Sách tương tác hấp dẫn cho trẻ em

0
37

 

Bộ sách do các tác giả Việt sáng tạo, hướng dẫn trẻ các kỹ năng, kiến thức thông qua hình thức lật mở, tương tác.

Bộ sách Lật mở cùng con (4 cuốn), lời: Bảo Ngọc, tranh: Thu Nấm, Hoàng Đậu Xanh, dành cho lứa tuổi 2 đến 10 tuổi.

Sách thể hiện dưới dạng sách viết lời có tranh minh hoạ. Sách có tính tương tác bằng cách lật mở vừa xem hình vừa nghe lời dẫn giải giữa người lớn và trẻ em.

Bộ sách Lật mở cùng con đoạt Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba. Ảnh: Ngọc Hiền.

Tranh vẽ đẹp và cách lật xếp có tính sáng tạo. Đây là loại sách học cách làm theo sách nước ngoài, nhưng lời và tranh đều là do sự sáng tạo của tác giả Việt mang bản sắc Việt.Bốn tập sách có tên: Con từ đâu tới, Bình tĩnh nói chuyện giới tính, Tự lập không hấp tấp, Làm việc nhà dễ thôi, có nội dung dẫn giải những kiến thức đầu đời cho bé và hướng dẫn bé làm những thói quen tốt, phù hợp với từng cấp độ tuổi của các em (2 đến 10 tuổi ).

Hai tác giả Thu Nấm và Hoàng Đậu Xanh tại lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia. Ảnh: Quỳnh Trang.

Từ việc đến với sách, những tác phẩm hấp dẫn có thể góp phần từng bước gieo vào trẻ nhỏ sự yêu thích sách, hình thành thói quen đọc sách.Dạng sách này rất cần có trong các tủ sách gia đình, giúp cho các bậc cha mẹ có điều kiện tương tác, lôi cuốn các em đến với sách.

Hiện nay thay vì là thói quen cầm smartphone, iPad lướt web, xem những nội dung có thể là vô bổ, không thích hợp cho việc giáo dục trẻ đang rất phổ biến và gây sự không an tâm rất nhiều trong dư luận, xã hội hiện nay.

Vì vậy, những cuốn sách có nội dung bổ ích, hình thức thể hiện sáng tạo, hấp dẫn trẻ, phù hợp văn hóa Việt như Lật mở tương tác

Bài viết của Lê Hoàng

Nguồn: https://zingnews.vn/sach-tuong-tac-hap-dan-cho-tre-em-post1141644.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

three + twelve =