Sách Tết cho thiếu nhi “Nhâm nhi Tết Quý Mão”

0
26
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Nhâm nhi Tết Quý Mão
Tác Giả: Nhiều tác giả

Trong những năm gần đây “Nhâm nhi Tết” đã trở thành cuốn sách được nhiều gia đình yêu sách đón đợi. Chào đón mùa xuân năm nay, “Nhâm nhi Tết Quý Mão” hội tụ nhiều tác giả nổi tiếng viết cho thiếu nhi.

Tuyển tập “Nhâm nhi Tết Quý Mão” gồm 25 sáng tác thơ – văn – nhạc – họa chủ đề Xuân và Tết của nhiều cây bút viết riêng cho các độc giả thanh thiếu niên với những câu chuyện mùa xuân ấm áp của các tác giả Vũ Tú Nam, Trần Đức Tiến, Niê Thanh Mai, Vũ Thị Huyền Trang, Nhật Phi, Nguyễn Thế Hoàng Linh…

nham nhi Tet

“Lời chào Xuân” do nhà văn, nhà báo Đoàn Công Lê Huy đảm trách đã mở đầu ấn phẩm, gợi nhớ những trang văn thủ thỉ tâm sự của “anh Chánh Văn” trong những số báo Hoa học trò ngày nào. “Lời chào Xuân” nhắc các em có được một tâm thế mới, một cái nhìn khoan dung để bước vào một năm mới, vận hội mới của bản thân, gia đình và đất nước.

Truyện tranh “Chuyện trên trời rơi xuống” của Hoàng Giang nối dài seri “siêu lầy lội” của cư dân xóm Ọm Xòm sẽ mang đến cho bạn đọc tiếng cười sảng khoải vui nhộn.

DTP09234

Bước vào năm Quý Mão, lật lại những trang lịch sử với tác giả Phạm Huy về Chúa động Lam Sơn và chú mèo nhỏ là truyền thuyết về Lê Lợi và chú mèo mà ngày nay vẫn còn dấu tích chùa Mèo tại Thanh Hóa. Tác giả Phan Khôi kể chuyện vua Quang Trung với lời hẹn “Ăn Tết vào ngày khai hạ”. Tác giả Châu Hải Đường với phong tục “Xin chữ chơi Xuân”, chữ ở đây là câu đối Tết “Ngày xuân lại đọc được những câu đối xuân vừa ý nghĩa vừa đặc sắc bất ngờ như vậy thì còn gì thú vị hơn?”

“Nhâm nhi Tết Quý Mão” không chỉ dành cho độc giả nhỏ tuổi, mà còn đem đến những ký ức mùa xuân, những câu chuyện Tết thấm đượm tình yêu thiên nhiên và con người cho độc giả nhiều lứa tuổi. Đó là các tản văn xuân về trên khắp mọi miền đất nước qua những trang viết “Tết nhà ông bà Mười thuốc bắc” của Diam; “Món quà có mùi thành phố” của Cát Tường; “Bếp lửa” của Lục Mạnh Cường; “Những chuyến ghe ngược xuôi đón Tết” của Hoàng Khánh Duy; “Kí ức tháng Giêng” của Đỗ Bích Thúy. Đó là những bài thơ về mùa xuân kỳ diệu của Thy Ngọc, Định Hải, Cao Xuân Sơn, Hồ Huy Sơn, La Ha… Hay còn là những trang sử với truyền thuyết hấp dẫn của Phạm Huy kể về “Chúa động Lam Sơn và chú mèo nhỏ”, của Phan Khôi kể về vua Quang Trung với lời hẹn “Ăn Tết vào ngày khai hạ”, hay phong tục “Xin chữ chơi Xuân” được tác giả Châu Hải Đường cắt nghĩa chữ ở đây là câu đối Tết: “Ngày xuân lại đọc được những câu đối xuân vừa ý nghĩa vừa đặc sắc bất ngờ như vậy thì còn gì thú vị hơn?”.

nguyen sang

Qua cuốn sách, người đọc không chỉ mãn nhãn với những bức tranh minh họa công phu của các họa sĩ đương đại như Tạ Huy Long, Vũ Đình Tuấn, Quỳnh Chu, Hoàng Giang, Cẩm Anh, Hoàng Văn Tài, Phan Hà, Phạm Ngọc Điệp, Tú Ngô, Quyên Thái, Phương Quỳnh, Alex Nguyễn, Lê Huyền Trang, Phương Thảo, Minh Tâm, Hậu Phan…, mà còn có được những phút giây, tiếng cười sảng khoái qua truyện tranh “Chuyện trên trời rơi xuống” của Hoàng Giang sẽ tiếp tục seri “siêu lầy lội” của cư dân xóm Ọm Xòm.

Bên cạnh đó là một số bài viết thú vị đáng để bạn đọc đón đợi: “Nguyễn Sáng – Sống và vẽ” của tác giả Chu Hồng Tiến giới thiệu chân dung họa sĩ Nguyễn Sáng với tình yêu Hà Nội và những bức tranh vẽ mèo; câu chuyện âm nhạc được nhạc trưởng Nguyễn Hồng Minh kể cho bạn đọc về những chú mèo nổi tiếng trong âm nhạc; bài hát “Sắp đến Tết rồi” với hai dấu chấm than đầy cảm xúc mà nhạc sĩ Hoàng Vân dành cho cháu ngoại của mình…

Nguồn: https://vitreem.baodansinh.vn/sach-tet-cho-thieu-nhi-nham-nhi-tet-quy-mao-20230109183643.htm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × 3 =