Danh ngôn về sách 2

0
692

DANH NGÔN VỀ SÁCH 2

* Đọc sách là cách học tốt nhất — (A.Puskin)
 
* Sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tăm tối nhất của cuộc đời— (A.U-Pít)
 
* Không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn đọc sách— (M.Mông-tê-guy)
 
*Một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem lại điều hữu ích— (M.An-cốt)
 
* Đọc sách không những để nâng cao trí thức mà còn nâng cao nhân cách— (Dr.Gúerin)
 
* Mỗi ngày đọc vài trang sách, khi về già bạn đã có trong mình một thư viện khổng lồ —(V.Na Xốp)
 
* Đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ . —(M.Xê-Clê-Ca)
 
* Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay. — (Vi Hiền Truyện) 

* Kết hợp những điều hiểu biết với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có – đó là nguyên tắc cần thiết khi lựa chọn sách. — (Krupxkaia ) 

* Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy. — (Mann Horace) 

* Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn rởm. — (Damiron) 

* Gặp được một quyển sách hay, nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó — (Churchill Sir Winston) 

* Sau một giờ đọc sách thì nỗi đau khổ nào của tôi cũng biến mất. — (Môngtexkiơ) 

* Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú. — (Môngtexkiơ) 

* Bạn hãy đọc sách đi! Và mong sao trong đời bạn sẽ không có ngày nào mà bạn không đọc dù chỉ một trang sách mới. — (C.Pautốpxki) 

*  Đọc một cuốn sách xấu thì thà không đọc còn đỡ tệ hại hơn. — (Biêlinxki )

*  “Hiện nay chúng ta đang ba hoa về sự cô đơn toàn cầu của nhân loại. Làm thế nào để vượt qua điều đó? Chỉ có đọc sách! Chỉ cuốn sách mới “trò chuyện” với con người không mang tính chất hình thức, mà là một cách tâm tình, khuyên bảo và cung cấp những định hướng cần thiết. Trong sách có những bí mật của đạo đức – quy tắc của lương tâm…” —(Mikhain Phiôđôrôvích Nhenasep)

*  Cần phải yêu mến và tin vào sách. Cần rèn luyện cho mình thói quen thực hành và kỹ năng dùng sách để làm việc.— (N. Rubakin)

*  Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.—- (Gustavơ Lebon) 

*  Nghệ thuật đọc sách là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác…—(Phaghe)

*  Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách. Đừng ăn cắp thời gian của người lao động trung thực.— (N.Ôxtơrốpxki)

*  Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy.—(V.Ôbrưsép)

*  Vương Thù nói: Sách Kinh thì nuôi căn bản con người, sách Sử thì mở mang tài trí cho con người.— (Lê Quý Đôn)
 
*  Thư viện không nên chỉ là nơi giữ sách, cũng không nên chỉ là nơi đọc sách giải trí nhẹ nhàng. Nó phải là một trung tâm nghiên cứu – sự nghiên cứu mà bất kỳ một con người có lý trí nào cũng cần phải có.— (Phêđôrôp)
 
*  Tôi bước chân vào thư viện và khép cửa lại. Như thế là tôi đã tách khỏi tính tham lam, lòng tự ái, tệ say rượu và sự lười biếng củng tất cả những thói hư tật xấu do cái dốt nát, sự vô công rỗi nghề và cảnh sầu tư sinh ra. Tôi đắm mình vào cái vĩnh hằng giữa những tác giả tuyệt diệu với một niềm tự hào, với một cảm giác thỏa mãn đến mức cảm thấy thương hại tất cả các ông quan lớn sang trọng và giàu có nhưng không được hưởng niềm hạnh phúc này.— (D. Henziut)

* Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người.—-(G.V.Leibniz)

*  Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng, những người làm điều thiện, tuy không mong báo đáp nhưng tự trong lòng khoan khoái.—(Ngạn ngữ Trung Quốc)

*  Nghe cho nhiều rồi chọn điều phải mà cố làm kỳ được, xem cho rộng rồi ghi nhớ lấy để biết cho tường. — (Luận ngữ)

*  Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều viết trong sách, người đó mới sử dụng sách có một nửa. Sách làm trí tuệ con người sâu sắc hơn và sáng sủa hơn.— (G.Létxinh)

*  Đối với một thanh niên, chúng ta không thể tạo ân huệ nào lớn hơn là cho phép anh ta được đọc sách không mất tiền ở một thư viện công cộng tốt. — (Braitơn)

*  Người xưa đã đem tâm trí đúc chuốt thành lời hay ý đẹp để chắp lông chắp cánh cho văn chương, ta mà lại coi thường được sao  — (Cao Bá Quát)

*  Để viết được một tác phẩm chân thực thì bạn cần nếm trải mọi sự khổ đau. Và không phải chỉ là đau khổ của riêng mình thôi đâu —- (Gióocgiơ Xăng)

*  Nhiệm vụ quan trọng nhất của nền văn minh là dạy cho con người biết tư duy  — (T. Edison)
 
*  Sách là bạn thân của cô tịch. Nó nuôi dưỡng sự cởi mở cá nhân chủ nghĩa. Trong việc đọc sách của mình, người ta tự xét mình để có vài cơ hội để gặp được chính mình.— G.Duhamel (Defence des Lettres) 

* Chúng ta ngạc nhiên khi đọc danh tác cũ để nhận thấy rằng những tình cảm tinh vi, tế nhị, thơ mộng mà chúng ta tưởng là quá hiếm ở ngày nay, đã có ở những người hằng bao thế kỷ qua. — (Maurice Barres) 

*  Những quyển sách làm say mê ta đến tận tủy, chúng nói chuyện với ta, cho ta những lời khuyên và liên kết với ta bởi một tình thân thật sống động và nhịp nhàng. — F.Petrarque  (H.Godefroy) 

*  Sách của một kẻ hành khất còn giá trị hơn là dòng máu của kẻ quý tộc. — (Shakespeare).
 
Nguồn: sưu tầm trên internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

twelve − 12 =