1. THÔNG TIN SÁCH
Tên sách: SÂU TRONG TA MỘT BÔNG HOA LUÔN RỰC SÁNG (The Depth of the Soul) – Bên trong chúng ta luôn có một người biết mọi thứ – Mở toang đôi mắt ngây thơ khờ dại – Làm chủ chính mình để sống cuộc đời đáng sống
Thể loại: Tâm lí – Kĩ năng
Tác giả: M.D. Wilhelm Stekel
Dịch giả: Linh An – Một dịch giả của OOPSY
Khổ sách: 13.5 x 20 cm
Số trang: 328
Bìa mềm
Giá bìa: 95.000
Số ISBN: 978-604-56-7313-3
Mã vạch: 978-604-56-7313-3
Đơn vị liên kết: iBooks & NXB Phụ Nữ
2. GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH
SÂU TRONG TA MỘT BÔNG HOA LUÔN RỰC SÁNG
THE DEPTH OF THE SOUL (CHIỀU SÂU TÂM HỒN)
Tác giả: M.D. Welhelm Stekel
Làm chủ chính mình để sống cuộc đời đáng sống
Ai cũng có những năm tháng thanh xuân, chân trời của lí tưởng rực rỡ và phi thường.
Từ thẳm sâu tâm hồn, tiếng gọi của tuổi trẻ đang vang lên, nói với chúng ta về cuộc đời, về con người. Chúng tiếp tục reo hò. Âm thanh leng keng của tâm hồn mạnh mẽ nhất trong tâm trí của tuổi trẻ.
Cuộc sống bao bọc chúng ta với bao nhiêu điều tốt đẹp và thiện lành, cũng không thiếu những ràng buộc và chướng ngại. Những âm thanh nơi trái tim thổn thức, những ồn ào của thế giới xung quanh, nhiều khi ta chẳng phân biệt nổi.
Thế nên, có nhiều thứ chúng ta mải miết đi tìm. Mỗi chuyến đi là một hành trình chinh phục. Những màu sắc tươi mới đã làm đẹp gam màu xám xỉn của cuộc sống hàng ngày. Mỗi thành phố mới, mỗi con người mới đều như một cuốn sách vỡ lòng, như nguồn tri thức bất tận.
Nhưng rồi vẫn còn đó những ngày lấn cấn, những phút bần thần, những vướng bận sâu trong tâm hồn. Hóa ra thứ ta tìm kiếm chẳng ở đâu xa, vương quốc của tuổi trẻ ở ngay trong mình đấy thôi, chính là đi tìm mình đấy thôi.
Hành trình vượt lên bóng tối và vượt lên chính mình, chưa bao giờ là một hành trình hiền hòa, cũng không thể vội vã, phải thật kiên trì và tỉnh táo.
Những hạt giống bị vùi sâu rồi sẽ có ngày đơm hoa.
Đừng để bóng tối của sự đố kị bao trùm lên những ánh sáng lấp lánh của sự thiện lương trong tâm hồn.
Đừng để những ấm ức nhỏ nhặt biến mất vào chân trời tổn thương và khuất sau bóng đêm mờ mịt.
Hãy mạnh mẽ và cất bước đi.
Một chút nữa thôi là sẽ tới nơi:
SÂU TRONG TA MỘT BÔNG HOA LUÔN RỰC SÁNG
3. CUỐN SÁCH MANG LẠI CHO BẠN ĐIỀU GÌ
Mở toang đôi mắt ngây thơ khờ dại
Cuốn sách dành cho những người muốn biết mình thực sự là ai và mình cần làm gì.
Dành cho những tâm hồn lạc lối, đơn côi và không trốn về.
Trên cánh đồng chất đầy những hi vọng tàn úa, chúng ta bước đi nghiêng ngả trên con đường số phận đã an bài.
Đừng sợ hãi. Chẳng có điều tồi tệ nào là mãi mãi. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thấu hiểu những điều thẳm sâu trong tâm hồn, cho bạn thấy lối đi của cảm xúc, thấy con đường thổi đi những tăm tối và thắp lên ánh sáng trong chính bạn.
Hãy đọc và nghiền ngẫm nó.
Cuộc sống chỉ có thể học hỏi từ cuộc sống. Người biết bí mật của tâm hồn sẽ hiểu được những điểm yếu của cái lớn và sức mạnh của cái nhỏ.
Những đớn đau, những cay đắng của cuộc đời cũng không thể vùi lấp bạn, không thể rửa trôi những hạt vàng long lanh của cảm xúc trong bạn.
Và nụ cười bạn sẽ luôn tròn vành, và ánh mắt bạn sẽ luôn lấp lánh.
4. THÔNG TIN TÁC GIẢ
Bên trong chúng ta luôn có một người biết mọi thứ
M.D. WILHELM STEKEL (1868-1940)
Nhà tâm thần học & Bác sĩ trị liệu
Wilhelm Stekel – bác sĩ, nhà phân tâm học người Áo, theo học ngành y học tại Vienna.
Chắc hẳn có một bí mật nào đó xung quanh cuộc gặp gỡ giữa Sketel và Freud, cũng như ngành phân tâm mà ông cùng nghiên cứu với nhà phân tâm học nổi tiếng người Áo.
Sketel là một nhà văn có tài. Trong suốt cuộc đời, ông đã xuất bản 50 cuốn sách, hàng trăm bài báo, và ấn phẩm khoa học. Phần quan trọng nhất trong công trình nghiên cứu phân tâm học của Sketel nằm trong Mười chương của cuốn Störungen des Trieb- und Affekussybens (Rối loạn xung động và cảm xúc).
Những cuốn sách học thuật khác rất đáng đọc của Sketel bao gồm: Die Sprache des Traume (Ngôn ngữ của những giấc mơ; 1911), Die Träume der Dichter (Giấc mộng của thi sĩ; 1912), Giải mộng (1943), và Cách thức phân tích Tâm lý (1939). Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông là Primer of Mothers (Sách vỡ lòng cho các bà mẹ – xuất bản năm 1931).
Sketel chính là người mở ra các ý tưởng về phân tâm học thông qua các cuốn sách hay tác phẩm báo chí của mình. Ông cũng chính là một người đi tiên phong trong cách thức và lý thuyết về phân tâm học. Ông đã sáng tạo ra một hình thức trị liệu ngắn hạn mang tên là Phép phân tích tích cực. Phương thức trị liệu này có nhiều điểm tương đồng với các hình thức tư vấn và trị liệu hiện đại. Ông cũng cực lực cho rằng tất cả các chứng cuồng loạn đều liên quan đến rối loạn thần kinh.
Nguồn: Bách Việt gửi Diemsach.info


