Đường sách TP HCM: Công bố danh mục sách hay do thiếu nhi và phụ huynh bình chọn

0
43
Công bố danh mục sách hay do thiếu nhi và phụ huynh bình chọn - Ảnh 1.

Người lớn nên đưa trẻ đến những không gian đọc để tạo thói quen đọc sách cho trẻ – Ảnh: HÀ BÌNH
 

Theo TS Quách Thu Nguyệt – phó giám đốc Đường sách TP.HCM, từ tháng 6 đến tháng 8-2019, đơn vị này tổ chức bình chọn Top 10 cuốn sách hay cho trẻ mẫu giáo, học sinh cấp I, II, III.

Cuộc bình chọn được tổ chức theo hình thức online và offline với đối tượng là học sinh nhiều độ tuổi và cả phụ huynh.

Kết quả bình chọn như sau:

Mẫu giáo: Bộ sách Bé học lễ giáo, Bộ sách Bé tập kể chuyện, Bộ sách Vườn ươm tính cách, Bộ ba Ehon dạy kỹ năng cho trẻ bằng thơ, Bộ sách những câu chuyện về Bu Bu, Bộ sách Chuyện kể cho bé hiếu thảo, Thư viện song ngữ đầu tiên, Series chuột Típ, Ehon – Bộ sách kích thích nguồn cảm hứng sáng tạo của trẻ, Bộ sách Truyện cổ tích nổi tiếng thế giới.

Cấp I: Doraemon, Hoàng tử bé, Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Dế mèn phiêu lưu ký, Thần đồng đất Việt, Không gia đình, Hai vạn dặm dưới đáy biển, Lược sử nước Việt Nam bằng tranh, Có một con mọt sách, Ngàn xưa cổ tích.

Cấp II, III: Harry Potter, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Nhà giả kim, Hạ đỏ, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Đắc nhân tâm, Chiến binh cầu vồng, Đất rừng phương Nam, Ba chàng ngốc.
 

“Các tựa sách được yêu thích, chọn đọc tuy chưa phản ánh đầy đủ thói quen, sức đọc, năng lực đọc của học sinh cấp I và II song cũng cho thấy con trẻ đã có cái nhìn tốt hơn về sách, hiểu được phần nào ý nghĩa và lợi ích của sách đối với cá nhân và cuộc sống. 

Trẻ đã chủ động tìm kiếm những đầu sách có nội dung tốt, hữu ích cho việc dung nạp kiến thức, hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân trong tương lai” – TS Quách Thu Nguyệt nhận định.

HÀ THU

(https://tuoitre.vn/cong-bo-danh-muc-sach-hay-do-thieu-nhi-va-phu-huynh-binh-chon-20190828161325332.htm?fbclid=IwAR2lfU-PwVWtc0IauYbIpQ4Cbczd2hV10sZgOqIWbIJLyn-YeHGXkFjmL7M)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

five × 5 =