Cùng Giải Tỏa Stress Với 5 Cuốn Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất Mọi Thời Đại

0
633

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, con người dễ trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Để đẩy lùi stress thì có rất nhiều phương pháp, nhưng nổi bật nhất vẫn là đọc sách và đặc biệt là sách truyện kiếm hiệp. Đây là thể loại truyện rất gay cấn, lôi cuốn người đọc theo những diễn biến thăng trầm trong truyện, giúp người đọc gạt bỏ những lo âu ở bên ngoài.

Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn đọc 5 cuốn truyện kiếm hiệp mà nhất định ai cũng không nỡ bỏ qua:

1. THIÊN LONG BÁT BỘ ( TRỌN BỘ 3 CUỐN)

Được viết bởi tác giả tài hoa Kim Dung, đây là bộ truyện kiếm hiệp được xếp vào top đầu danh sách các truyện khán giả ưa thích nhất từ trước đến nay.
 

Thiên Long Bát Bộ
 

Truyện lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh sang suy. Trong mớ bòng bong mâu thuẫn giữa 6 nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên,  nổi bật lên xung đột hai nước Tống – Liêu với đỉnh điểm tập trung vào Tiêu Phong – nhân vật có số phận tận cùng bất hạnh và sự hy sinh cao cả của chàng trên Nhạn Môn Quan đã cho ta thấy nhân cách tuyệt vời cao thượng.

Mặc dù bộ truyện có số lượng nhân vật hết sức đồ sộ, nhưng với phong văn phong phú, người đọc sẽ không hề gặp khó khăn nào trong việc nhớ nhân vật, và khá nhiều nhân vật trong truyện sẽ để lại ấn tượng sâu sắc. “Thiên Long Bát Bộ” đã vượt qua giới hạn của tiểu thuyết lịch sử truyền thống, đồng thời cũng vượt qua giới hạn của tiểu thuyết võ hiệp, làm nên đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung.

2. TIẾU NGẠO GIANG HỒ (BỘ GỒM 4 CUỐN)

Đây cũng là một bộ sách truyện kiếm hiệp được xem là kiệt tác khác của nhà văn Kim Dung.  

 
Tiếu ngạo giang hồ
 

Nội dung bộ tiểu thuyết này xoay quanh những đề tài về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội, những âm mưu và cả ham muốn quyền lực. Xuyên suốt câu chuyện, người đọc được dẫn dắt theo hành trình trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử Lệnh Hồ Xung – đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần, đồng thời trải nghiệm những chứng kiến của chàng đối với nhiều âm mưu tranh quyền đoạt vị trên giang hồ. Các diễn biến được phát triển dựa trên một bí kíp kiếm pháp truyền thuyết và sự liên hệ giữa các nhân vật với bí kíp đó.

Là tập hợp của nhiều kiến thức về y học, dược học, địa lý học, tửu học, giải phẫu học, võ học, xã hội học, “Tiếu ngạo giang hồ” không chỉ mang đến cho đọc giả những phút giây thư giãn mà còn giúp thu nhận thêm những hiểu biết trên nhiều lĩnh vực.

3. ANH HÙNG XẠ ĐIÊU ( TRỌN BỘ 8 QUYỂN)

Một khi đã nhắc đến cái tên lừng lẫy trong giới truyện kiếm hiệp Kim Dung thì không thể nào có thể bỏ qua một tác phẩm tiêu biểu: “Anh hùng xạ điêu”
 

Anh hùng xạ điêu
 

Nội dung bộ truyện mang bối cảnh lịch sử Trung Quốc thời Tống – Kim. Truyện nói về hai gia đình họ Dương và Họ Quách; trong đó nói về tính cách của hai nhân vật chính là Quách Tĩnh: một quân tử hán, đầu đội trời chân đạp đất và Dương Khang: một ngụy quân tử ham sang phụ khó, nhận giặc làm cha. Xen lẫn với những cuộc giao đấu tranh hùng là cuộc tình trắc trở nhưng đầy thơ mộng của Quách Tĩnh và Hoàng Dung (một cô bé thông minh, tinh nghịch, dễ thương và đầy cá tính).

