8 bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học 2018

0
35

Đã có không ít bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học năm 2018, điển hình là “12 Strong”, “The Meg”, “Crazy Rich Asians”, “Sans Famille”….

8 bo phim lay cam hung tu tac pham van hoc 2018 hinh anh 1
12 Strong (12 kỵ binh quả cảm) là bộ phim hành động sử thi được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Horse Soldiers. Tác phẩm này là đứa con tinh thần tâm đắc của nhà văn, nhà báo chiến tranh Doug Staton, dựa trên các sự kiện và nhân vật có thật trong cuộc chiến chống khủng bố ở Afganistan. Nhờ xây dựng thành công hình tượng 12 người lính Mỹ chiến đấu trên lưng ngựa mà cuốn tiểu thuyết đã lọt vào danh sách bán chạy nhất của tạp chí New York Times trong 6 tháng liền.
8 bo phim lay cam hung tu tac pham van hoc 2018 hinh anh 2
The ChangeOver (Thoát xác) là phiên bản phim của cuốn tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng cùng tên do nữ văn sĩ người New Zealand – Margaret Mahy sáng tác. Tác phẩm xoay quanh quá trình nỗ lực cứu thoát em trai khỏi một linh hồn cổ xưa của cô bé Laura. Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1984, cho đến bây giờ, cuốn tiểu thuyết vẫn được hàng triệu độc giả trẻ trên thế giới mến mộ. Tác phẩm gốc nhận được lời khen “đã lồng ghép một cách xuất sắc các yếu tố kinh dị, siêu nhiên và một câu chuyện dành cho tuổi teen”. Thế nhưng, phiên bản phim lại khiến khán giả thất vọng vì quá lạm dụng yếu tố siêu thực.
8 bo phim lay cam hung tu tac pham van hoc 2018 hinh anh 3
Fifty Shades Freed là phần cuối của loạt phim chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Fifty Shades của E. L. James. Câu chuyện tình yêu đầy nhục dục giữa tỷ phú Christian Grey và cô sinh viên ngành Văn học Anastasia Steele là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng yêu văn chương thế giới suốt nhiều năm liền. Dù còn vấp phải nhiều ý kiến phê bình trái chiều nhưng bộ ba tiểu thuyết gợi tình này vẫn gây sốt toàn cầu với hơn 60 triệu bản được bán ra trên khắp thế giới, bản quyền dịch được bán ở 37 quốc gia. Loạt phim chuyển thể Fifty Shades cũng âm thầm vơ vét hàng trăm triệu đô doanh thu dù bị chê là thảm họa phòng vé.
8 bo phim lay cam hung tu tac pham van hoc 2018 hinh anh 4
Bộ phim khoa học viễn tưởng A Wrinkle Time (Nếp gấp thời gian) được gợi cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả người Mỹ – Madeleine L’Engle. Tác phẩm theo chân cô bé Meg Murry cùng em trai và anh bạn cùng trường lên đường du hành qua nhiều chiều không gian để giải cứu bố – một nhà vật lý học tài năng đang bị giam cầm trong vùng đất bóng tối. Hàng triệu độc giả trên thế giới đã bị hấp dẫn bởi chuyến phiêu lưu thần kỳ trong cuốn sách, nhưng điều này không lặp lại ở phiên bản phim. “Bom tấn” trị giá 100 triệu USD của Disney bị ném đá không thương tiếc vì quá lộn xộn từ nội dung đến hình ảnh.
8 bo phim lay cam hung tu tac pham van hoc 2018 hinh anh 5
Christopher Robin là một trong nhiều bộ phim lấy cảm hứng từ nhân vật gấu Pooh nổi tiếng trong bộ truyện thiếu nhi Gấu Pooh và những người bạn của nhà văn A. A. Milne và E. H. Shprad (minh họa). Những chuyến phiêu lưu kỳ thú của gấu Pooh cùng những người bạn gồm Lợn Con Piglet, Lừa Eeyore, Cú và Thỏ, Kangaroo mẹ Kanga, Kangaroo con Roo và Hổ Tiger luôn có sức hút đặc biệt đối vởi trẻ em trên toàn thế giới qua nhiều thế hệ. Bộ truyện đã được xếp vào hàng những tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi.

 

Hạnh Hạnh/Zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

ten − 4 =