Những cuốn sách hay về chuyển đổi số

0
41

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các chuyên gia thực hiện mua bản quyền, dịch và xuất bản bộ sách về Chuyển đổi số. Bộ sách gồm 6 cuốn.

Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là chết

Cuốn sách được viết bởi Nicolas Windpassinger – hiện là Phó Chủ tịch toàn cầu của Chương trình đối tác EcoXpertTM của Schneider Electric và là người tiên phong về nhà thông minh và Internet vạn vật (Internet of Thing – IoT).

Nội dung cuốn Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là chết nêu bật giá trị của IoT và việc chuyển đổi số. Cuốn sách cho thấy việc chuyển đổi số đã thay đổi thị trường và cách doanh nghiệp nhận thức thị trường nhiểu như thế nào.

Đặc biệt, cuốn sách giới thiệu cụ thể về chiến lược chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp tham khảo để vận dụng cho mình, từ chiến lược, lập danh mục đầu tư đến chuyển đổi mô hình kinh doanh và tổ chức.

IoT Inc. Ứng dụng Internet vạn vật – cơ hội để doanh nghiệp của bạn dẫn đầu trong nền kinh tế dựa trên kết quả

IoT là một công nghệ nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Với IoT, những vật vô tri vô giác có thể giao tiếp với nhau và với cả con người.

Cuốn sách về ứng dụng IoT. Ảnh: NXB Thông tin và Truyền thông.

 
 

Cuốn sách của Bruce Sinclair giúp các doanh nghiệp hiểu được kiến thức nền tảng của việc thiết lập và tạo ra giá trị từ IoT với mô hình kinh doanh dựa trên kết quả.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn trình bày về công nghệ IoT với các sản phẩm đa dạng phần cứng, phần mềm, mạng, dữ liệu, hệ thống phân tích dữ liệu BigData kèm các vấn đề về an ninh mạng IoT…

Chuyển đổi số đến cốt lõi

Cuốn sách Chuyển đổi số đến cốt lõi – nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn của tác giả Mark Raskino và Graham Waiker trình bày định hướng và phương pháp chuyển đổi số đến cốt lõi để nâng tầm doanh nghiệp và các nhà quản lý.

Dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 30 giám đốc điều hành cấp cao hàng đầu tại một số công ty và tổ chức quyền lực nhất thế giới (như GE, Ford, Tory Burch, McDonalds), cuốn sách này cung cấp những hiểu biết thực tế từ những người đi đầu về ứng dụng kỹ thuật số.

Trên hết, Raskino và Waller muốn các công ty và các nhà lãnh đạo hàng đầu của họ hiểu được tác động đầy đủ của việc thay đổi kỹ thuật số và tích hợp nó đối với cốt lõi doanh nghiệp của họ.

Cẩm nang chuyển đổi số: 200 câu hỏi – đáp về chuyển đổi số

Cuốn sách được thiết kế với 200 câu hỏi – đáp, mỗi câu hỏi về một vấn đề của chuyển đổi số. Câu trả lời thường đi cùng ví dụ minh họa, với cố gắng diễn giải đơn giản nhất có thể.

Các câu hỏi được chia thành bốn nhóm cụ thể: Chuyển đổi số, chuyển đổi số trong doanh nghiệp, chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước, và chuyển đổi số cho mọi người.

Với nhiều năm kinh nghiệm về tìm hiểu chuyển đổi số, nhóm tác giả đã đưa ra những chia sẻ, trao đổi, gợi mở. Qua đó, mỗi người, mỗi tổ chức có thể tự nhận thức được vấn đề của mình để vạch ra lộ trình, kế hoạch hành động, hướng tới chuyển đổi số thành công.

The Fintech Book

The FinTech Book – công nghệ tài chính dành cho nhà đầu tư, doanh nhân và người nhìn xa trông rộng là cuốn cẩm nang hàng đầu về cuộc cách mạng công nghệ tài chính được kiến tạo bởi các nhà lãnh đạo tư tưởng lỗi lạc và cộng đồng đầu tư trong ngành.

The FinTech Book cung cấp nguồn thông tin về cuộc cách mạng công nghệ tài chính. Ảnh: NXB Thông tin và Truyền thông.

 
 

Cuốn sách đề cập đến những đột phá, phát kiến đổi mới, cơ hội sinh lợi và làm rõ những nhân tố đang dẫn dắt ngành FinTech (công nghệ tài chính).

Cuốn sách đi sâu vào mọi sự phát triển lớn trong ngành FinTech bằng am hiểu sâu sắc và những bài học kinh nghiệm trực tiếp từ các nhà thực tiễn tiên phong.

Cuốn sách toàn diện về trạng thái toàn cầu của ngành FinTech có nhiều minh họa, mô tả sinh động, chi tiết về thực tiễn ngành.

Tiền di động để thúc đẩy tài chính toàn diện

Mobile Money (tiền di động) là nền tảng thanh toán trên thiết bị di động. Hiện nay, tiền di động đã có mặt và phát triển tại 95 quốc gia trên thế giới với hơn 1 tỷ USD Mỹ giao dịch mỗi ngày.

Ngoài nạp – rút tiền, lưu trữ hay thanh toán dưới dạng tiền điện tử; tiền di động còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như tiết kiệm, tín dụng và bảo hiểm.

Tiền di động đã và đang tạo ra một cuộc cách mạng toàn cầu về thương mại điện tử. Đồng thời nó là cơ sở góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện.

Cuốn sách sẽ giúp các nhà quản lý, doanh nghiệp viễn thông có được cách nhìn toàn diện để triển khai dịch vụ tiền di động ở Việt Nam,.

Bài viết của Hứa Mộc

Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-cuon-sach-hay-ve-chuyen-doi-so-post1131807.html

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

three × one =