‘Thức giấc ngủ đông’ – cuốn sách truyền cảm hứng thay đổi bản thân

0
19
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Thức giấc ngủ đông
Tác Giả: Mr.Why- Phạm Ngọc Anh

‘Thức giấc ngủ đông’ – cuốn sách truyền cảm hứng thay đổi bản thân

Nếu bạn cần được truyền cảm hứng và ưa thích khám phá những khả năng tiềm ẩn, hay đơn giản thích ngắm những lát cắt cuộc đời, “Thức giấc ngủ đông” là cuốn sách dành cho bạn.

Trong cuốn sách, tác giả miêu tả thế hệ những người trẻ khá ấn tượng: “30 tuổi, thành tích cá nhân hoàn toàn không có gì nổi trội. Giống với mấy chục triệu người bình thường khác trên đất nước này: sáng dậy đi làm, chiều về gặp bạn bè, khuya đến lại chìm vào giấc ngủ. Họ có 5-7 năm đi làm thuê chỉ để duy trì cuộc sống, không có mục tiêu, mục đích sống rõ ràng. Họ cố gắng duy trì công việc mà bản thân không yêu thích, hàng ngày mệt mỏi đối diện với những áp lực, chán nản mà không dám từ bỏ hay bứt phá”.

Ai trong chúng ta hẳn từng có những ngày, buổi sáng thức dậy chỉ cần nghĩ đến công việc mình không hề yêu thích là không còn chút hứng thú để bắt đầu ngày mới. Cảm giác chán nản, mệt mỏi cứ theo đuổi một khoảng thời gian trước khi bản thân tìm thấy niềm yêu thích hiện tại.

Thức giấc ngủ đông là cuốn sách truyền cảm hứng thay đổi bản thân.

“Có những chặng đường rất xấu, nhưng đó là một phần của con đường đưa chúng ta đến được nơi muốn đến… Nên chúng ta đi qua. Có những ngày rất buồn, nhưng đó là một phần của con đường đến được ngày mai… Nên chúng ta bình thản đi qua”.Tất nhiên, có nhiều lý do để ta chấp nhận làm điều đó, chấp nhận đánh đổi. Chúng ta tin mình vẫn còn một quãng đời dài phía trước để thực hiện những ước mơ, hoài bão lớn của mình. Nhưng đã đến lúc bạn cần có những quyết định thay đổi cuộc đời.

Đọc sách cũng là cách điểm tô cho tâm hồn.

Vậy nên, bạn hãy lấy cuốn sách này ra ngồi đọc thật chậm. Có trà thì pha một ly ngồi nhâm nhi với sách. Buổi sáng chỉ cần khoảng 15-20 phút, bạn sẽ thấy bản thân mình có thêm cảm hứng sống, cái phần trong lành của mình được tưới tắm, đó là “make-up” cho tâm hồn.Sẽ có những lúc, những khoảng thời gian bạn không còn đủ sức lực, can đảm, tình yêu để tiếp tục những thứ mà bạn dày công xây dựng như mục tiêu, ước mơ hay đích đến cuối cùng. Nhưng đâu phải sáng nào thức dậy, muốn bỏ hết mọi thứ cũng được.

Với người này, cuốn sách sẽ gợi lên cảm xúc về khao khát hành động, chiến thắng chính bản thân mình. Với người khác, cuốn sách sẽ làm họ nhớ về những tháng ngày đẹp đẽ họ từng có, để trân trọng cuộc đời nhiều may mắn của bản thân ở hiện tại. 

Bài viết của Mộc Trà

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

8 + 7 =