoà chuyển ngữ từ cuốn nguyên bản tiếng Pháp.

 

Sách cung cấp những hình ảnh và thông tin được trình bày rất đẹp về khởi nguyên sự sống trong biến đổi không ngừng của tạo vật. Những ngọn núi bây giờ có thể là đáy biển trước đây….

Tiến trình phát triển của Trái đất, sự bùng nổ của đa dạng sinh học, sự xuất hiện của động vật chân khớp, động vật có xương sống, khủng long, các loài bò sát, những cuộc tuyệt chủng hàng loạt và rất nhiều thông tin khoa học hữu ích…

GS Nguyễn Lân Dũng cho rằng đây là cuốn sách rất tốt, nên cung cấp cho trẻ. Ông chia sẻ thêm thông tin rằng trẻ em càng nhỏ càng học được nhiều hơn, và các bậc cha mẹ nên nắm được điều này để lựa chọn sách khoa học cho các em…

TS Vũ Văn Liên, PGD Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cho biết ông rất ấn tượng về hình ảnh và màu sắc của cuốn sách. Thông thường sách dành cho trẻ em có màu tươi sáng, nhưng riêng cuốn sách này lại có màu trầm và tối, nhưng khi đọc kỹ lại thấy rất phù hợp với các giai đoạn phát triển của Trái đất.
 
T.Lê (Vietnamnet) 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

sixteen + eighteen =