[Nhã Nam] Thông tin sách mới – Tháng 5/2021

0
21
1. Để yên cho bác sĩ “hiền” – Nhật ký Covid và những chuyện chưa kể: cuốn bút ký của bác sĩ Ngô Đức Hùng, nhìn Covid-19 từ lăng kính của một bác sĩ ở tâm dịch. Đây là những trang nhật ký muôn màu muôn vẻ từ những ngày tháng trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch của bác sĩ Ngô Đức Hùng – một bác sĩ của khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai. Đó vừa là những chia sẻ chuyên môn của bác sĩ về dịch bệnh, vừa là những ghi chép về công sức và tâm tư của những con người ngày đêm đứng ở tuyến đầu phòng dịch, những trang nhật ký về con người, về tình người trong những ngày Covid hoành hành.
 
2. Trái tim Không – Cuộc đời và thơ của thiền sư Yantra Amaro do nhà văn Phan Việt chấp bút: Nhân dịp lễ Phật Đản 2021 sẽ diễn ra vào ngày 15/4/2021 Âm lịch tức thứ Tư ngày 26/5/2021 Dương lịch, Nhã Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách này. Sách kể lại hành trình gặp đạo và hành đạo của thiền sư Yantra, ghi lại những bài thơ của thiền sư bàn về Phật pháp và về niềm hạnh phúc tuyệt đối của cõi đời, cùng một số hình ảnh về cuộc đời thiền sư. Toàn bộ tiền thu được từ cuốn sách này, tác giả Phan Việt sẽ dùng vào mục đích từ thiện.
 
3. Tương lai sau đại dịch Covid của Jason Schenker, chuyên gia dự báo hàng đầu trong lĩnh vực thị trường tài chính, người được liệt vào danh sách cố vấn tài chính có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Cuốn sách đưa ra hàng loạt dự báo ở mọi lĩnh vực về một thế giới sau thảm họa đại dịch: giáo dục, y tế, truyền thông, kinh tế, chính trị. Trong bối cảnh đại dịch Covid đang nhanh chóng làm thay đổi toàn bộ đời sống xã hội ở quy mô chưa từng có, cuốn sách hứa hẹn đóng vai trò như “một tấm bản đồ dẫn đường” trong một trật tự thế giới mới được thiết lập sau đại dịch. 
 
4. Huyễn tưởng về trí tuệ nhân tạo của Gary Smith. Chúng ta đang sống trong một giai đoạn đáng kinh ngạc của lịch sử. Đó là thời đại của những bộ nhớ hoàn hảo và những khả năng siêu phàm của máy tính. Tuy nhiên, đi cùng với nó những huyễn tưởng và lo sợ cho tương lai của nhân loại. Chúng ta nghĩ rằng máy tính thông minh hơn mình, và do đó tin tưởng để máy tính thay mình đưa ra quyết định quan trọng. Cuốn sách này, bao gồm nhiều dẫn chứng thực tế từ lịch sử và nhiều dự án trí tuệ nhân tạo nổi tiếng khác, làm rõ cách trí tuệ nhân tạo xử lý thông tin, cho kết quả cuối cùng và chỉ ra sự khác biệt giữa trí tuệ nhân tạo và bộ não con người, từ đó cho độc giả thấy những rủi ro của việc quá tin tưởng vào kết quả của máy tính.
 
Nguồn: Nhã Nam

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

3 × two =