4 cuốn sách viết về hạnh phúc mà bạn nữ nên đọc

0
12
“Hạnh phúc với cuộc sống thường ngày”, “Đừng thêm điều kiện cho hạnh phúc”, “Hạnh phúc hay không do ta quyết định”, “Hạnh phúc bằng sự tự do và an lạc nội tâm” là 4 cuốn sách dành cho các bạn nữ trên hành trình xây dựng cuộc sống hạnh phúc và kiếm tìm sự tự do và an lạc nội tâm cho bản thân mình.
 

Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để hạnh phúc? Chúng ta ai cũng có một lần băn khoăn tự hỏi và nhiều người cứ mải miết kiếm tìm hạnh phúc mà đâu biết rằng, hạnh phúc đơn giản ở ngay những điều bình dị, an nhiên trước mắt, là được cười khi thấy bản thân khỏe mạnh, người thân sum vầy, bình an.

Hạnh phúc sẽ không tùy thuộc bạn phải là ai, trở thành người to lớn vĩ đại như thế nào mà mà tùy thuộc vào cách mà bạn suy nghĩ, cách bạn phản ứng và đổi xử với bản thân mình như thế nào trước những phép thử của cuộc sống. Hạnh phúc lớn nhất đơn giản chỉ là thời khắc hiện tại bạn thực sự hài lòng với những gì bạn có. Dù khó khăn, vất vả nhưng ta biết trân trọng và thương yêu thì nhất định hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Hạnh phúc với cuộc sống thường ngày – Mayumi Arikawa

Hạnh phúc với cuộc sống thường ngày là cuốn sách được chắp bút bởi nhà văn, nhiếp ảnh gia Mayumi Arikawa.

Hình như có “thứ gì đó” quá nhiều. Những thứ phải làm quá nhiều và áp sát chúng ta. Đấy là cảm giác căng thẳng khi đồ đạc quá nhiều khiến chúng ta không thể thu dọn gọn gàng. Là nỗi bất an khi chi phí quá nhiều khiến cho tiền tiêu không đủ. Là sự mệt mỏi do có quá nhiều những rắc rối trong các mối quan hệ với những người khác. Bạn dần trơ hóa cảm xúc, bởi do luôn phải để ý đến quá nhiều thứ, bị ám ảnh khi muốn coi trọng tất cả mọi thứ một cách cầu toàn, muốn làm cái này cái kia một cách chu toàn, muốn được người khác nghĩ rằng mình là “người hoàn hảo” vì thế mà luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi.

Cuốn sách viết cụ thể về việc nên coi trọng điều gì và điều gì nên buông bỏ cũng như tư duy cơ bản trong các phương diện của đời sống và sự công phu của sáng tạo. Cuốn sách giúp người đọc sáng tạo ra cách riêng của bản thân bạn ngay trong việc thực hành từ những việc nho nhỏ với ý nghĩ “Mình hãy thử làm việc này xem sao!” hay việc sắp xếp cuộc sống hàng ngày. Hạnh phúc đó có thể là ở cách trang trí nhà cửa, làm mới ngôi nhà nhỏ của mình để không cảm thấy nhàm chán và cũ kỹ. Bằng việc dọn dẹp, bạn không chỉ thấy tiện ích hơn, dễ dùng hơn mà còn giúp tâm trạng của ban được tươi mới, tái tạo sau mỗi giờ làm căng thẳng bên ngoài.

Hạnh phúc có thể là bạn làm mới bản thân trong việc phối đồ phù hợp với từng đối tượng bạn gặp, từng sự kiện mà bạn tham gia. Không phải quá đầu tư tài chính vào những trang phục đắt tiền, chạy theo thời trang mà quan trọng hơn, cuốn sách chỉ cho bạn những típ ăn mặc sao cho đẹp, cho hấp dẫn mà không quá cầu kì.

Hạnh phúc có thể nằm trong nghệ thuật chi tiêu, quản lý tài chính để bản thân luôn chủ động với đồng tiền.

