Trích dẫn đầy cảm hứng từ 16 cuốn sách của làng văn học thế giới

0
644

Trích dẫn đầy cảm hứng từ 16 cuốn sách của làng văn học thế giới

Sách, nói chung vẫn là kho tàng văn hoá, dù có cũ kỹ sờn rách hay thô sơ đến đâu. Nhớ về tuổi thơ, có những buổi ngồi lì trong nhà vệ sinh cả ngày chỉ để… đọc sách đọc truyện. Bố mẹ ở ngoài thì thấp thỏm lo lắng chẳng biết con mình ăn phải cái gì mà lâu la đến thế, chứ có biết đâu ngoài “nhiệm vụ chính”, nó còn đang tranh thủ cuốn vào thế giới của những con chữ, áng văn.
Thời chưa có Internet phổ biến, chưa có điện thoại thông minh, chẳng có máy tính bảng, muốn cập nhật tin tức người ta đọc báo, muốn giải trí người ta đọc sách đọc truyện. Mỗi nhà đều có dăm ba quyển sách, vứt ở khắp mọi nơi, từ buồng ngủ đến tận buồng vệ sinh.
Đến bây giờ, bảo đọc sách chắc ít người còn hứng thú. Đâu phải ai cũng nhiều thời gian, nằm ườn trên giường, một tay vuốt ve con mèo, một tay cố sức lật từng trang sách, thi thoảng lỡ tay đánh rơi cái cộp vào sống mũi.

Internet là kho chứa vô hạn, cái gì cũng có, sách có khó kiếm mấy tìm một hồi cũng đầy bản ebook tràn lan. Nhưng mà, để có lại cái cảm giác ngồi lì trong buồng vệ sinh đọc sách đọc truyện, đến độ bước ra rồi trên đùi vẫn in hằn 2 dấu đỏ chót thì chỉ sách truyền thống mới đem lại được thôi.
Xem phim xuýt xoa một, đọc truyện thấm thía, xuýt xoa mười. Văn học thế giới bạt ngàn lắm, cũng không hề thiếu truyện hay, đặc sắc. Kho tàng phim ảnh Hollywood, cũng từ đống văn đống sách mà ra đấy thôi?Đọc thử một vài câu trích dẫn sau xem, bạn sẽ thấy sách có sức cuốn hút và truyền tải đến thế nào.

Nguồn: Kênh 14.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

thirteen + twelve =