10 CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CHO MẸ & BÉ

0
576

10 CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CHO MẸ & BÉ

Nguồn: http://atopiclair.com.vn

 Cựu Đệ nhất Phu nhân Jacqueline Kennedy từng nói: “Nếu bạn không biết cách nuôi dạy con cái thì tất cả những việc khác bạn làm dù có tốt đến mấy cũng không thật sự có ý nghĩa”. Nhưng làm sao để nắm bắt những phương pháp nuôi dạy trẻ hiệu quả nhất thì lại cần đầu tư nhiều thời gian, công sức và biết khai thác đúng nguồn thông tin. 10 cuốn sách sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để các bậc phụ huynh tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nuôi dạy trẻ quý giá!

1. Làm gì khi con ham chơi – Nguyệt Minh

Trẻ ham chơi trở thành nỗi lo lắng, buồn phiền của rất nhiều bậc phụ huynh. Chơi game, nghe nhạc, lên mạng internet, xem tivi…một cách vô độ ảnh hưởng tới việc học hành, sự trưởng thành lành mạnh của con cái. Cuốn sách đưa ra các biện pháp hữu hiệu và cụ thể để thay đổi, uốn nắn trẻ ham chơi, giúp trẻ tự giác, chủ động học tập.

2. Dạy con từ thuở còn thơ – Georgia A.De Gangi và Anne Kendall

Cung cấp những hiểu biết sâu sắc rất có giá trị, giúp chúng ta hiểu việc nuôi dạy trẻ khó dường nào. Và những gợi ý giúp bọn trẻ học cách tự mình kiểm soát bản thân chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ làm cha mẹ thật xuất sắc – biết tự chủ và tự trọng!” – T.Berry Brazelton, Bác sĩ – Giáo sư trường Harvard.

3. Bố mẹ không nên nói gì với con cái – Nguyễn Gia Linh

Người lớn hay coi nhẹ sự tổn thương của lời nói đối với con trẻ. Thực ra sự tổn thương này còn ghê gớm hơn cả voi rọt, luôn để lại vết sẹo trong lòng con trẻ. Vết sẹo ấy luôn nhức nhối khiến cho con trẻ dễ rời xa bố mẹ, chống đối lại bố mẹ. Cuốn sách là những gì người lớn không nên và nên nói gì để giúp bố mẹ hiểu con cái và dạy dỗ con cái đúng đắn hơn.

4. Tr cng đu phi làm sao – Deanna Canonge và TS Michel Le Cendreux

Trẻ em hay tỏ ra bướng bỉnh, một số trẻ luôn có thái độ chống đối, không vâng lồi, thậm chí thách thức. Thái độ đó có thể gây sự hiểu lầm, ngờ vực giữa cha mẹ và con cái. Hãy đọc sách để giải quyết vấn đề!

5. Cha mẹ giỏi con thông minh – Myrna B.Shure

Những đứa trẻ có khả năng suy nghĩ thấu đáo và tự mình giải quyết thành công vấn đề hằng ngày sẽ ít gặp các vấn đề về hành vi hơn và học giỏi hơn nnhữg em khác. Từ cuốn sách này cha mẹ sẽ học được cách dạy con mình kỹ năng đưa ra quyết định đúng đắn, kiểm soát cuộc đời và cách bố mẹ làm gương cho con mình trong những vấn đề thường ngày.

6. Vì sao con bạn không nghe lời – Lưu Diễm

Cuốn sách lý giải vì sao trẻ không nghe lời cha mẹ, đồng thời trình bày một cách khoa học những phương pháp giúp các bậc cha mẹ giáo dục con cái hiệu quả.

7. Teen cần gì ở cha mẹ – Ross Campbell & Robs Suggs

Hai điều Teen cần nhất ở cha mẹ chính là tình yêu dành cho con cái và giúp con kiềm chế giận dữ. Thông qua việc cảm nhận tình yêu thương của cha mẹ và học cách kiềm chế cơn giận sẽ giúp Teen tránh những sai lầm để Teen thực sự cân bằng trong thế giới bất cân bằng”.

8. Nghe để con nói, nói để con nghe – Michael Riera

Con mới lớn với những tâm sinh lý thay đổi, cuốn sách sẽ giúp bạn có được những cuộc trò chuyện gần gũi với con trong suốt giai đoạn mới lớn bằng “Tâm sự lúc đêm khuya” – Hướng dẫn con biết làm chủ số phận – Không giáo huấn con cái và biết lắng nghe”.

9. Người mẹ tốt hơn người thầy tốt – Doãn Kiến Lợi

“Cảnh giới tuyệt diệu của giáo dục – Tận tâm nhưng không để dấu vết”. Chúng ta sẽ được theo dõi câu chuyện của một người mẹ thành công trong việc giáo dục con gái xuất sắc.

10. Những quy tắc làm cha mẹ – Richard Templar

Cuốn sách trình bày những kiểu mẫu phù hợp nhất đối với con cái nhằm giúp các bậc bố mẹ có các phương thức, kỹ thuật và quy tắc cư xử giúp phát huy mọi khả năng của con trẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

two × 4 =