Và hạnh phúc cũng có khi nằm trong việc xây dựng các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, người yêu.

Cuốn sách này là quà tặng dành cho những bạn độc giả muốn trải nghiệm cuộc sống thường ngày bằng khuôn mặt tươi cười và tinh thần sảng khoái.

Đừng thêm điều kiện cho hạnh phúc – Souun Takeda

Thế giới xung quanh thay đổi phụ thuộc vào cách bạn nhận thức.

Nếu là một người hay đặt cảm xúc vào những “phản ứng bên ngoài” thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

Con người thường trở nên tiêu cực khi họ so sánh bản thân với thứ gì đó, hoặc khi không đạt được kì vọng. Điều này xuất hiện bởi họ luôn suy nghĩ hạnh phúc phải đi kèm với “điều kiện”. Nhưng cũng có người luôn cảm thấy hạnh phúc và họ chẳng tìm lý do để có hạnh phúc. Với họ hạnh phúc là sự cảm nhận và không cần điều kiện, họ không bị những yếu tố bên ngoài tác động.

Đừng thêm điều kiện cho hạnh phúc sẽ là cuốn sách giúp bạn cân bằng cảm xúc cá nhân, điều chỉnh các mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, người thân để có thể an yên và hạnh phúc mỗi ngày.

Souun Takeda dẫn dắt độc giả qua 6 chương sách, mỗi chương là một bài học để tác giả đi sâu vào việc giúp người đọc hiểu rõ về hạnh phúc, về các phản ứng tiêu cực vô thức xảy đến trong não bộ con người. Từ đó, đưa ra hướng cải thiện cũng như lời khuyên để bạn đọc hiểu rõ bản thân và chuyển đổi các suy nghĩ tiêu cực thành tích cực.

Hạnh phúc hay không do ta quyết định – Watanabe Kazuko

Cuốn sách Hạnh phúc hay không do ta quyết định được chắp bút bởi Watanabe Kazuko sẽ truyền năng lượng tích cực cho độc giả, lan tỏa niềm lạc quan cho những ai còn chơi vơi, chưa tìm được hạnh phúc trong cuộc sống.

Bạn đang hạnh phúc hay không?

Tại sao?

Cái gì làm bạn dằn vặt, khổ đau?

Tiền bạc, tình yêu, quan hệ gia đình hay khát vọng thăng tiến?

Bạn có bao giờ ngồi trầm lặng nhìn sâu vào mình để suy nghĩ về hạnh phúc?

Bản thân mỗi con người luôn tự dằn vặt, tự hỏi bản thân về hạnh phúc và có thể mải miết đi tìm hạnh phúc, thậm chí có người cho đến cuối đời cũng chẳng biết hạnh phúc là cái gì, huống hồ là có được hạnh phúc hay không.

Mỗi người là một cá thể không hoàn hảo, vì vậy chúng ta có thể mắc sai lầm và được phép sai lầm. Bởi vì không hoàn hảo nên chúng ta hãy có cái nhìn bao dung hơn với bản thân cũng như với mỗi người xung quanh. Chỉ khi có cái nhìn bao dung bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và ấm áp, thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn. Khi tha thứ cho bản thân mình và tha thứ cho người khác, người tha thứ sẽ trở nên tự do. Người tự do là người có thể quyết định cả sự hạnh phúc và bất hạnh của cá nhân bằng trái tim mình. Đồng thời, con người có tự do trong việc tiếp nhận các điều kiện được đem lại như thế nào và bản thân mình sẽ như thế nào dưới những điều kiện đó để tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.

Đừng nhìn vào những thứ đã mất đi, hãy nhìn vào những thứ mình đã có để sống. Không có một ai trong chúng ta là người sinh ra và sống một mình trong thế giới này. Điều đó có nghĩa rằng tất cả mọi người đều không có sự tự tin đối với cuộc sống. Chính vì thế, để có thể sống được cuộc đời với rất nhiều nỗi khó khăn và đau khổ chúng ta sẽ cần đến sự nhân hậu và sự động viên “Bạn hãy cứ sống thôi là đủ” từ người khác.

