[Review Sách] “Project 333 – Tối Giản Trong Ăn Mặc”: Thử Thách 3 Tháng Với 33 Món Đồ Cơ Bản

0
19
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Project 333 – Tối giản trong ăn mặc
Tác Giả: Courtney Carver
Đã bao giờ bạn cảm thấy đứng trước tủ quần áo, với một đống bộ quần áo còn chưa mặc tới bao giờ, nhưng bạn lại chẳng biết mặc gì? Đã bao giờ bạn thấy chán nản trong việc mỗi sáng thức dậy, bạn phải dành ra ít nhất nửa tiếng đồng hồ để chọn xem hôm nay nên mặc gì? Đã từng là một người yêu thích sự mua sắm và sở hữu hàng trăm bộ quần áo hàng hiệu, thế nhưng Courtney Carver lại chọn cách sống tối giản với ít bộ quần áo hơn. Và chính điều này đã mang lại cho cô nhiều sức sống và một cuộc sống lành mạnh hơn rất nhiều. Điều ấy đã đưa cô viết nên cuốn sách Project 333 – Tối giản trong ăn mặc. Còn bây giờ, các bạn hãy cùng mình thực hiện Project 333 này nhé!

Project 333 là gì?

Project 333 là lời kêu gọi bạn hãy tạo ra chỗ trống trong tủ đồ, tạo ra thời gian trong cuộc đời và tình yêu thương trong trái tim của chính bạn. Là lời kêu gọi bạn hãy sống với ít đồ đạc hơn, đồng thời là cơ hội để định nghĩa lại trọn vẹn mối quan hệ giữa đồ đạc và mua sắm, nhất là với những thứ mà bạn khoác lên người hàng ngày. 

Vậy Project 333 thực sự là gì? Đó chính là một thử thách thời trang tối giản mà trong 3 tháng bạn sẽ lựa chọn ra 33 món đồ cơ bản bao gồm quần áo, phụ kiện, giày dép, trang sức để mặc lên người. 

Tại sao chúng ta nên ăn mặc đơn giản?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được 5 lợi ích chính từ việc ăn mặc đơn giản: 

Thứ nhất đó là tiền bạc: Điều này là hiển nhiên bởi lẽ khi chúng ta cam kết sở hữu ít trang phục hơn, thì chúng ta sẽ ngừng mua sắm hoàn toàn trong 3 tháng. Và tin tôi đi, bạn sẽ phải ngạc nhiên với khoản tiền cộng gộp từ những lần mua bán của mình đấy.

Thứ hai đó chính là thời gian: Hãy thử nghĩ mà xem, chúng ta đã tiêu tốn hết bao nhiêu thời gian cho việc mua sắm hay ngay cả việc phải sửa soạn quần áo mỗi sáng trước khi ra khỏi nhà? 

Thứ ba là không gian: Một không gian thoáng đãng hẳn sẽ rất tuyệt vời biết bao mỗi khi chúng ta về nhà nghỉ ngơi. 

Thứ tư là sự sáng suốt: Khi chọn ra được 33 món đồ, bạn sẽ không cần phải nghĩ quá nhiều đến việc mặc gì trong 3 tháng tới nữa.

Và cuối cùng là sự tự do: Sự tự do với ít quần áo hơn, sự tự do trong tâm hồn và trong suy nghĩ của chúng ta.

Có một điều mà tôi đã không nhận ra trước khi dần thân và thử thách 3 tháng, rằng những gì mà tôi mặc không quyết định tôi là ai. Mọi người chẳng hề quan tâm tôi đang mặc gì. Và quan trọng nhất, rõ ràng là tôi cần ít hơn so với những gì tôi nghĩ mình cần để có được hạnh phúc. Đơn giản mới là thời thượng.

VÀ GIỜ CHÚNG TA HÃY CÙNG BẮT ĐẦU NÀO!

Hãy hỏi bản thân những câu hỏi sau đây khi đánh giá, ước lượng tủ quần áo hiện tại của bạn và nghĩ về những món đồ bạn sẽ giữ lại. Trả lời những câu hỏi sau sẽ tiết lộ những điều thú vị về chính con người bạn trong việc lựa chọn quần áo đấy:

Đâu là ba bộ đồ yêu thích của bạn?

Những món nào bạn thường xuyên mặc nhất? Hãy miêu tả mỗi món đó.

Bạn thích mặc màu nào nhất?

Hãy mô tả lối sống của bạn.

