Người Việt thắng giải tại Pulitzer 2016

0
442

Người Việt thắng giải tại Pulitzer 2016
 

                  Nguyễn Thanh Việt, nhà văn người Mỹ gốc Việt, vừa được vinh danh trong hạng mục tiểu thuyết của giải thưởng danh giá Pulitzer 2016 với tác phẩm The Sympathizer.

                  Tiểu thuyết đầu tay The Sympathizer là kết quả sau hai năm sáng tác của Nguyễn Thanh Việt và được nhà xuất bản Grove/Atlantic mua bản quyền vào cuối năm 2013. Bối cảnh của câu chuyện diễn ra một nửa trên đất Mỹ và một nửa tại Đông Nam Á. Tác phẩm tô đậm vai trò của người Việt qua những trải nghiệm phức tạp sau chiến tranh, những con người vốn dĩ “được đề cập đến rất ít, chủ yếu được mô tả theo lối mòn, làm nền cho người hùng Mỹ” trong những cuốn sách hay bộ phim về Chiến tranh Việt Nam của Mỹ, theo chia sẻ của Thanh Việt. Đây cũng chính là lý do để ông chọn viết về đề tại này.

                  The Sympathizer được nhiều nhà văn tại Mỹ và Việt Nam đánh giá là “bước tiên phong”, thúc đẩy các nhà văn gốc Việt viết nên câu chuyện của mình. Với chiến thắng tại hạng mục Tiểu thuyết của Pulitzer 2016, chắc chắn tác phẩm sẽ đem lại cho người Mỹ một góc nhìn khác về Chiến tranh Việt Nam, đồng thời là niềm tự hào dân tộc cho người Việt cả trong nước và nước ngoài.

Nguồn:barcodemagazine.vn
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

fourteen − one =