CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ “ÁNG THƠ TRÊN NHỮNG CÁNH DIỀU”

0
152
Hưởng ứng chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2023 – “Đổi mới và công nghệ trong thúc đẩy bình đẳng giới”, UN Women chính thức phát động Cuộc thi sáng tác thơ “Áng thơ trên những cánh diều”.
Cuộc thi được giới thiệu vào Lễ Nguyên tiêu – Ngày thơ Việt Nam, mở màn cho chuỗi sự kiện của Liên hoan sách READ&RISE BookFest thúc đẩy bình đẳng giới lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.
Lấy ý tưởng là cánh diều chở thơ, biểu tượng cho sự tự do, cân bằng, bay bổng, cuộc thi nhằm truyền tải thông điệp: Thơ ca có thể là phương tiện để cất lên tiếng nói về bình đẳng giới và phá vỡ những khuôn mẫu giới trong đời sống.
Các tác phẩm dự thi có thể sáng tác dưới hình thức thơ bốn chữ, năm chữ hoặc lục bát, dung lượng 4-8 câu, trình bày dưới dạng văn bản, khuyến khích hình thức văn bản kèm hình ảnh, video hoặc audio.
Tổng giải thưởng lên đến 21.000.000 VNĐ cùng nhiều quà tặng hấp dẫn của Ban tổ chức.
Đối tượng tham dự:
– Hạng mục Tiểu học (bảng A): thí sinh dự thi từ 6-11 tuổi
– Hạng mục Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (Bảng B): Thí sinh từ 12-18 tuổi
– Hạng mục Tự do (Bảng C): Thí sinh tự do có độ tuổi trên 18 không thuộc các hạng mục bảng A, B
Thể lệ cuộc thi chi tiết vui lòng tham khảo tại:
Hạn cuối nhận bài dự thi: 25/2/2023
————————————————————————–
Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) là một tổ chức toàn cầu đi đầu về bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái. UN Women hỗ trợ các Quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc trong việc đặt ra các tiêu chuẩn toàn cầu để đạt được bình đẳng giới, đồng thời làm việc với các chính phủ và các tổ chức xã hội để xây dựng luật pháp, chính sách, chương trình và dịch vụ cần thiết để đảm bảo các tiêu chuẩn được thực hiện hiệu quả và thực sự mang lại lợi ích cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới.
————————————————————————–
Không có mô tả ảnh.
Thông tin liên hệ:
Email: bookfest2023@gmail.com
Fanpage: READ&RISE BookFest / Tel: 0912756883 (Mrs Trần Hải Yến)
Đơn vị tổ chức: UN Women Việt Nam, với sự tài trợ của Đại sứ quán Úc
Đơn vị phối hợp tổ chức: AnMedia, Eduforlife, Tân Việt Books
Đây là cuộc thi mà Công ty TNHH Giáo dục và Truyền thông EduForLife (công ti gồm 3 dự án: Sách Ơi Mở Ra, Học Văn Hiệu Quả, Dạy Văn Sáng Tạo) hân hạnh đồng tổ chức cùng các Tổ chức liên chính phủ UN Women (Liên hợp quốc Phụ nữ), Australian Aid (Đại sứ quán Úc) và Công ti CP Văn hóa và Giáo dục Tân Việt Books.
 
Nguồn tin: Fanpage Sách Ơi Mở Ra

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

18 − 5 =