Giới thiệu bộ sách Định giá – Pricing Everything

0
213
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Bộ sách: Định giá
Tác Giả: Nhiều tác giả

Doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt với những thách thức về quản lý giá cả nhưng không có nhiều doanh nghiệp tìm ra cách giải quyết hiệu quả. Định giá sai lầm là cách nhanh nhất hủy hoại giá trị, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp có thể dễ dàng bị rơi vào 1 trong 2 trường hợp:

 • Định giá quá thấp – Underpricing: Doanh nghiệp định giá sản phẩm dưới mức giá trị hiện tại của sản phẩm, khiến doanh nghiệp mất đi một khoảng doanh thu.
 • Định giá quá cao – Overpricing: Doanh nghiệp định giá sản phẩm cao hơn giá trị hiện tại của sản phẩm, khiến một lượng khách hàng mục tiêu không thể mua sản phẩm, dẫn đến mất doanh thu.

Phần lớn, các nhà kinh doanh doanh đều phạm phải thói quen giảm giá, giảm giá vô tội vạ, giảm giá không suy nghĩ. Đây chính là thói quen đang cản trở việc gia tăng doanh thu và ăn lạm vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Chính tư duy giảm giá đã mở đường cho khách hàng luôn luôn muốn đàm phán để mặc cả về giá.

“Đã kinh doanh, thì đừng đánh đổi lợi nhuận để có doanh thu.”

Với 3 cuốn sách đầu tiên trong bộ 7 cuốn sách của Alpha Books cung cấp tất tần tật những kiến thức bạn cần biết về định giá: từ lý thuyết đến thực hành.

 1. TỪ BỎ THÓI QUEN GIẢM GIÁ:

Hai tác giả Holden và Burton cung cấp cho công ty của bạn phương pháp để cảm thấy hoàn toàn tự tin về giá cả của mình, bất kể khách hàng tìm mọi cách đòi hỏi được giảm giá hay đối thủ đang cạnh tranh khốc liệt như thế nào bằng 10 quy tắc đơn giản sau đây.

 • Thay đổi thói quen giảm giá bằng chút kiêu ngạo
 • Nắm rõ giá trị mang đến cho khách hàng
 • Áp dụng một trong ba chiến lược đơn giản (định giá hớt váng, định giá trung lập, định giá thâm nhập)
 • Chơi bài poker tốt hơn khách hàng
 • Định giá để gia tăng lợi nhuận
 • Bổ sung sản phẩm và dịch vụ mới để linh hoạt trong đàm phán và gia tăng lợi nhuận
 • Buộc đối thủ phản ứng trước chiến lược định giá của bạn
 • Xây dựng lòng dũng cảm trong bán hàng
 • Những bước đi đơn giản để chuyển từ định giá cộng thêm vào chi phí sang định giá dựa trên giá trị
 • Định giá với sự tự tin: hãy nhớ bạn là ai.

Bạn sẽ từ bỏ lối suy nghĩ là phải đánh đổi lợi nhuận để có doanh thu và chỉ cho bạn cách khai thác triệt để giá trị mà công ty bạn mang lại cho khách hàng. Đây là cách cải tiến đã được chứng minh cho thấy tăng doanh số nhưng không phải hy sinh lợi nhuận

TÁC GIẢ: Reed Holden (Author): Holden là Tiến sĩ tại Đại học Concord và là tác giả, chuyên gia định giá và sáng lập  viên tổ chức Holden Advisors. Ông là một chuyên gia định giá doanh nghiệp tầm cỡ thế giới, giúp khách hàng xây dựng các chiến lược tiếp cận thị trường để dẫn đầu về giá, gia tăng lợi nhuận.

Mark Burton (Author): Mark Burton là là đồng sáng lập và giữ vị trí Phó chủ tịch của Holden Advisors. Ông thường có những buổi thảo luận tại các sự kiện và hội nghị của Fortune2000. Ông đã phát triển các mô hình dựa trên rủi ro cho lĩnh vực định giá.

 1. NHỮNG ĐÒN TÂM LÝ TRONG ĐỊNH GIÁ:

Thông qua các thí nghiệm tâm lý cho thấy mọi người không thể ước tính giá “công bằng” một cách chính xác và bị tác động mạnh mẽ bởi sự vô thức, phi lý và chính trị. Và đây chính là nền tảng để các Marketer áp dụng “chiêu thức” (như: thiết kế thẻ giá, thực đơn, giảm giá, quảng cáo “bán”, thiết kế lối đi trong siêu thị, tâm lý mua bán bất động sản, gói lương…) để thuyết phục người tiêu dùng trả nhiều tiền hơn để có được thứ mình muốn.

Những đòn tâm lý trong định giá sản phẩm là sự tóm tắt tuyệt vời của vô số kết quả nghiên cứu kinh tế học hành vi. Một cuốn sách lôi cuốn người đọc bằng các ví dụ mở đầu mỗi chương bằng một giai thoại hoặc chân dung của một nhân vật thú vị. Nửa đầu của cuốn sách đưa ra một vài khái niệm quan trọng như mỏ neo, sự gắn kết giá cả,… và phần thứ hai Làm rõ hơn những điều này thông qua một loạt các thí nghiệm và tình huống hấp dẫn. 

TÁC GIẢ: William Poundstone là tác giả của hai cuốn sách gần đây “Fortune’s Formula” và “Gaming the Vote” do Nhà xuất bản Hills & Wang phát hành.—-

 1. ĐỊNH GIÁ DỰA TRÊN GIÁ TRỊ:

Cuốn sách cung cấp các case study về khung định giá dựa trên giá trị đã được minh chứng thành công ở nhiều doanh nghiệp lớn như Southwest Airline, Piaggio Spa,… Bên cạnh đó là lộ trình định giá cụ thể thông qua các phương án mang tính thực thi.

TÁC GIẢ: Tim J.Smith là là người sáng lập và Giám đốc điều hành hang Tư Vấn Chiến Lược Định giá Wiglaf và là giáo sư phụ trợ mảng Marketing tại Đại học DePaul. Smith là thành viên của Hiệp hội Marketing và Vật lý Hoa Kỳ. Ông có bằng cử nhân Vật lý và Toán học; Có bằng Tiến sỹ Hóa học và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

3 cuốn sách này sẽ giúp các nhà kinh doanh hiểu được định giá dựa trên giá trị như thế nào, cách đảm bảo mức giá của bạn đã phản ánh đúng các mục tiêu đã định. Đồng thời cung cấp cái nhìn sâu về mối quan hệ giữa các quyết định về giá cả, tác động ảnh hưởng để đưa ra quyết định hướng đi cho doanh nghiệp/ tổ chức nhằm học cách định tối ưu, gia tăng lợi nhuận.

BÀI VIẾT DO ALPHA BOOKS GỬI DIEMSACH.INFO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × four =