RA MẮT SÁCH “XÓM RỒNG ĐÓN TẾT”

0
13

“Xóm Rồng đón Tết” là cuốn sách được ra mắt vào quý IV/2023, do Nhà xuất
bản Phụ nữ Việt Nam và Cánh Cam books xuất bản & phát hành.
Cuốn sách là câu chuyện đồng thoại, là thế giới tưởng tượng phiêu lưu với lối kể chuyện nhẹ nhàng, hóm hỉnh, ngôn từ trong sáng, giản dị. Lồng trong đó, còn là câu chuyện văn hóa, những nét phong tục truyền thống vùng núi rừng Tây Bắc rất thi vị và đậm đà bản sắc Việt Nam.


Tác giả cuốn sách chính là nhóm viết Cánh Cam – các cô giáo dạy Văn tâm huyết làm việc tại CLB Ngôn ngữ và EQ. Từ chính những tiếp xúc chân thực với trẻ em và trải nghiệm thực tế, các cô đã có nguồn chất liệu dồi dào tươi mới cho những cuộc phiêu lưu của những chú Rồng ngộ nghĩnh.
Các tác giả mong muốn tạo nên một nét văn hóa mới, một thói quen mới làm giàu có và văn minh hơn cho ngày Tết truyền thống của dân tộc. Tết không chỉ là “mâm cao cỗ đầy”, mà những cuốn sách thú vị sẽ trở thành “món ăn tinh thần”, món quà lì xì đặc biệt. Sách Tết như một phương thức để chúng ta “trao truyền tiếp nối” những giá trị tốt đẹp, lành mạnh.

“Thung lũng Lắc Lư là nơi sinh sống của cư dân xóm Rồng. Chẳng rõ vì sao thung lũng này lại có tên như vậy. Chắc là do thung lũng hút gió nên cỏ cây, hoa lá lúc nào
cũng như lắc lư theo nhạc. Hay vì cư dân Rồng ai cũng tròn xoe, đi lại lắc lư mà cái tên ấy xuất hiện? Nhưng dù là thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống ở đây cũng khá buồn chán – ít nhất là với lũ rồng con hiếu động và nghịch ngợm, không muốn để tay chân yên chút nào…”
Thế rồi một ngày nọ, lũ rồng con có một phát hiện đầy bất ngờ làm thay đổi hoàn
toàn cuộc sống ở xóm Rồng. Kể từ đó…

Chắc chắn, với hình minh họa đẹp mắt, sinh động cùng với nhiều tình tiết gay cấn, thú vị, vừa vui nhộn trẻ thơ vừa làm giàu thêm hiểu biết, được viết bởi văn phong hóm hỉnh phù hợp với ngôn ngữ hiện đại, cuốn sách sẽ là món ăn tinh thần bổ ích không chỉ với độc giả nhỏ tuổi mà với mọi người nói chung.

Một số cuốn sách tiêu biểu của nhóm Cánh Cam đã xuất bản: “Vèo vèo đến Tết”
(NXB Phụ nữ, 2022), “Mùa hè Bingchiling” (NXB Phụ nữ, 2023), “Xóm Rồng đến Tết”
(NXB Phụ nữ, 2023).
—————————————-
THÔNG TIN SÁCH:
Tác giả: Cánh Cam
Minh họa: Đinh Nhung- Vĩnh Lộc
Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, quý IV, 2023
Truyện tranh chữ, dành cho lứa tuổi từ 5-13

Nguồn: NXB Phụ nữ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

seventeen + 5 =