Cho con một kho báu không bằng dạy con sống tự lập

0
9

Người lớn không thể ở bên con cả ngày để chăm sóc và bảo vệ chúng. Vì vậy, trẻ cần được trang bị những kỹ năng sống để giúp chúng tự lập.

Bố mẹ nghĩ mình sẽ ở bên con 24/24h để chăm sóc và bảo vệ chúng? Bố mẹ nghĩ mình sẽ làm được chuyện đó? Chắc chắn câu trả lời là “Không”. Bố mẹ không thể lúc nào cũng ở bên cạnh con, bởi họ còn có công việc của mình, cũng như con cần có không gian riêng của chúng.

Vì vậy, việc trang bị kỹ năng sống cho con là điều rất cần thiết. Khi không có bố mẹ ở bên, con cũng có thể tự mình ứng phó với những tình huống nguy hiểm hay sự cố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

5 cuốn trong bộ sách Con tự lập.

25Các câu chuyện thực tế trong cuộc sống, xoay quanh những vấn đề nóng của xã hội được lồng ghép nhiều kỹ năng thiết thực và gần gũi sẽ giúp các con hứng thú hơn với việc tự trang bị những kỹ năng cho bản thân.Bộ sách Con tự lập được manh nha từ đó. Bộ sách gồm 5 cuốn, mỗi cuốn tương ứng với những kỹ năng khác nhau: Tớ thích đi xe ôtô; Tớ chưa biết bơi đâu; Chuyện nhỏ như con thỏ; Xác ướp Ai Cập; và Dũng sĩ diệt côn trùng.

Bộ sách không áp đặt “Con phải làm cái này, không được làm cái kia…”, mà sẽ giúp con tự nhận thức bằng cách quan sát những hành động của người khác, rồi tự rút cho mình những bài học, kỹ năng mà con muốn ghi nhớ…

Với thông điệp “Nếu con muốn, con sẽ tự làm”, bộ sách như một lời nhắn nhủ tới người lớn nên để con được tự chủ trong cuộc sống, để con trở thành những đứa trẻ tự tin, tự lập và thành công.

Dạy con tự trang bị những kỹ năng sống cho bản thân còn quan trọng gấp bội lần cho con một cuộc sống đủ đầy. Dạy con tự trang bị những kỹ năng sống cho bản thân chính là cho con một cuộc sống tốt đẹp, tự lập hơn. Không ai có thể bảo vệ cuộc sống của con tốt hơn chính bản thân con.

Hãy trang bị cho con những kỹ năng sống ngay từ hôm nay, nếu chúng ta không muốn phải hối tiếc vì những điều không hay đến với con.

Bài viết của Phạm Trang

Nguồn: https://zingnews.vn/cho-con-mot-kho-bau-khong-bang-day-con-song-tu-lap-post1067098.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

2 × four =