Sách mới ra: “TẠI SAO TÌNH DỤC LẠI THÚ VỊ?”

0
58

TẠI SAO TÌNH DỤC LẠI THÚ VỊ?

Việc tăng cường quan hệ tình dục để kháng lại virut corona hay không là điều mà các nhà khoa học còn chưa kiểm chứng, nhưng việc coi tình dục là “thú vị” thì Jared Diamond – tác giả của hàng loạt siêu phẩm, đã viết hẳn một cuốn sách để chứng minh cho điều đó.

Jared Diamond không nói chuyện giường chiếu, cũng không gây sốc như một tư liệu có hơi hướm gợi dục, mà thú vị ở chỗ khác: cùng bạn khám phá những bí ẩn từ cội rễ tiến hoá tình dục ở con người.

Mọi người đều nghĩ về tình dục. Tuy nhiên, chúng ta ít khi để ý tình dục ở con người khác với thói quen sinh sản của các loài khác như thế nào. Trong Tại sao tình dục lại thú vị?, Jared Diamond trình bày một khám phá về lịch sử tình dục của con người, và giải thích cách hành vi tình dục không bình thường của chúng ta có thể là lý do giúp chúng ta đứng đầu chuỗi thức ăn.

Ví dụ: một con chó sẽ lấy làm ngạc nhiên khi nó nghĩ về việc con người có thể quan hệ tình dục bất cứ ngày nào trong tháng, và cái cách con người thực hành chuyện đó cũng vô cùng cầu kỳ phức tạp.

Những đặc điểm quan trọng làm nên sự khác thường nơi đời sống tình dục của con người theo tác giả, chung quy là: vai trò của đàn ông trong xã hội loài người khác con đực của những loài khác; chu kỳ kinh và sự mãn kinh ở phụ nữ khác với con cái những loài khác; sự phát triển của bộ ngực phụ nữ và đời sống quan hệ tình dục riêng tư ở loài người có lý lẽ của nó và con người khác đa số động vật ở chỗ: coi tình dục tạo ra lạc thú chứ không dừng lại ở sự truyền giống.

Cuốn sách còn đặt ra và dẫn dắt người đọc đi tìm hiểu, khám phá, lý giải các câu hỏi hài hước nhưng thực chất là để giải mã các đặc điểm sinh dục của con người:

. Tại sao cả bồ câu trống và mái đều có thể tiết ra sữa dinh dưỡng để nuôi con?
. Tại sao cá ngựa đực thường sở hữu tập tính mang thai trong lúc quý ông loài người lại lúng túng ngay cả trong việc cho con bú… bằng bình?
. Tại sao việc quan hệ tình dục ở loài người bị coi là việc cực kỳ lãng phí sức lực nếu nhìn dưới góc độ sinh học?
. Tại sao phụ nữ không có dấu hiệu rõ ràng về thời điểm rụng trứng để “chào mời” đối tác như con cái các loài động vật khác?
. Quá trình mãn kinh ở phụ nữ có phải là một sự sai sót di truyền, chống lại bản thân sự sinh sản?
. Tại sao đàn ông không có quá trình ngừng sản xuất tinh trùng?
. Có hay không những cuộc chiến giới tính đầy khốc liệt ở xã hội loài người?…

Khi bạn đọc hết cuốn sách này, trả lời được những câu hỏi trên, nghĩa là bạn đã có thể hình dung đến những động lực tiến hoá rất đặc biệt quy định sự hình thành đặc điểm phương thức tình dục, giới tính của con người hôm nay.

Và điều quan trọng hơn hết, như Jared Diamond viết trong lời đề dẫn:

“Cuốn sách không thể làm tan biến những đau khổ khi bạn phát hiện một nửa của mình có người khác, bê trễ việc chăm sóc đứa con chung của hai người hoặc bỏ mặc bạn với đứa con của mình. Nhưng nó có khả năng giúp bạn hiểu cái cách mà cơ thể bạn cảm nhận được vấn đề, hiểu được tại sao người thân yêu của bạn lại cư xử như anh ấy, cô ấy đang làm”.

———————————–
Tại sao tình dục lại thú vị?
Giá bìa: 129.000 vnđ
Dự kiến phát hành: 3.2020

#OmegaPlus

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

five + nineteen =