Hạnh phúc từ sự tự do và an lạc nội tâm – Huỳnh Thị Diệu Hiền

Một cuốn sách phù hợp với những bạn gái trẻ mang đến những bài học và thông điệp ý nghĩa về hạnh phúc, giúp mọi người thay đổi tư duy sống tích cực, lạc quan, biết tận hưởng từng khoảnh khắc ở hiện tại, hài lòng với bản thân, buông bỏ những quá khứ đau khổ.

Mỗi giai đoạn cuộc đời là một thử thách cho ta khám phá chính mình và chọn sống một cách trọn vẹn với vai trò của một chủ nhân, một “Tôi” tốt nhất. Dù cuộc sống là một chặng đường nhiều vất vả khi ta quyết tâm rời khỏi vùng an toàn để chinh phục ngọn núi lý tưởng sống mà mình đã đặt ra nhưng đó cũng là một hành trình tuyệt vời khi ta biết làm chủ bản thân và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

Ngẫm lại hành trình sống của mỗi người đều sẽ có những nét đặc sắc riêng. Không có ai trong cuộc sống này chưa từng gặp khổ đau, cũng không ai chưa từng khóc nhưng tất cả trải nghiệm tiêu cực đó đều là những sắc màu để tô điểm cho bức tranh cuộc đời ta thêm sống động. Đến một lúc nào đó, khi ta thật sự dành khoảng thời gian tĩnh lặng và ngồi đối diện với bản thân, ta sẽ cảm nhận một sự nhẹ nhàng từ tâm, một lòng biết ơn với những duyên lành và cả những khó khăn đã cho ta trưởng thành. Ta học được nhiều hơn bài học của tình yêu thương, của sự cho đi và lòng biết ơn. Sau rất nhiều thử thách đã trải, ta nhận ra những giá trị chân thật mà mình cần, những điều quan trọng nhất với mình. Ta trân trọng nhiều hơn từng khoảnh khắc bên những người thân thương đang bên ta và cả những người mà ta đã từng có duyên lành hội ngộ.

Biết ơn những trải nghiệm đã qua, những người đã gặp, những kí ức còn vẹn nguyên nhưng tâm ta lại trở nên bình an đến lạ. Ta vững chãi hơn sau những tháng ngày đi tìm chính bản thân. Ta tìm ra thang giá trị sống cuộc đời hạnh phúc của riêng mình. Và của một số người có cùng thấu cảm như ta…

Luôn tồn tại những bí quyết đơn giản mà hiệu quả để có thể đạt được hạnh phúc, chỉ cần mỗi người tự tạo ra thói quen tốt, suy nghĩ tích cực, vạch ra kế hoạch và nỗ lực hoàn thành mục tiêu đó…

Bằng những trải nghiệm cá nhân của từng tác giả, Hạnh phúc đã được định nghĩa và giải thích một cách dễ hiểu và gần gũi. 4 cuốn sách, dù là của tác giả Nhật hay của người Việt viết thì đều nhận ra, hạnh phúc vô cùng giản đơn và ngay trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. Một người hạnh phúc là người luôn sống lạc quan, tích cực, biết quan tâm và giúp đỡ người khác và không quá bận tâm, vướng mắc vào những gì người khác nghĩ về mình; không cầu toàn và chú tâm vào những điều to lớn mà biết mỉm cười với những điều nhỏ bé xung quanh, ngưng than vãn và học cách bằng lòng với những điều mình có. Với 4 cuốn sách này, mong rằng các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ sẽ biết cân đổi lại thời gian của mình một cách hợp lý, dành thời gian cho bản thân và gia đình, bạn bè và biết cách mìm cười mỗi ngày vì Hạnh phúc hay không do chính bạn quyết định.

– Theo: Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: https://tramdoc.vn/tin-tuc/4-cuon-sach-viet-ve-hanh-phuc-ma-ban-nu-nen-doc-nKrxzW.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

3 × one =