Sách mới: Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài

0
51
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài
Tác Giả: Anders Ericsson, Robert Pool
Trong cuốn “PEAK – Những ảo tưởng về thiên tài” tác giả nói về tập luyện có chủ đích mà không phải chỉ là tập luyện đơn thuần. Nếu như chúng ta hằng ngày vẫn nói với nhau, tập luyện là sẽ thành công nhưng đâu phải cứ tập luyện là được. Tập luyện cũng phải như thế nào, có mục đích gì sẽ hiệu quả hơn nhiều lần với sự tập luyện lặp đi lặp lại. Vậy tập luyện có mục đích được hiểu cụ thể là gì?
 
Theo cuốn sách, tập luyện có mục đích là:

1/ Có những mục tiêu được xác định rõ ràng, cụ thể: Nếu như tập luyện không có mục tiêu thì bạn cứ tập mãi, tập nữa bạn cũng chả biết kết quả cần đạt là gì.

2/ Là đặt ra một loạt các bước nhỏ để đạt được một mục tiêu dài hạn

3/ Là tập trung, toàn tâm toàn ý nghĩ đến mục tiêu và luyện tập theo những gì bản thân đặt ra. 

4/ Bao gồm sự phản hồi: Bạn phải biết mình đang làm điều gì đó đúng cách hay không, nếu không thì bạn đang sai lầm như thế nào. Phản hồi để bạn xác định chính mình đang ở đâu và còn thiếu điều gì.

5/ Đòi hỏi mỗi người phải thoát ra khu vực thoải mái của mình: Đây là một yêu cầu quan trọng nhất của tập luyện có mục đích. Nếu bạn cứ mãi nằm trong cái vùng thoải mái của chính mình thì bạn sẽ không bao giờ cải thiện được một điều gì cả. Hãy đẩy mình vào một khu vực chật hẹp hơn để cải thiện chính mình.

Ra khỏi vũng thoải mái nghĩa là cố gắng làm một điều gì đó mà bạn chưa từng làm được. Đôi khi bạn thấy tương đối dễ dàng để hoàn thành điều đó, và sau đó bạn sẽ tiếp tục tiến tới. Nhưng đôi khi bạn như bị chặn đứng bởi một bức tường , và có vẻ sẽ không bao giờ vượt qua được. Việc tìm cách để gỡ bỏ các rào cản đó là một trong những chìa khóa ẩn mở ra tập luyện có mục đích.

Cuộc sống có những giới hạn nhất định, và với tập luyện có mục đích cũng vậy. Tập luyện có mục đích có những giới hạn nhất định đối với mỗi người tập luyện. Không phải ai tập luyện theo một liệu trình, theo cách thức như nhau đều có kết quả giống nhau. Chỉ là kết quả đó là tốt nhất trong khả năng của mỗi người đó mà thôi. Đó là những giới hạn. Giới hạn khả năng cải thiện của mỗi người là khác nhau.

Tìm hiểu thêm tại: https://alphabooks.vn/nhung-ao-tuong-ve-thien-tai

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

17 − four =