Gây quỹ xuất bản sách giúp trẻ khó khăn

0
60

“Chắp cánh ước mơ” là chiến dịch gây quỹ góp phần giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới và giúp hàng nghìn em nhỏ Việt Nam được đọc sách.

“Chắp cánh ước mơ” là chiến dịch nằm trong chương trình “10 triệu gia đình cùng con đọc sách” do Ehomebooks thực hiện. Chiến dịch lấy ý tưởng từ cuốn sách Chắp cánh ước mơ cho trẻ em trên toàn thế giới.

Cuốn sách Chắp cánh ước mơ cho trẻ em trên toàn thế giới đã được dịch sang tiếng Anh. Ảnh: Ý An.

Gây quỹ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chiến dịch gây quỹ “Chắp cánh ước mơ” được thực hiện nhằm góp phần giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung viết tiếp những ước mơ tươi sáng.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 1/10 đến 31/10 với 3.000 cuốn sách được phát hành.

Khi mua một cuốn sách, bạn đọc đã ủng hộ 6.000 đồng vào quỹ “Chắp cánh ước mơ” – quỹ tặng sách cho các em nhỏ do Plan International Việt Nam tổ chức.

Trước đó, Ehomebooks tổ chức chiến dịch Sổ tay giáo dục Nhật Bản (năm 2015) gây quỹ, tặng 5.000 cuốn sách và chiến dịch Helping Your Child 1, 2 với 16.000 cuốn sách dưới hình thức phi lợi nhuận.

Ông Trịnh Minh Tuấn, Giám đốc đơn vị phát hành sách, cho biết: “Chúng tôi mong muốn lan tỏa thông điệp ‘Chắp cánh ước mơ cho trẻ em trên khắp thế giới’ và kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng đến những mầm non tương lai. Hy vọng sự cố gắng ngày hôm nay của chúng ta sẽ góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn cho ngày mai”.

Tranh vẽ nhân vật Thúy. Ảnh chụp từ sách.

Cuốn sách lấy cảm hứng từ em gái người Việt

Sách Chắp cánh ước mơ do Mineko Koyama viết lời và họa sĩ Shomei Yoh vẽ tranh minh họa.

Cuốn sách được viết từ năm 1997. Tác phẩm đã được Ninomiya, người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, biên tập và dịch thuật dịch sang tiếng Anh.

Cuốn Chắp cánh ước mơ cho trẻ em trên khắp thế giới kể về câu chuyện của cô bé người Việt mang tên Thúy. Dù ở tuổi ăn tuổi lớn, cô bé là trụ cột chính trong gia đình.

Những khó khăn khiến em phải cố gắng từng ngày. Ngay cả khi đưa mẹ đến trạm xá bằng xe kéo để sinh em bé, Thúy phải đi nhặt những trái rụng đem về cho lợn và gà ăn”.

Dù hoàn cảnh sống khó khăn, Thúy luôn có niềm tin vào ngày mai tươi đẹp. Khi ngày làm xong việc, Thúy rất thích ngắm hoàng hôn, dù lúc này người em đã mệt rã rời. Được tắm trong ánh hoàng hôn rực rỡ, em có cảm giác rằng ngày mai nhất định sẽ tươi đẹp”.

Và như điều mà Thúy khao khát, như niềm tin của Thúy vào những điều tốt đẹp; nhờ sức mạnh của bạn bè quốc tế mà giếng làng được xây, trạm xá đã hoàn thành và Thúy được cắp sách tới trường.

Trong lá thư gửi những người đã giúp mình đi học, Thúy viết về ước mơ rằng sẽ “trở thành bác sĩ và chữa mắt cho em Mai”em gái bé bỏng của Thúy.

Câu chuyện về em Thúy trong cuốn sách đã thắp lên niềm tin những trẻ em trên khắp thế giới đều có thể có một cuộc sống tốt đẹp và đủ đầy hơn nếu cộng đồng chung tay giúp đỡ.

Tác giả cuốn sách đã chia sẻ: “Mong ước của tôi là vòng tay của chúng ta nối sẽ ngày càng lớn. Nhờ vòng tay ấy, chúng ta có thể nhìn thấy thế giới rộng lớn. Chúng ta có thể nhìn thấy những trái tim trong sáng và những ước mơ cháy bỏng của những đứa trẻ. Chúng ta sẽ nhìn thấy tương lai”.

Bài viết của Ý An

Nguồn: https://zingnews.vn/gay-quy-xuat-ban-sach-giup-tre-kho-khan-post1139392.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

six + sixteen =