 
Action!

Đầu tiên hãy lấy hết mọi thứ ra khỏi tủ quần áo của bạn. Đúng! Tất cả mọi thứ chỉ để lại một cái tủ chống trơn, lau rửa cái tủ thật sạch sẽ, mở tung cánh cửa tủ để thông khí. 

Tiếp theo hãy uống chút nước và mở nhạc lên.

Sau đó phân loại một cách dứt khoát số quần áo trên giường thành ba chồng. Hãy phân loại chúng thành 3 nhóm sau

Yêu thích: “Tôi thích những món đồ này, chúng vừa vặn một cách hoàn hảo và tôi thường xuyên mặc.”

Có thể yêu thích: “Chẳng hiểu vì sao tôi cần giữ lại những món đồ này.”

Hoàn toàn không yêu thích: “Những món đồ này không còn vừa vặn với cơ thể hay cuộc sống của tôi” hoặc “những món đồ này cũ nát quá rồi.”

Nếu bạn đang không biết những bộ quần áo của bạn nên được sắp xếp vào loại thứ 2 hay thứ 3 thì dưới đây chính là một tip nhỏ mà bạn có thể follow theo. Đó là hãy loại bỏ luôn những món đồ sau:

Bộ quần áo mà ngày hôm nay bạn không còn mặc vừa.

Bộ quần áo bạn được tặng nhưng chẳng bao giờ mặc.

Bộ quần áo không hợp với phong cách thường ngày của bạn. 

Bộ quần áo mà bạn hết chịu nổi rồi.

Bộ quần áo khiến bạn cảm thấy buồn bã hoặc tồi tệ. 

Chúng ta có thể khiến những quyết định trở nên rõ ràng hơn bằng việc sắp xếp hợp lý một số quyết định lặp đi lặp lại, từ đó chúng sẽ trở nên có ý nghĩa hơn, đồng thời tạo dựng củng cố sức bền của bản thân khi phải đương đầu với sự mệt mỏi trong việc ra quyết định.

Đồng phục hóa tử quần áo 

Chỉ giữ trong tủ quần áo những loại trang phục theo mùa

Mặc tối giản 

Chuyển hướng sự chú ý của bạn 

Mua sắm ít đi.

Làm thế nào để tạo nên tủ quần áo theo mùa đúng phong cách Project 333

Lên danh sách

Nếu là người thích việc lập danh sách, hẳn là bạn sẽ thấy hứng thú với những bước sau đây. Hãy khởi động với việc lên danh sách gồm những mục sau đây: trang sức, phụ kiện, giày, áo sơ mi, quần, chân váy, váy liền, áo khoác ngoài.

Dưới đây là những món đồ chủ chốt mà bạn có thể tham khảo cho tủ quần áo của bạn:

Kính râm

Ví cầm tay

Túi xách công sở

Dây chuyền

Vòng tay

Khăn choàng dài

Khăn choàng mỏng

Giày cao gót

Giày đế bằng

Giày thể thao hoặc giày chạy bộ

Quần jean

Áo phông màu đen

Áo sơ mi màu trắng

Áo blazer

Áo khoác kéo khóa

Váy liền màu xanh navy

 

Lời kếtSống với ít hơn không phải là sự hy sinh mà là hành trình khám phá những gì ý nghĩa nhất trong cuộc đời bạn. Thật vậy. Sống với ít quần áo hơn hẳn đã thay đổi cuộc đời của tác giả nhiều biết chừng nào. Mặc dù làm kinh doanh và quảng cáo cho một nhóm các thương hiệu tạp chí xa xỉ nhưng cô ấy lại sẵn sàng chỉ sở hữu vỏn vẹn có 33 bộ quần áo trong 3 tháng. Nhưng có hẳn là vỏn vẹn với cô ấy hay không? Hay liệu những gì cô ấy nhận được lại nhiều hơn những gì cô ấy đã bỏ đi? Nếu bạn đang muốn dọn dẹp lại căn nhà lẫn tâm trí thì Project 333 hẳn sẽ rất phù hợp với bạn đấy!

Bài viết chi tiết bởi: Minh Trang – Bookademy

Ảnh: Minh Trang

Nguồn: https://ybox.vn/vien-sach-bookademy/review-sach-project-333-toi-gian-trong-an-mac-thu-thach-3-thang-voi-33-mon-do-co-ban-5ef9f8c856581f5302d485e0

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

12 + 17 =