GS. Nguyễn Đăng Hưng, giấc mơ Việt Nam tôi (Tâm tư Tác phẩm – Tập 3 | Cấy Nền Radio)

0
5

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng là một trong những người tiên phong hợp tác học thuật Bỉ – Việt. Sớm sang Bỉ từ tháng 12 năm 1960, ông đã đạt thành quả rất tốt khi theo học ngành kỹ sư vật lý, rồi cấp bậc tiến sĩ tại Đại học Liège. Vì những thành quả đó, Giáo sư đã nhiều lần được vinh danh, nhiều lần được tặng thưởng từ hai phía Bỉ và Việt Nam. “Với nỗ lực vượt bậc, nhưng trên đất người, Giáo sư chưa từng nguôi ngoai về giấc mơ Việt Nam. Ông luôn mong mỏi góp sức cho sự nghiệp giáo dục, khoa học Việt Nam. Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi của ông là cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ ấy đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.” (Theo vanvn.vn)

————————-

Cấy Nền Radio chính thức mở cửa một không gian Văn hóa có tên gọi “Tâm Tư Tác Phẩm”. Đây là không gian dành cho tất cả những ai đang bước đi trên hành trình cảm thọ cuộc đời bằng tình yêu và lòng trắc ẩn. Trong không gian ấy, từng tác phẩm của từng tác giả được hồn nhiên lên tiếng theo cách riêng của mình. Mỗi tác phẩm sẽ nói lên lời tâm tư của chính mình. Mỗi tác giả chia sẻ về tác phẩm của mình, nguồn cảm hứng sáng tác, thông điệp sáng tác và rất nhiều câu chuyện mang đậm giá trị của tình yêu thương dành cho các thế hệ của Việt Nam. Và hôm nay, “Tâm Tư Tác Phẩm” được vinh dự chào đón Tác giả NGUYỄN ĐĂNG HƯNG với tác phẩm “GIẤC MƠ VIỆT NAM TÔI”. Tham gia “Tâm tư Tác phẩm” kỳ này còn có Giáo sư Phan Văn Trường và người dẫn chương trình là cô Nguyễn Thị Thu Lài (Giảng viên Đại học Ngân Hàng TP.HCM). Cấy Nền Radio đón mời các bạn cùng bước vào không gian Văn Hóa trong ngày phát sóng số thứ ba này.

THỰC HIỆN: TEAM CẤY NỀN RADIO

+ Chủ nhiệm: Cao Hồng Phương

+ Dẫn chương trình: Thu Lài

+ Quay phim – Kỹ thuật: Châu Minh Thắng – Huỳnh Quốc Đang

+ Thiết kế: Thanh Mai – Châu Minh Thắng

+ Hậu kỳ: Hồ Lữ Thế

Đăng ký theo dõi Cấy Nền Radio: https://www.youtube.com/c/CayNenRadio

Bạn có câu hỏi gì mong muốn gửi tới GS Phan Văn Trường không? Nếu có, hãy điền vào link đăng ký này để chúng mình giúp bạn nhé! https://forms.gle/3c839dXiJ9tnEtrEA

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

eight + 13 =