Giới thiệu: STEPHEN HAWKING – MỘT TRÍ TUỆ KHÔNG GIỚI HẠN

0
44
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: STEPHEN HAWKING – MỘT TRÍ TUỆ KHÔNG GIỚI HẠN
Tác Giả: Các nhà sưu tầm

  1. Vài nét về NXB gốc: BBC FOCUS

– Được phát hành từ tháng 12 năm 1992, BBC Focus là một tạp chí tháng tại Anh Quốc chuyên đề khoa học công nghệ

– Tạp chí này có sự đóng góp từ các tên tuổi hàn lâm, cũng như các nhà khoa học nổi tiếng.

– BBC Focus là một nhãn truyền thông trực thuộc Immediate Media Co., một tập đoàn truyền thông nổi tiếng ở Anh được 19 triệu người tin dùng.

– British Broadcasting Corporation: Tập đoàn truyền thông Anh Quốc,  là tập đoàn quốc hữu ở Anh nổi tiếng trên toàn thế giới.

– BBC Focus cung cấp cho các bạn đọc góc nhìn giải trí nhưng rất đặc biệt về thế giới khoa học công nghệ vận động không ngừng.

– Các thông tin quan trọng về Focus bao gồm: 295 nghìn độc giả tại Anh đọc ấn bản in, gồm 58.3 nghìn bản in được phát hành mỗi kỳ, độ tuổi trung bình của độc giả tạp chí là 43.

2. Giới thiệu chung về cuốn sách:

STEPHEN HAWKING – Một trí tuệ không giới hạn: Một quyển sách phù hợp cho những độc giả yêu thích bộ môn khoa học vũ trụ, hay vẫn luôn dõi theo những tấm gương vượt khó. Cố Giáo sư Stephen Hawking là một tên tuổi đã gắn liền với cả hai điều này. Tuy ông đã ra đi, nhưng các biên tập viên cũng như tác giả của BBC Focus đã sớm hoàn thành việc biên soạn quyển sách này, nói về những khó khăn, trắc trở của ông trong sự nghiệp vật lý; những vật lộn tính toán với thời gian, Lỗ đen và vũ trụ; những thất bại, và cách ông học hỏi từ thất bại; những trăn trở của ông về tương lai loài người trước các nguy cơ. Nói ngắn gọn, nó chứa đựng những nội dung tâm tư cuối cùng mà ông muốn chia sẻ cho ngành Vật lý, cũng như với cả xã hội.

Ngoài ra, sách còn nói về sự đấu tranh không ngừng nghỉ của ông để thoát khỏi sự kiềm hãm của bệnh tật, nhằm sống một cuộc đời no đủ hơn phần lớn những con người lành lặn như chúng ta, cũng như trước những toan tính cắt giảm ngành Y tế của các nhà lập pháp có thể sẽ tước đi quyền lợi từ những người cần được nhận hỗ trợ y tế như ông.

Bên cạnh đó, trong sách còn chứa cách nhìn nhận của những tên tuổi trong ngành vật lý đương thời về con người, sự nghiệp và những đóng góp của ông cho ngành, đất nước và toàn thể xã hội.

Đây sẽ là một cuốn sách thời sự, phù hợp với những độc giả từ lâu đã hâm mộ giáo sư Stephen Hawking, cả ở trí tuệ cũng như tấm gương vượt khó.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

1 × 5 =