Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 sẽ được tổ chức trong 3 ngày

0
10

Hội sách Hà Nội lần thứ VIII sẽ được tổ chức trong ba ngày (từ ngày 6 đến 8/10, Lễ Khai mạc và các sự kiện Hội Sách được diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 6/10.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 141/KH-UBND về việc tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VIII – năm 2023.

Kế hoạch nhằm tạo không gian văn hóa đọc, xây dựng, khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh cũng như thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô.

Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 sẽ được tổ chức trong 3 ngày
Hội sách Hà Nội lần thứ VIII sẽ tổ chức giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền

Đồng thời, giới thiệu các giá trị tri thức và văn hóa của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô thông qua các hoạt động phát triển văn hóa đọc.

Hội sách Hà Nội lần thứ VIII sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 6/10 (thứ Sáu) đến 08/10/2023 (Chủ nhật).

Lễ Khai mạc vào 20h00 ngày 6/10/2023, tại không gian Vườn hoa Đền Bà Kiệu. Địa điểm tổ chức trưng bày, triển lãm sách gồm khu không gian Vườn hoa Đền Bà Kiệu và vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (phía hồ Hoàn Kiếm).

Hội sách Hà Nội diễn ra với các hoạt động trưng bày, triển lãm sách theo chủ đề “Thắp lửa tri thức – Kiến tạo tương lai”; sách về lịch sử, văn hóa Thăng Long – Hà Nội; các khu vực giới thiệu sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành (dự kiến khoảng 200 – 250 gian hàng tiêu chuẩn).

Bên cạnh đó, Hội sách Hà Nội lần thứ VIII sẽ tổ chức giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa; các cuộc thi và các hoạt động bên lề khác.

Kinh phí tổ chức Hội sách được bố trí từ ngân sách Thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông và các nguồn huy động hợp pháp khác.

UBND Thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, hệ thống thông tin cơ sở tổ chức thông tin, tuyên truyền quảng bá về Hội Sách và các hoạt động văn hóa đọc.

Đỗ Nga
Nguồn: https://congthuong.vn/hoi-sach-ha-noi-lan-thu-viii-nam-2023-se-duoc-to-chuc-trong-3-ngay-254446.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

sixteen − 1 =