![[Tóm Tắt & Review Sách] “Để Hiểu Một Người ”: Hiểu Người, Hiểu Mình Và Hiểu Ý Nghĩa Của Những Mối Quan Hệ](https://diemsach.info/wp-content/uploads/2026/07/1782274361025-56-218x150.png)
![[Tóm Tắt & Review Sách] “ Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ”: Cách Sống Nhẹ Lòng Giữa Một Thế Giới Quá Ồn Ào](https://diemsach.info/wp-content/uploads/2026/06/1779360360372-1-218x150.png)
![[Tóm Tắt & Review Sách] “ Sao Chúng Ta Lại Ngủ”: Bí Mật Của Một Cuộc Sống Khỏe Mạnh Và Tỉnh Táo](https://diemsach.info/wp-content/uploads/2026/06/1779630906645-1-218x150.png)



![[Review Sách] “Nhà Giả Kim”: Khi Bạn Quyết Tâm Muốn Điều Gì Thì Cả Vũ Trụ Sẽ Tác Động Để Giúp Bạn Đạt Mục Đích Đó](https://diemsach.info/wp-content/uploads/2020/06/1590237472364-NHÀ-GIẢ-KIM-100x70.png)




![[Tóm Tắt & Review Sách] “TED TALKS – Hùng Biện Kiểu TED 1”: Bí Quyết Diễn Thuyết Trước Đám Đông “Chuẩn TED”](https://diemsach.info/wp-content/uploads/2022/06/1653149698640-1-2-100x70.png)
