SÁCH BÁN CHẠY NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ CUỐN SÁCH HAY NHẤT

0
28

Sách bán chạy nhất chưa chắc đã là cuốn sách hay nhất và mang lại những giá trị tinh thần lớn lao cho con người. Bạn cần hiểu rằng đó là những cuốn sách được nhiều người ưa chuộng nhưng không có nghĩa là sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn.

Theo thống kê, các thể loại như tiểu thuyết, truyện và khoa học viễn tưởng chiếm tới hơn 90% những cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường. Đây là những cuốn sách phần lớn thiên về giải trí và đôi khi được lựa chọn theo xu hướng trên các mạng xã hội hoặc chiến dịch quảng cáo sách. Vì vậy, nếu bạn có thói quen lựa chọn theo danh mục sách bán chạy nhất thì bạn nên cân nhắc kĩ điều này.

Đặc biệt, trên thực tế, trong tủ sách yêu thích của tỷ phú Bill Gates thì hầu như không có sự xuất hiện của thể loại này. Thay vào đó, tỷ phú Bill Gates và những người thành công khác lại lựa chọn những cuốn sách thuộc các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học, sáng tạo đời sống hay doanh nhân. Tuy nhiên, đây lại là những cuốn sách ít được mọi người quan tâm và tìm kiếm trên thị trường.

Điều này chứng tỏ rằng, phong cách đọc sách của những người thành công có xu hướng ngược lại với hầu hết mọi người. Đa phần những cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường thường nhằm vào nhu cầu giải trí của độc giả và tính thời thượng. Tuy nhiên, những cuốn sách mà người thành công lựa chọn lại thường mang đậm màu sắc của tư duy, triết học và giáo dục thời đại.

Vậy cách lựa chọn sách đã ảnh hưởng tới tư duy của chúng ta như thế nào?

Chúng ta có thói quen đọc những cuốn sách đang là xu hướng và được nhiều người yêu thích để phục vụ nhu cầu giải trí và sự tò mò. Sau khi đọc xong những cuốn tiểu thuyết và câu chuyện khoa học viễn tưởng đó, chúng ta ít có thói quen để đọc lại nhiều lần vì đã nắm được cốt truyện, nội dung và kết thúc.

Tuy nhiên, đối với những cuốn như kinh doanh, tư duy làm giàu, suy nghĩ logic hay triết học sẽ đòi hỏi bạn phải đọc lại nhiều lần, đào sâu suy nghĩ và nghiền ngẫm để hiểu được hết ý nghĩa trọn vẹn của cuốn sách. Chính điều này sẽ rèn cho bạn thói quen kiên nhẫn và sự đầu tư suy nghĩ để tìm tòi, sáng tạo và hiểu được thực tiễn trên lý thuyết. Đây cũng chính là điểm nổi bật cơ bản của những người thành công.

Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những cuốn sách đáng để suy ngẫm và mỗi một lần đọc bạn lại nhận được một bài học mới. Đừng cố chạy theo xu hướng của đám đông mà hãy tạo sự khác biệt cho bản thân ngay cả trong phong cách đọc sách. Điều này có thể giúp bạn thành công sớm hơn những người khác trong tương lai.

Theo Tri Thức Trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

18 − fourteen =