Chuyển ngữ bộ truyện tranh nổi tiếng của Hàn Quốc

0
88
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Xứ sở Bánh mì mây
Tác Giả: Baek Heena

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách tranh Hàn Quốc nổi tiếng “Xứ sở Bánh mì mây”.

Tác phẩm này của tác giả Baek Heena, người mới nhận giải thưởng Astrid Lindgren. Đây là giải thưởng lớn nhất thế giới, được xem là Nobel dành cho văn học thiếu nhi.

Giải thưởng được trao hàng năm, do chính phủ Thụy Điển thành lập năm 2002 và Hội đồng nghệ thuật Thụy Điển quản lý. Phần thưởng trị giá 5 triệu krona Thụy Điển (khoảng 13 tỷ đồng).

Baek Heena là một trong những họa sĩ sáng tác sách tranh nổi tiếng tại Hàn Quốc và được quốc tế công nhận với nhiều giải thưởng lớn.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông đa phương tiện cho trẻ em, bà bắt đầu sáng tạo những cuốn sách tranh đầu tay của mình, sau khi con gái đầu lòng chào đời.

Bộ sách Xứ sở Bánh mì mây. Ảnh: Kim Đồng.

Không chỉ là người kể chuyện hấp dẫn của thế giới “Điều gì sẽ xảy ra nếu…”, đầy pháp thuật và sự kỳ diệu, Baek Heena làm tươi mới nghệ thuật sách tranh dành cho thiếu nhi.Xứ sở Bánh mì mây là tác phẩm đầu tay của bà, gồm những câu chuyện nhỏ xoay quanh mèo Hongbi và em trai Hongshi. Hai chị em tình cờ bắt được đám mây mắc trên cành cây và mang vào cho mẹ làm bánh. Bánh mì làm bằng mây nên ai ăn vào đều có thể bay lơ lửng như mây.

Trong thế giới thu nhỏ đầy gợi tả của cô, bánh mì mây và kem trái cây, động vật, tiên nữ và con người hội tụ đầy cảm xúc.

Nhân vật được tạo hình tỉ mỉ, từ thân hình, tư thế đến trang phục, đầu tóc, phụ kiện, các biểu cảm.

Baek Heena trộn lẫn các chất liệu giấy, vải, đất sét, len… và kỹ thuật cắt, xé, dán, vẽ, điêu khắc, chụp ảnh, hòa trộn nghệ thuật thủ công và hoạt hình cùng công nghệ, làm nên những sách tranh giàu xúc cảm.

Với phiên bản song ngữ Anh – Việt, Xứ sở Bánh mì mây giúp bạn đọc nhỏ tuổi làm quen với tiếng Anh qua các câu chuyện dễ đọc, dễ nhớ, tạo nên khởi đầu học ngoại ngữ cho trẻ.

Nguồn: https://zingnews.vn/chuyen-ngu-bo-truyen-tranh-noi-tieng-cua-han-quoc-post1121880.html

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

2 × 3 =