[Tóm Tắt & Review Sách] “Độc Thân Không Phải Ế”: Độc Thân Là Một Cách Chuẩn Bị Cho Một Mối Quan Hệ Mới

0
21
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Độc thân không phải “ế”
Tác Giả: John Kim

Nếu bạn đang chán nản với cuộc sống độc thân và hay bị bạn bè trêu chọc là “ế”, vậy thì xin chúc mừng bạn tác phẩm độc thân không phải “ế” của tác giả John Kim chính là dành cho bạn. Cùng độc thân không phải “ế” tìm ra giá trị trong những ngày tháng êm ấm một mình để chuẩn bị cho những mối quan hệ chất lượng trong tương lai. Ngừng việc chán nản lại mà hãy cầm sách lên để ngẫm lại cuộc sống độc thân này nhé. Hãy bắt đầu biến cuộc sống độc thân tẻ nhạt thành một điều thú vị qua việc bắt đầu với độc thân không phải “ế” nha. 


            Tác giả và đứa con tinh thần của ông

            Tác giả John Kim là một nhà trị liệu tâm lý tại Mỹ. Ông viết blog trên The Angry Therapist, có nội dung về việc làm sao để hiểu bản thân và thu hút các mối quan hệ lành mạnh. Ngoài ra, tác giả đã tạo ra khoá học Catalyst Life Coaching để giúp mọi người trên thế giới muốn trở thành nhà khai vấn tâm lý và thực hiện đam mê của bản thân. John Kim cũng đã từng trải qua một cuộc sống độc thân không mấy thoải mái, và nhận được bài học sau biến cố ly dị. Cảm hứng để ông làm nên quyển sách này từ quá trình 10 năm làm tham vấn cho hàng nghìn người “vật lộn” với cuộc sống độc thân. Một buổi tham vấn nhỏ được tác giả đưa vào sách để chúng ta hiểu rõ hơn việc tham vấn. Tác giả cho rằng độc thân không phải ế dành cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống độc thân sẽ có ích với những người đang trong một mối quan hệ nhưng tình cảm không còn như xưa.

               Kết nối với bản thân

            Trước tiên, sẽ là chấp nhận việc đối mặt với sự cô đơn. Chấp nhận cô đơn và xem việc ấy là một sự cần thiết để tha thứ cho những suy nghĩ trong quá khứ. Hay để dành thời gian yêu bản thân nhiều hơn. Phát triển bản thân là một trong những cách để yêu bản thân. Xem bản thân là “người yêu” của chính mình và dành thời gian nhiều hơn cho “người yêu” như một buổi hẹn hò. Xem thời gian độc thân như một món quà để chữa lành những tổn thương đau khổ trong quá khứ lẫn hiện tại. Kết nối lại với bản thân để cơ thể, tâm trí, tinh thần được thuần hoá như bằng việc ăn uống, tập thể dục, món đồ yêu thích, viết lách. Bắt đầu chấp nhận cơ thể của bản thân, cảm nhận không những vẻ bề ngoài mà còn tâm hồn bên trong. Quan tâm đến suy nghĩ bên trong để hiểu bản thân nhiều hơn. Sau một mối quan hệ, bạn muốn nhanh chóng chuyển sang một mối quan hệ mới để quên đi quá khứ. Nhưng mối quan hệ mới ấy chưa chắc sẽ đẹp hơn chuyện cũ là bao mà chuyện cũ còn có thể lặp lại khiến bạn ngày càng đau. Thay vào đó, tập trung sống vì bản thân, chăm sóc cho cuộc sống riêng sẽ là sự chuẩn bị vững chắc cho sau này. Quyển sách không phải bí quyết cho một tình yêu đẹp, mà là hoàn thiện từng ngày để có được hạnh phúc cho chính mình.

           Tàn dư từ các mối quan hệ

         Hành trình tình yêu của bạn đã trải qua như thế nào? Tình yêu tuổi học trò từ những ngày ngồi trên ghế nhà trường, “tiếng sét ái tình” với chàng trai, cô bạn cùng trường. Niềm “say nắng” thời ấy, thường chỉ từ vẻ đẹp bên ngoài của đối phương. Ở tuổi đôi mươi, ta lại vô tình đánh mất bản thân vì người khác. Tạo nên một vẻ đẹp theo khuôn mẫu của đối phương. Mong muốn làm hài lòng người khác, không chăm lo bản thân mà quan tâm đến suy xét, suy nghĩ của người khác về chính mình. Sau thời thanh xuân ấy, sẽ là độ tuổi mà bạn hành trình nâng tầm giá trị bản thân. Cắt đứt sợi dây giữa bản thân với mối quan hệ cũ. Bắt đầu cuộc sống mới vì hiện tại và tương lai không lưu luyến quá khứ. “Quên đi và sống tiếp” là một lời khuyên của tác giả dành cho bạn đọc. Như một lời an ủi dành cho mọi người. Chấp nhận thực tế dù là cuộc sống có như thế nào.  Đối mặt với nghịch cảnh và sống tiếp. Tác giả cũng chia sẻ một số điều không thể nhượng bộ trong một mối quan hệ như: không bạo hành thể chất và tinh thần, không ủng hộ đam mê, sở thích, không cùng quan điểm sống, không biết chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, không chấp nhận một tình bạn hời hợt.

                Con người mới của bạn.

             Bắt đầu sống với một phiên bản tốt hơn của bản thân sẽ như thế nào? Bạn đã từng thắc mắc chưa? Bạn liệu có hạnh phúc với cuộc sống tuần hoàn theo một quỹ đạo không? Theo như tác giả, sống hạnh phúc ta cần hiểu được ba yếu tố: ý nghĩa, niềm vui, thái độ tích cực tham gia vào cuộc sống. Ý nghĩa của cuộc sống đến từ mục đích rõ ràng, phát huy được tiềm năng của bản thân. Niềm vui không tự nhiên mà đến, nó phụ thuộc vào thái độ sống tích cực và sự biết ơn. Niềm vui qua việc sáng tạo nội dung, hay từ buổi sáng nhâm nhi tách cà phê, từ những bữa ăn, những lúc trò chuyện với mọi người xung quanh…Bạn không thấy vấn đề không có nghĩa là chưa có vấn đề mà là chưa có, hoặc bạn chưa nhận định rõ vấn đề ấy. Bắt đầu hành trình rèn luyện thái độ sống tích cực, tập trung hoàn toàn vào cuộc sống của bản thân, tích cực thể hiện bản thân thì bạn sẽ thấy những vấn đề mà bạn chưa thấy.

              Lời kết

            Và sau cùng tôi rút ra được một điều sau tác phẩm này là bài học của sự chấp nhận và đối diện. Đối diện, chấp nhận hiện thực để đối mặt với thực tế. Độc thân không quá tệ mà đó là hành trình của sự hoàn thiện và phát triển. Và cũng không cần vội vàng cho một mối quan hệ. Ta cần chất lượng của mối quan hệ để đem đến sự tích cực cho ta và đối phương, chứ không phải nhiều mối quan hệ vô bổ tốn thời gian. Tác giả John Kim còn gợi ý những việc làm cụ thể sau mỗi phần của sách. Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân bằng việc thực hiện theo những việc làm ấy nhé.

Tóm tắt bởi: Bảo Ngọc – Bookademy

 Hình ảnh: Cẩm Anh

Nguồn: https://ybox.vn/vien-sach-bookademy/tom-tat-and-review-sach-doc-than-khong-phai-e-doc-than-la-mot-cach-chuan-bi-cho-mot-moi-quan-he-moi-638cc3fa5e62fe10017a3212

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × 4 =