Những cuốn sách của Nguyễn Huy Thiệp được xuất bản ở nước ngoài

0
48

 

Nguyễn Huy Thiệp được mệnh danh là “vua truyện ngắn”. Tác phẩm của ông vượt khuôn khổ địa lý, được đón nhận tại Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Italy.

Tướng về hưu là tác phẩm nổi bật, tạo dựng tên tuổi Nguyễn Huy Thiệp. Năm 1990, tác phẩm được xuất bản tại Pháp với tên Un général à la retraite (hình đầu từ trái sang). Cuốn sách được tái bản nhiều lần sau đó.

 

Năm 1993, Trái tim hổ có mặt tại Pháp với tên Le coeur du tigre (bìa trái)được tái bản năm 1995 (bìa phải). Năm 1995, tác phẩm này được in ở Hà Lan với tên Tijger hart.
 
 
Năm 1997, Sói trả thù xuất bản tại Pháp với tên La vengeance du loup (bìa phải), tái bản năm 2002 (bìa trái).
 
 

Chuyện tình kể trong đêm mưa xuất bản tại Pháp với tên Conte d’amour un soir de pluie từ năm 1999. Tác phẩm được tái bản năm 2001.

Tập kịch Suối nhỏ êm dịu được xuất bản tại Pháp năm 2002. Pháp là nơi xuất bản nhiều tác phẩm của Nguyễn Huy Thiệp. Các cuốn sách được tái bản chứng tỏ sức hấp dẫn của các truyện ngắn, tiểu thuyết với công chúng nước này.
 
Tập truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp được xuất bản tại Mỹ năm 2003 với tên Crossing the River: Short fiction by Nguyen Huy Thiep (Sang sông: Tuyển truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp).
 
Vàng và lửa ra mắt tại Pháp năm 2002.
 
Mưa Nhã Nam xuất bản tại Thụy Điển. Đây là ấn bản bìa cứng do My Hellsten thiết kế bìa.
 
Hai phiên bản Skogens salt (Muối của rừng) xuất bản tại Thụy Điển.
Muối của rừng xuất bản tại Italy với tên Il sale della foresta. Năm 2008, Nguyễn Huy Thiệp nhận Nonino – giải thưởng văn chương của Italy
 
Soffi di vento sul Vietnam (Những ngọn gió từ Việt Nam) xuất bản tại Italy năm 2004.
 
 
Tập kịch Quỷ ở với người xuất bản tại Pháp năm 1996 với tên Les Démons Vivent Parmi Nous. Nguyễn Huy Thiệp được giới văn chương Pháp ghi nhận. Năm 2007, ông nhận Huân chương Văn học nghệ thuật Pháp.
 
 
Tiểu thuyết Tuổi 20 yêu dấu xuất bản tại Pháp năm 2005 với tên À nos vingt ans. Đến năm 2018, tác phẩm lần đầu xuất bản tiếng Việt.
 

 Bài viết của Tần Tần 

Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-cuon-sach-cua-nguyen-huy-thiep-duoc-xuat-ban-o-nuoc-ngoai-post1122623.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

11 − seven =