Mùa chia tay nên tặng bạn bè những cuốn sách gì?

0
22

Như chúng ta vẫn biết, tháng 5 tháng 6 hàng năm chính là thời điểm chia tay, chia tay trường lớp, chia tay bạn bè, chia tay những hàng quán quen nơi cổng trường,…. chuẩn bị bước vào một ngưỡng cửa mới – cổng trường đại học. Trong thời gian này, tại sao không gửi tặng bạn bè mình những cuốn sách hay, những câu chuyện ý nghĩa về tình bạn, tình yêu tuổi học trò để cùng nhau chia sẻ, lưu giữ những kỉ niệm đẹp. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn những cuốn sách hay về chủ đề này để bạn có thể lựa chọn và gửi tặng đến bạn bè của mình.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao

Cuốn sách là câu chuyện về một nhóm bạn trung học phổ thông chơi thân với nhau và cùng thầm thương trộm nhớ cô lớp trưởng xinh xắn, gương mẫu, học giỏi – Thẩm Giai Nghi. Trong nhóm bạn thân ấy, Kha Cảnh Đằng có lẽ khắc họa rõ nét nhất hình tượng những cậu học sinh ngỗ nghịch, quậy phá nhưng cũng rất tốt bụng và can đảm. Nội dung chính của cuốn sách xoay quanh cuộc sống hàng ngày tại ngôi trường cấp 3 với những giờ lên lớp, những tiết học, những kì thi, bài kiểm tra,….Cuốn sách sẽ làm bất kì ai, dù đã hay đang trải qua những năm tháng đi học, sẽ đều bồi hồi nhớ lại và nhận ra chính mình trong câu chuyện.

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa…”

Tình bạn là… – Lisa Swerling & Ralph Lazar

Một cuốn sách đáng yêu từ hình thức bên ngoài cho đến nội dung bên trong sẽ làm lay động tất cả các độc giả, “Tình bạn là…”chính là cuốn sách như thế. Với những hình ảnh dễ thương, xinh xắn minh họa cho những mẩu chuyện ý nghĩa, cuốn sách đã viết nên những định nghĩa về tình bạn cho mỗi chúng ta. Tình bạn chẳng phải là những điều xa vời, lớn lao, tình bạn là những điều nhỏ bé, thân thuộc nhưng vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi con người.

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó – Luis Sepulveda

Thêm một cuốn sách ngộ nghĩnh, đáng yêu nữa dành cho tất cả những người bạn. Với lối viết giản dị và gần gũi, tác giả Luis đã đem đến cho độc giả một câu chuyện đẹp về tình bạn hứa hẹn sẽ lay động mọi trái tim.

Câu chuyện xoay quanh chú mèo Mix đã già nua với đôi mắt đã không còn tinh anh nữa, còn Mex là một chú chuột được Mix cho phép gặm nhấp các mẩu ngũ cốc, bánh mì vương vãi đâu đó trong nhà. Thay vào đó, Mex sẽ là đôi mắt cho chú mèo Mix.  Câu chuyện nghe thật lạ ngay từ cái tên, khi một con chuột bỗng trở thành bạn thân của một chú mèo. Thế nhưng, ẩn sau cái tên là cả một bầu trời ý nghĩa, rằng tình bạn thật sự sẽ không bị ngăn cách bởi bất kể những lí do gì. Dù cho bạn là ai, bạn làm gì, bạn như thế nào, chỉ cần bạn có sự chân thành và luôn mong muốn giúp đỡ nhau để cùng hạnh phúc, thì tình bạn sẽ kéo dài mãi mãi.

Lời hồi đáp 1997 – Lee Woo Jung, Widdeper

Nếu như bạn là fan của K-pop và yêu thích những bộ phim Hàn Quốc thì “Lời hồi đáp 1997” sẽ là một cuốn sách hoàn hảo. Cuốn sách tái hiện lại cuộc sống của một nhóm học sinh trung học tại Hàn Quốc với những câu chuyện hàng ngày hết sức thân thuộc. Đó là sự hâm mộ cuồng nhiệt dành cho các thần tượng, là những giờ cúp học để đi chơi, là những nỗi giận hờn vu vơ giữa những người bạn,…Chắc chắn đâu đó trong câu chuyện, bạn sẽ tìm thấy chính mình và mỉm cười cùng các nhân vật của cuốn sách mỗi khi đọc. 

Nguồn: https://vatgia.com/hoidap/6819/603614/mua-chia-tay-nen-tang-ban-be-nhung-cuon-sach-gi.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

thirteen − thirteen =