NGUYÊN TẮC CỦA THỊNH VƯỢNG

0
23
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Nguyên tắc của thịnh vượng
Tác Giả: Daniel Crosby

NGUYÊN TẮC CỦA THỊNH VƯỢNG

TÁC GIẢ: DANIEL CROSBY

DỊCH GIẢ: NGUYỄN LINH

 

Thông tin tác phẩm:

Tên tác phẩm: Nguyên tắc của thịnh vượng

Tác giả: Daniel Crosby

Dịch giả: Nguyễn Linh

NXB liên kết: NXB Dân Trí

Số trang: 408

Khổ sách: 14,5×20,5cm

Giá bìa: 125.000VND

Mã vạch của sách: 9786048874346

 Thông tin tác giả:

Tốt nghiệp hai trường đại học Brigham Young và Emory, Tiến sĩ Daniel Crosby là một nhà tâm lý học, đồng thời là chuyên gia tài chính hành vi và quản lý tài sản, người áp dụng nghiên cứu tâm lý thị trường của mình vào mọi thứ, từ thiết kế sản phẩm tài chính đến lựa chọn bảo mật. Ông là đồng tác giả Cuốn sách bán chạy nhất theo danh sách từ New York Times mang tên Personal Benchmark : Integrating Behavioral Finance and Investment Management và là người sáng lập ra Nocturne Capital. Ông cũng là lá cờ đầu trong lĩnh vực tài chính hành vi. Những ý tưởng của ông đã xuất hiện trong Hufington PostTạp chí Risk Management, cũng như các mục báo hàng tháng trên WealthManagement.com Investment News.

Daniel được vinh danh là một trong số ‘‘12 lí luận gia đáng quan tâm’’ bởi Monster.Com ; ‘‘Một blogger về tài chính nên đọc’’  bởi AARP và ‘‘Danh sách 40 lý thuyết gia xuất sắc dưới 40 tuổi trong lĩnh vực tài chính’’ bởi Investment News.

Khi không tư vấn về tâm lý học thị trường, Daniel thích các bộ phim độc lập, điên cuồng theo dõi đội bóng chày St.Louis Cardinals, và dành thời gian cho người vợ cùng ba con.

Thông tin tác phẩm:

Phần một của cuốn sách sẽ giải thích các quy tắc cần thiết để làm chủ bản thân trong quá trình đi tới sự giàu có. Tác giả đưa ra mười lời khuyên dựa trên hàng trăm năm lịch sử của thị trường, bắt nguồn từ một sự thật hiển nhiên rằng, bạn nên kiểm soát vấn đề quan trọng nhất (chẳng hạn như hành vi).

Phần hai sẽ nói tới việc thiết lập trước một bộ phương pháp đầu tư hành vi dựa trên quy tắc (từ giờ chúng ta sẽ gọi là RBI). Phần hai có thể được định nghĩa là một kênh chuyển tiếp từ tổng quát đến cụ thể, từ quản lý rủi ro hành vi trực tiếp dẫn tới một cuộc thảo luận về phương pháp đầu tư dựa trên quy tắc, nhằm giảm thiểu các rủi ro nói trên. Cuối cùng sẽ là một cuộc đàm thoại về năm yếu tố cụ thể mà Daniel Crosby đưa ra trong phương pháp RBI như là ví dụ về các ứng dụng tiềm năng.

Sử dụng những ví dụ thực tế sinh động và hấp dẫn, Tiến sĩ Crosby đưa ra cái nhìn sâu sắc về hành vi bẩm sinh của con người và vai trò của nó trong thị trường tài chính. Trong cuốn sách thú vị này, ông cung cấp một khuôn khổ thực tế vô giá cho các nhà đầu tư, những chuyên gia tài chính và bất cứ ai muốn tìm kiếm sự giàu có bền vững.

Nguồn:Bách Việt gửi Diemsach.info

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

4 × 2 =