Dale Carnegie – Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp

0
19

Trong cuộc sống, mỗi người đều có xuất thân, tính cách, sở thích khác nhau…. Nắm chắc được nghệ thuật giao tiếp không chỉ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được người khác mà về lâu dài bạn sẽ nhận được những cái nhìn trân trọng, quý mến. Giao tiếp thành công là khởi đầu của mọi thành công!

Tại sao Dale Carnegie là bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp?

Dale Carnegie là bậc thầy nhân sinh vĩ đại của thế kỉ XX. Nửa thế kỉ trở lại đây, danh tiếng của ông ngày càng được nhiều người biết đến. Từ phương Tây sang phương Đông, các tác phẩm của Dale Carnergie được dịch ra mười thứ tiếng, gần như bất kì ngữ hệ nào cũng có những bản dịch sách của ông. Vì thế ông được coi là tác giả có lượng sách bán chạy lớn thứ hai trong lịch sử xuất bản nhân loại. Tờ Time của Mỹ từng viết: “Có lẽ ngoài Nữ thần tự do, ông chính là biểu tượng của nước Mỹ”.

Từ một đứa trẻ nông thôn trở nên thành một danh nhân nổi tiếng thế giới, dựa vào đâu mà được như vậy? Đó là vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ.

Thay đổi  để bản thân trở nên đắt giá hơn

Trên thế giới, mỗi người đều có chỗ đứng riêng của mình, đó chính là “Trời sinh ra ta, ắt có lí do để ta tồn tại”. Qua việc nghiên cứu các cuốn sách của Dale Carnegie, bạn có thể phát hiện mỗi người đều có cơ hội thành công, mấu chốt là ở thành tựu thực tế trong cuộc đời, chính như Dale Carnegie đã từng nói: ” Một trăm lần suy nghĩ không bằng một lần hành động”.

Bạn có thể lựa chọn cuộc đời tốt hơn hay không? Câu trả lời là bạn có thể nắm giữ vận mệnh của chính mình. Thế bạn có thể kiểm soát được bản thân để không trở thành cái máy sinh tồn chỉ biết lặp đi lặp lại những hành động nhàm chán hay không? Rõ ràng ai cũng đều có trí tuệ, đều muốn thể hiện trí tuệ của mình vượt hơn kẻ khác. Vậy bạn có thể nắm giữ và nâng cao trí tuệ của mình bằng cách nào? Câu trả lời chính là “Quản lí sẽ khiến công việc và cuộc sống được trật tự hóa.” Vậy bạn có muốn biết cách quản lí không? Hiếm ai lại không muốn có được sự nghiệp kinh doanh vĩ đại như của Dale Carnegie.

“Nhú mầm” của “cây thành công” bắt đầu từ giao tiếp

Ngôn ngữ của thành công giống như sự dao động của quả lắc đồng hồ, nó được coi là phương thức hài hòa để dẫn dắt đối phương tự nguyện tự giác đi theo. Tại sao bạn lại không phát huy công dụng to lớn nhất của ngôn ngữ một cách hữu hiệu? Mấu chốt làm nên thành công không phải ở xuất thân, trình độ giáo dục, nền tảng kinh tế, mà đó là tính cẩn thận, thực tế, dũng cảm hướng về phía trước. Hãy dùng ngôn ngữ, trí tuệ, suy nghĩ, và tư tưởng quản lí của bạn để làm nên cuộc đời vĩ đại.

Cuốn sách này không chỉ bàn về chiến thuật và đạo lí trong nghệ thuật thành công của Dale Carnegie mà còn hàm chứa tinh hoa tư tưởng cuộc đời ông. Nó có giá trị tham khảo lớn đối với những ai muốn khiêu chiến với cuộc đời, đạt tới thành công, nâng cao bản thân.

“Một người chỉ cần không hạ thấp bản thân mình thì không một thế lực nào có thể đánh bại”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

ten + fourteen =