RỒI MỘT NGÀY BẠN SẼ HIỂU: GIÚP BẠN CÓ NHIỀU GÓC NHÌN VỀ CUỘC SỐNG ĐA MÀU  

0
34
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Rồi một ngày bạn sẽ hiểu
Tác Giả: Mr. Thnker

“Rồi một ngày bạn sẽ hiểu” mang trong mình “sứ mệnh” giúp bạn hiểu về cuộc sống. Mỗi  người sinh ra đã là một cá thể có một suy nghĩ riêng biệt, và có một trải nghiệm không  giống bất cứ người nào khác. Nhưng trải nghiệm của một người cũng đều được hình thành  từ chất liệu của cuộc sống, khi bạn hiểu, bạn sẽ có được một cuộc sống đời thường nhưng  không bình thường. 

Để sống một cuộc đời đẹp đẽ ta phải học rất nhiều 

Rồi một ngày bạn sẽ hiểu được chắp bút trong giai đoạn thứ ba của Mr.Thinker, là một  cuốn sách bày tỏ chính bản thân tác giả, thế nên có khi đọc “Rồi một ngày bạn sẽ hiểu” có đôi lúc bạn sẽ bắt gặp sự “thiên kiến” của tác giả trong đó.  

Bạn đã từng đọc qua những cuốn sách mang “thiên kiến” của tác giả như vậy chưa?  

Ngày nay, khá nhiều tác giả đã sử dụng vấn đề của công chúng làm chất liệu để sáng tạo nên câu chuyện, sáng tạo nên tác phẩm của mình. Việc đó rất hợp lí, nhưng đâu đó thì bạn lại đang chỉ nghe thấy những gì mình muốn nghe  mà thôi. Có những nỗi đau sẽ tiếp tục âm ỉ mà không được chữa lành.  Thông qua “thiên kiến” của mình, tác giả muốn độc giả có thể quan sát mọi phương diện của cuộc sống từ một góc nhìn mới trong văn học. Cõ lẽ kết luận cuối cùng của bạn sẽ trái ngược với tác giả, nhưng điều đó không quan trọng, vì cuộc sống của bạn là chính bạn. 

Muốn sống một cuộc đời đẹp đẽ thì việc học hỏi và trau dồi là một thành tố không thể thiếu. Khi bạn khám phá được nhiều hơn, bạn được tiếp xúc nhiều hơn, bạn đã đang sống một cuộc đời hạnh phúc rồi. 

 “Rồi một ngày bạn sẽ hiểu” – góc nhìn đa sắc của Mr.Thinker 

Người ta bảo, bạn sẽ hiểu khi bạn trải qua hết tất thảy mọi điều trong cuộc sống. Vậy thì  đến bao giờ bạn có thể “tường minh” về cuộc sống này, nơi mà sự thay đổi được tính bằng thước đo của thời gian. Chẳng nhẽ đợi đến khi bạn 60 tuổi ư? “Rồi một ngày bạn sẽ hiểu”sẽ giúp bạn làm đi trước bánh xe thời gian của cuộc đời, tuy không phải là hoàn hảo một  trăm phần trăm nhưng nếu bạn đọc và bắt đầu suy ngẫm thì nó đã hoàn thành được sứ  mệnh của mình rồi, giúp bạn hiểu từ một góc độ của Mr.Thinker. 

Bạn sẽ được hiểu gì? 

Qua 18 chương trong “Rồi một ngày bạn sẽ hiểu” bạn sẽ nhận thấy rằng có quá nhiều điều  mình đã vô tình lãng quên, hoặc là những sự thật hiển nhiên nhưng lại sai trái mà bạn chưa nhận ra. Xuất phát điểm của “hiểu” là trên con đường băng thẳng tắp nhưng đích đến của bạn sẽ là những hang cùng ngõ hiểm của cuộc đời, của con người và trong chính bạn. 

Rồi một ngày bạn sẽ hiểu: 

Hiểu về cuộc sống: Thế giới rất rộng lớn, vì thế đừng vội trói buộc mình.

Bất cứ thứ gì khiến bạn tự hào đều có thể là xiềng xích trói buộc bạn tiến bước. Rời xa một người, bạn sẽ phát hiện thế giới này có mấy trăm triệu người đợi bạn yêu thương. Rời khỏi một công ty, bạn sẽ phát hiện vô số cơ hội đang bày ra trước mắt mình. Rời khỏi một thành phố, bạn sẽ khám phá ra nhiều trải nghiệm sống hơn.

