Giới thiệu: ĐỂ KHÔNG PHẠM SAI LẦM

0
36
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Để không phạm sai lầm
Tác Giả:  Jordan Ellenberg
  1. Giới thiệu về tác giả:

Jordan Ellenberg là Tiến sĩ Toán học ở Đại học Havard, Thạc sĩ nghệ thuật tại Viện Đại học Johns Hopkins, từng giành giải thưởng toán học MacArthur danh giá và hiện đang giảng dạy tại Đại học Wisconsin-Madison. Ellenberg là diễn giả khách mời của JMM 2015, hội nghị toán học lớn nhất thế giới. Chuyên ngành của ông là lý thuyết số và hình học đại số. Ngoài ra, ông còn là cây bút của tờ Thời báo New York, Bưu điện Washington, Tạp chí Phố Wall, Hoàn cầu Boston… và đứng chủ mục Do The Match (Làm toán) của Tạp chí Slate.

2. Giới thiệu về cuốn sách:

Một trong 10 cuốn sách yêu thích của Bill Gates và được giáo sư Ngô Bảo châu giới thiệu!

Xứng đáng là kinh tế học hào hước trong lĩnh vực toán học, cuốn sách này là ánh sao soi rọi vẻ đẹp tiềm ẩn và logic của thế giới đồng thời đặt sức mạnh toán học vào tay bạn.

Để không phạm sai lầm đích thực là một hành trình làm sáng tỏ tư duy toán học, giúp bạn trở thành người tư duy sắc bén, để không bị dữ liệu và các con số đánh lừa. Toán học không đơn thuần là dãy dài dằng dặc quy tắc khô khan mà bạn phải ra rả học thuộc. Toán học chạm đến mọi thứ bạn làm, làm nên ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Với phương pháp toán học và cái nhìn thấu đáo, thiên tài toán học Jordan Ellenberg dẫn dắt và “khai sáng” bạn đọc thông qua nhận định thực tiễn, từ kết quả bầu cử tới số liệu thống kê bóng rổ, thậm chí cả sự tồn tại của Chúa. Nắm chắc công cụ toán học trong tay, bạn có thể nhìn thấu tận cấu trúc ẩn giấu dưới bề mặt hỗn độn thường ngày. Hãy để cuốn sách này đưa đường chỉ lối!

Cuốn sách đã đoạt giải Euler Book Prize (của Hội Toán học Hoa Kỳ) năm 2016 cho cuốn sách toán học phổ biến kiến thức đại chúng xuất sắc nhất.

  • Trích đoạn

“Ngôn ngữ chuyên môn mà các nhà toán học trao đổi với nhau là công cụ tuyệt vời để truyền đạt các ý tưởng phức tạp một cách chính xác và nhanh chóng. Nhưng sự xa lạ của nó có thể khiến những người ngoại đạo có ấn tượng rằng lối tư duy đó hoàn toàn khác biệt với lối tư duy thông thường. Đó chính là chỗ sai lầm.”

3. Đánh giá của chuyên gia, tổ chức uy tín về cuốn sách cùng các giải thưởng

“Dí dỏm, thuyết phục và đơn giản là vui vẻ… Để không phạm sai lầm giúp bạn khai phá tiềm năng khôn cùng của toán học.” – TẠP CHÍ KHOA HỌC MỸ

“Dễ theo dõi, dẫn dắt dí dỏm… Cuốn sách này giúp bạn tránh mọi hố bẫy hầm chông nhờ dùng đúng công cụ.” – THE WALL STREET JOURNAL

“Thi sĩ toán học đã đưa đến cho chúng ta cuốn sách khai tâm trong kