Điểm sách: ‘Bố xấu, bố tốt’ – tình cha con lay động trái tim độc giả

0
47
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: "Bố xấu, bố tốt"
Tác Giả: David Walliams

“Bố xấu, bố tốt” là tiểu thuyết thứ 10 trong sự nghiệp của David Walliams, kể về Gilbert Goodie, một tay đua xe bãi (banger racer) đã mất việc và phải cưa chân vì một tai nạn kinh hoàng xảy ra trong một lần đua xe.

Trong lúc khó khăn, ông đã vay của lão trùm tội phạm địa phương một khoản tiền lớn và buộc phải lái xe đào tẩu cho các phi vụ cướp ngân hàng của lão để trả nợ, đồng thời cũng để bảo vệ con trai là Frank trước những lời đe dọa của lão.

bo2.jpg

Bị bắt sau một vụ trộm, Gilbert đã đứng ra nhận mọi tội lỗi với mục đích giữ an toàn cho con trai. Ông bị kết án 10 năm tù nhưng điều khiến Gilbert suy sụp hơn cả là lời kết luận của viên thẩm phán dành cho mình: “Anh là một ông bố xấu xa”. Với quyết tâm chứng tỏ điều ngược lại về bố mình, Frank đã vạch ra một kế hoạch chi tiết và vượt qua nhiều tình huống éo le để có thể cứu bố ra khỏi tù đồng thời đưa lão trùm tội phạm độc ác ra ánh sáng.

Hài hước và vui nhộn cùng những con chữ của David Walliams, “Bố xấu, bố tốt” cũng mang đầy màu sắc của một bộ phim: đầy kịch tính với những màn đua xe bãi của bố Gilbert, gay cấn với những cuộc đào tẩu và truy đuổi ráo riết, hồi hộp với pha hiểm nguy khi Frank thực hiện kế hoạch cứu bố vĩ đại và đối mặt với băng đảng tội phạm địa phương; ấm lòng với tình người và tình cha con khăng khít của Gilbert và Frank. Không chỉ gửi gắm những thông điệp ấm áp về gia đình, Bố xấu, bố tốt còn đan cài trong đó những bài học giản dị, gần gũi mà không kém phần quan trọng trong cuộc sống: những bài học về tình yêu thương, về sự thất bại, về những sai lầm…

bo1.jpg
Bố xấu, bố tốt là cuốn sách được mong đợi nhất dịp Giáng Sinh năm 2017 và là cuốn sách được học sinh tiểu học đọc nhiều nhất năm 2019 tại Anh và Ireland

Bố xấu, bố tốt là cuốn sách được mong đợi nhất dịp Giáng Sinh năm 2017 và là cuốn sách được học sinh tiểu học đọc nhiều nhất năm 2019 tại Anh và Ireland. Và mới đây, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu tới bạn đọc một trong những bestseller hài hước hàng đầu nước Anh: Bố xấu, bố tốt, đánh dấu sự trở lại của David Walliams – tác giả sách thiếu nhi được yêu mến tại nhiều nước trên thế giới.

bo3.jpg
Tác giả David Walliams (sinh ngày 20/8/1971) là diễn viên hài kịch và nhà văn thiếu nhi nổi tiếng người Anh.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/giai-tri/bo-xau-bo-tot-tinh-cha-con-lay-dong-trieu-con-tim-doc-gia-post65530.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

2 × four =