Khi cuộc sống chỉ gói gọn trong một phạm vi nhỏ hẹp, thật khó để nói rằng người đó từng thực sự sống. Hãy dũng cảm tiến về phía trước, không vương vấn quá khứ, không trói buộc hiện tại, ấm áp hướng thiện.  

Hiểu về tình yêu: Rồi một ngày bạn sẽ hiểu, thứ bạn cần không chỉ là một người khác giới. Mà đúng hơn là một tâm hồn đồng điệu. 

“Yêu, 

Là một cuộc tu hành. 

Yêu cho ra yêu một người, 

Bạn cũng sẽ trở thành chính mình, nhưng tốt đẹp hơn. 

Bạn ở đó.  

Bạn là tất thảy,  

Bạn không ở đó,  

Tất thảy là bạn.”  

(Trích: Rồi một ngày bạn sẽ hiểu – Mr.Thinker) 

Hiểu binh pháp: Đối với đàn ông mà nói, tôi cảm thấy phẩm chất đáng quý nhất là rộng lượng, không so đo tính toán, không hẹp hòi, không vì tình cảnh nhất thời mà so kè được mất, vì rộng lượng nên bao dung, vì bao dung nên có tầm nhìn xa rộng. Đối với phụ nữ, tôi cảm thấy phẩm chất đáng quý nhất là độc lập, dù đàn ông có bao nhiêu tiền, bản thân cũng luôn có sự nghiệp mà mình yêu thích, như vậy vừa độc lập trong nhân cách, vừa không biến thành oán phụ chỉ sống vì đàn ông.

Hiểu hôn nhân: Dù lấy ai cũng hối hận, thà chết trong tay người quen còn hơn là đau khổ điều chỉnh bản thân phù hợp với một người mới.

 Hiểu thất ý: Người giàu không cảm thấy vui sướng vì bản thân sở hữu của cải, nhưng lại thường cảm thấy đau khổ vì mất mát. Diễn viên hài Dick Gregory đã nói vậy. Vì thế, hãy suy ngẫm xem mình sẽ không vui khi mất đi cái gì thay vì nghĩ mình sở hữu cái gì thì mới vui vẻ.

Hiểu đọc sách: Chỉ cần giữ được tình yêu say mê với sách, hiện thực không thể làm hoài phí cuộc đời.

Hiểu vui thú: Đừng giao du với người không đáng giao du. Đừng yêu người không đáng được yêu. Đừng làm công việc không đáng bỏ công sức. Những đau khổ mà cắt đứt – từ bỏ – rời xa này mang lại chỉ như bóng câu vút qua cửa sổ so với cuộc đời dài dằng dặc này. Cắn răng, giậm chân một cái, mất răng nhưng chân đã cất bước. 

Hiểu giao tiếp: Người hòa đồng, làm mọi thứ một mình, chắc chắn có điểm hơn người.  Người suốt ngày chơi bời với bạn bè tuyệt đối không có năng lực gì ghe gớm. Người bị mọi người xung quanh ghen tị, gièm pha đa số đều có năng lực. Người ta khong bao giờ ghen tị với kẻ yếu. Người ta cũng không đá một con chó chết.  

Mr.Thinker còn đề cập đến các vấn đề: Hiểu nhân tính, Hiểu thiện ác, Hiểu sự giàu có, Hiểu cuộc sống, Hiểu sống chết, Hiểu viễn du, Hiểu công việc, Hiểu giáo dục, Hiểu giải trí, Hiểu tự do.

  Qua những trang sách, có thể bạn sẽ phá lên cười, cũng có thể sẽ cảm thấy như ngồi trên đống lửa. Bạn có thể sẽ gật đầu lia lịa, cũng có thể sẽ liên tục lắc đầu. Nhưng chỉ cần bạn  bắt đầu suy ngẫm về những chuyện đã quá quen thuộc trong cuộc sống. Cuộc sống là của bạn, nên dù quan điểm có như thế nào thì cuộc sống là của bản thân ta. 

Nguồn: Minh Long Books

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

eighteen − ten =