QUÀ TẶNG MÙA HÈ

0
95

QUÀ TẶNG MÙA HÈ

Mùa hè đến cùng với kỳ nghỉ dài của học sinh, các con thì đặc biệt thích còn bố mẹ lại thấy lo lắng  với khoảng thời gian này, mong sao sau 3 tháng nghỉ hè con không quên kiến thức đã học trong năm và cũng vẫn giữ được sự ham học cho năm học mới. Những trăn trở này không chỉ của riêng phụ huynh Việt mà là của phụ huynh trên toàn thế giới. Bộ giáo dục Hoa Kỳ nhận thấy trẻ em dễ thành công hơn trong học tập nếu nhận được sự hỗ trợ tích cực từ gia đình. Khi cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình đọc sách cùng con, giúp con làm bài tập về nhà, trò chuyện với giáo viên của con, đến trường hoặc tham gia các hoạt động học tập khác, cha mẹ đã mang lại cho con một lợi thế lớn lao.

Để giúp các cha mẹ có thêm những kỹ năng trong việc giúp con ham đọc sách, có hứng thú trong học tập và trở thành những công dân có trách nhiệm. Thư viện Tự lập xin gửi tới các độc giả Bộ sách kỹ năng Giúp con của Bộ giáo dục Hoa Kỳ.

” Trí thông minh thôi là chưa đủ. Trí thông minh cộng với tính cách mới là mục tiêu của giáo dục thực sự”- Martin Luther King Jr.

Helping your child là bộ sách nổi tiếng của Mỹ được Ehomebooks phát hành độc quyền tại Việt Nam dưới hình thức gây quỹ. Tủ sách gồm 8 tập với những nội dung: Người Mỹ giúp con ở độ tuổi mầm non, giúp con học toán, giúp con học lịch sử, giúp con học khoa học, giúp con trở thành công dân có trách nhiệm, giúp con thành công trong học tập, giúp con vượt qua giai đoạn đầu của tuổi vị thành niên và giúp con ham đọc sách. Mỗi tập sách chia thành hai phần với một phần là lý thuyết dựa trên những nghiên cứu khoa học về tâm lý của trẻ trong mỗi độ tuổi, cách cha mẹ giúp con định hướng và hỗ trợ con trong quá trình học tập, bước qua mỗi giai đoạn phát triển; phần hai là loạt bài tập thực hành được hướng dẫn chi tiết mà cha mẹ có thể tham gia cùng con trong quá trình học tập, rèn luyện.

Các đầu sách trong bộ sách được coi như sách giáo khoa của người Mỹ.

Những thông tin gần gũi, đơn giản và dễ hiểu trong các cuốn sách giúp cha mẹ trả lời hầu hết câu hỏi thường gặp trong quá trình nuôi dạy con như “làm sao để con học tốt?”, “giúp bé xây dựng tình yêu với sách bằng cách nào?”… Ông Nguyễn Quốc Vương, nhà nghiên cứu giáo dục, tác giả, dịch giả, giám đốc tổ chức Ehomebooks, cho biết những lời khuyên từ Helping your child đơn giản đến mức đôi lúc các bậc phụ huynh không để ý hoặc bỏ qua.

Trích dẫn từ một trong các cuốn sách thuộc bộ sách đến từ nước Mỹ, ông Vương chia sẻ: cho con đọc sách và dành thời gian trò chuyện cùng bé là cách tốt nhất giúp trẻ thành công. “Một nghiên cứu cho thấy sự trưởng thành của trẻ có mối liên hệ mật thiết với việc gia đình dành bao nhiêu thời gian bên nhau”, ông Vương nói. Thời lượng cha mẹ cùng con ăn cơm, đọc sách, vui chơi và trò chuyện ảnh hưởng lớn tới sự phát triển nhiều mặt của trẻ.

Giải đáp thắc mắc “vì sao trẻ không thích học lịch sử”, Helping your child nói cha mẹ cần chỉ ra lịch sử chính là cuộc sống, những sự kiện diễn ra hàng ngày xung quanh con cũng là lịch sử. “Kể cho con về ngày kỷ niệm của gia đình, ngày lễ của đất nước, truyền thống dòng họ hay những dấu mốc nổi bật diễn ra từ trước đến nay ở khu phố nơi con sống”, diễn giả Nguyễn Quốc Vương chia sẻ. Từ những bài học lịch sử gần gũi, trẻ tự nhiên nảy nở tình yêu với những điều đã qua nhưng góp phần kiến tạo hiện tại và chủ động tìm hiểu, học hỏi.

Muốn thành công trong tương lai, trước hết trẻ cần học cách trở thành một công dân có trách nhiệm. Bộ sách khuyên phụ huynh dạy con tôn trọng pháp luật, yêu thương mọi người, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Nguồn: ehomebook.vn

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

2 × 5 =