Đây tưởng như chỉ là một tác phẩm giải trí thông tục nhưng bằng tài năng của mình, tác giả Kim Dung đã nâng nó lên thành một tác phẩm văn chương có giá trị, cho người đọc có cách nhìn mới về những vấn đề đã cũ của con người và thế giới. 

4. PHI HỒ NGOẠI TRUYỆN – TRỌN BỘ 2 TẬP

Để kết thúc trong list truyện kiếm hiệp được viết bởi tác giả Kim Dung thì bộ tiểu thuyết “Phi hồ ngoại truyện” cũng là cái tên đáng được nhắc tới.

Kim Dung tiên sinh nói rằng trong tiểu thuyết “Tuyết sơn phi hồ”, ông tả nhân vật Hồ Phỉ không hay, nên phải viết thêm quyển “Phi hồ ngoại truyện”. Tuy vậy nhưng cốt truyện lại diễn ra trước đó. “Thù cha không đội trời chung”. Liệu câu nói này có luôn luôn chính xác không? Đã Biến Thiên Hạ Vô Địch Thủ Phật Diện Miêu Nhân Phượng có quan hệ gì với Liêu Đông Đại Hiệp Hồ Nhất Đao. Tại sao ông ta lại biết Hồ gia Đao pháp? Viên Tử Y thật sự là ai? Giữa Viên Tử Y và Trình Linh Tố, ai là người có thể hy sinh vì người mình yêu? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời qua ngòi bút tài hoa của nhà văn Kim Dung trong bộ kiếm hiệp “Phi Hồ Ngoại Truyện”.

Đây là bộ truyện được xem là đỉnh cao về dẫn truyện và khắc họa tâm trạng nhân vật, khác với những bộ tiểu thuyết khác của Kim Dung. Truyện chỉ lấy bối cảnh kiếm hiệp chứ không đặt nặng vấn đề võ học mà đề cao tính nhân văn, chính điều đó đã thể hiện tinh thần của truyện Kim dung.

5. TRU TIÊN – TIÊU ĐỈNH (TRỌN BỘ 6 TẬP)

“Tru Tiên” là một tác phẩm xuất sắc được đề bút bởi Tiêu Đỉnh. Đây thuộc thuộc thể loại kiếm hiệp pha tiên hiệp với cuộc đời Trương Tiểu phàm với lý tưởng, tình yêu truyền tải nội dung sâu sắc đến độc giả.
 

 

Câu chuyện kể về Trương Tiểu Phàm, nhân vật chính có số mệnh vô cùng bấp bênh. Cuộc đời hắn đã trải qua muôn vàn khổ cực, đến mức đã có lúc tưởng chừng không cách nào gượng dậy nổi. Thế nhưng, đối với Trương Tiểu Phàm, hắn vẫn còn phải sống, bởi lẽ bên trong hắn còn có một nguồn ánh sáng mà hắn tình nguyện hiến dâng, thậm chí bất chấp đến hy sinh tất cả. Tình yêu đã cứu vớt hắn, cho hắn sự dũng cảm, nhiều lần vực hắn dậy bên bờ cõi chết. Liệu rằng, cho đến cùng, Trương Tiểu Phàm có thật sự nhận được hạnh phúc xứng đáng mà hắn nên có?

Xoay quanh mạch truyện đầy suy tư về cuộc đời, lẽ làm người, quan điểm đúng sai, Tru Tiên còn khéo léo pha phối một khí vị êm đềm sáng tươi và nồng ấm của tình cảm lứa đôi, của lòng vị tha, đức hi sinh, và những điều cao cả mà người ta có thể làm vì tình yêu, cũng như những kết quả tuyệt vời mà tình yêu có thể đem lại cho cuộc đời. Tru Tiên lay động lòng người nhất, và cũng khiến sức sống của nó lâu dài hơn so với các tác phẩm chung dòng hoặc chịu ảnh hưởng, là ở giọng văn êm ái thẩm thấu.

nguồn: https://newshop.vn/tin-tuc/cung-giai-toa-stress-voi-5-cuon-truyen-kiem-hiep-hay-nhat-moi-thoi-dai-id136.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

17 − 2 =