“Tính khí của trẻ”- CUỐN SÁCH ĐÃ GIÚP “HÀN GẮN” HÀNG TRIỆU GIA ĐÌNH TRÊN THẾ GIỚI

0
22
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Tính khí của trẻ
Tác Giả: Mary Sheedy Kurcinka

CUỐN SÁCH ĐÃ GIÚP “HÀN GẮN” HÀNG TRIỆU GIA ĐÌNH TRÊN THẾ GIỚI

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn thường mong ước về đến nhà được nghỉ ngơi, ôm đứa trẻ của mình vào lòng và thủ thỉ rồi chìm sâu vào giấc ngủ. Nhưng thực tế thì bạn vừa bị áp lực cuộc sống bủa vây, vừa phải đối đầu với cuộc chiến không có hồi kết với con mình. Đứa trẻ của bạn sẵn sàng gào khóc, giận dỗi nếu sự việc không đúng như chúng muốn; chúng có thể phản ứng gay gắt, thậm chí là cư xử thô bạo với mọi người xung quanh. Và còn vô vàn những rắc rối mà bạn phải trải qua.

Có những lúc bạn đã phát điên lên vì giận con, bạn cảm thấy xấu hổ trước mọi người vì sự ương bướng, cứng đầu đến khó hiểu của bé. Bạn quyết định quát mắng, sử dụng hình phạt bằng đòn roi nhưng tất cả vẫn diễn ra như vậy, thậm chí còn tồi tệ hơn rất nhiều. Lúc này, bạn cảm thấy buồn bã và bất lực, bạn chợt nhận ra, mình CHƯA THỰC SỰ HIỂU CON. Con bạn là đứa trẻ như thế nào? Tại sao con không giống những đứa trẻ khác?…

Để giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn, tác giả Mary Sheedy Kurcinka đã cho ra đời cuốn sách Tính khí của trẻ – cuốn sách đã giúp “hàn gắn” hàng triệu gia đình trên thế giới. Ở đó, bạn sẽ thấy chính mình và con được tái hiện một cách rõ nét, bạn được soi xét lại các hành động của mình đối với con và hơn tất cả là bạn được hướng dẫn một con đường phù hợp với đứa trẻ tính khí mạnh của mình trên hành trình nuôi dạy con.

Mary Sheedy Kurcinka là một Tiến sĩ giáo dục, một nhà diễn thuyết. Bà còn là giám đốc của tổ chức Parent Chid Help. Bà đã giành được nhiều giải thưởng trên thế giới. Ngoài cuốn Tính khí của trẻ bà còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng như Trẻ em, cha mẹ và cuộc chiến quyền lực, Không ngủ ở Mỹ.

Cuốn Tính khí của trẻ gồm 5 chương, mỗi chương giải quyết một vấn đề thấu đáo xoay quanh việc cha mẹ cùng chung sống hòa bình với đứa trẻ của mình. Nếu trước đây, chúng ta thường cho rằng những đứa trẻ không chịu nghe lời, thường cáu giận vô cớ, phản ứng một cách thái quá là những đứa trẻ bướng bỉnh và cứng đầu thì ở đây, ta sẽ biết đến khái niệm trẻ tính khí mạnh được soi chiếu dưới nhiều góc độ. Qua đó, chúng ta sẽ thấu hiểu sâu sắc dòng cảm xúc của trẻ, nguyên nhân của những phản ứng mãnh liệt và cách phối hợp điều chỉnh hành vi.

Cuốn sách không dừng lại ở những lí thuyết khô khan mà bao gồm nhiều mô tả thực tế trong các lớp học dành cho cha mẹ mà tác giả hướng dẫn, bà đưa ra những chỉ dẫn rất cụ thể, chi tiết để mỗi ông bố/ bà mẹ đều có thể áp dụng ngay với con mình. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả điều đưa vào yếu tố tích cực để nhìn nhận, cư xử với trẻ. Và bà còn giúp chính mỗi chúng ta – những người lớn hiểu về cảm xúc của mình, biết cách “yêu” cảm xúc của mình và cư xử với con chúng ta một cách phù hợp nhất.

Đặc biệt, tác giả đã đề cập chi tiết đến một công cụ vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp chúng ta dễ dàng sử dụng – dùng từ ngữ. Chúng ta sẽ cùng nhìn lại cách mình dùng từ ngữ với con đã phù hợp hay chưa? Chỉ cần thay đổi, hiệu quả mang lại sẽ khiến chúng ta bất ngờ. Và bí quyết là: hãy dùng những từ ngữ tích cực thay cho những lời than phiền, quát mắng mà chúng ta từng dùng cho con. Để biết chi tiết hơn, các bạn hãy đọc thử cuốn sách nhé.

Nếu bạn còn đang đau đầu vì cuộc chiến với những cơn lũ cảm xúc của con mình thì cuốn Tính khí của trẻ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn sẽ dần thấu hiểu con mình, sự chuyển động trong cảm xúc của con và cách giải quyết những cơn lũ cảm xúc ấy. Chắc chắn bạn sẽ thấy nhẹ người hơn rất nhiều và sẵn sàng ứng phó với bất cứ “cơn lũ” bất chợt của con mình.

(Trích tạo chí số 2 Sách Ơi Mở Ra)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

fifteen + sixteen =