Omega Plus tặng sách cho Thư viện Quốc hội và đại biểu Quốc hội

0
36

TPO – Sáng 4/12, tại Thư viện Quốc hội diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác và xây dựng tủ sách giữa Thư viện Quốc hội và Công ty CP Sách Omega Việt Nam (Omega Plus).

Các đại biểu tham gia buổi ký kết, trao tặng sách
Các đại biểu tham gia buổi ký kết, trao tặng sách

Chương trình hợp tác nhằm bổ sung thêm nguồn thông tin, tài liệu tham khảo cho Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc, các Uỷ ban của Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội, đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Theo đó, Omega Plus sẽ triển khai việc tặng sách thường xuyên các Đại biểu Quốc hội vào 2 kỳ họp Quốc hội cố định trong năm 2019, bao gồm việc lựa chọn đầu sách, lập danh mục, vận chuyển đến Thư viện Quốc hội.

Thư viện Quốc hội sẽ hợp tác, cung cấp tư liệu, cùng Omega Plus xuất bản một số ấn phẩm hướng tới Kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam. Thư viện quốc hôi cũng cam kết tạo điều kiện cho Omega Plus tổ chức các tọa đàm ra mắt sách, hội thảo về xuất bản, hội thảo, tọa đàm mang tính nghiên cứu khác có liên quan, trưng bày sách theo chủ đề tại trụ sở của Thư viện Quốc hội.

Đồng thời, Omega Plus phối hợp Alphabooks xây dựng và trao tặng tủ sách gồm 30 tựa sách, với tổng số 90 cuốn đến Thư viện Quốc hội. Đây là những cuốn sách giá trị, phù hợp với nhu cầu tham khảo của bạn đọc tại Thư viện Quốc hội. Các tựa sách tiêu biểu như: Những đỉnh cao chỉ huy, Margaret Thatcher, Benjamin Franklin, Châu Á vận hành như thế nào, Hiến pháp Mỹ,…

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch HĐQT Omega Plus và Alphabooks – Phó chủ tịch Trung tâm kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (VAPEC) phát nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của thư viện trong mỗi quốc gia. Bà Trịnh Giáng Hương – Giám đốc Thư viện Quốc hội gửi lời cảm ơn tới Omega Plus và Alphabooks và cho rằng “Đây là một việc làm ý nghĩa, giúp bổ sung tài liệu tham khảo có giá trị cho các Ủy ban, Hội đồng, Đại biểu Quốc hội”. Đồng thời bà mong muốn sự hợp tác này sẽ lâu dài và bền vững.

Tại buổi lễ, ông Lê Bộ Lĩnh – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bày tỏ: “Thư viện là trái tim của Văn phòng Quốc hội – nơi quan trọng nhất cung cấp nguồn thông tin, tư liệu quý giúp hội tụ và lan tỏa tri thức. Bởi vậy, việc cung cấp sách cho Thư viện Quốc hội là việc làm quan trọng, cần có sự chung tay của nhiều tổ chức, toàn xã hội.

Ngoài Omega Plus, hiện có một số đơn vị gửi tặng sách cho các Đại biểu Quốc hội trong các kỳ họp Quốc hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

3 × 2 =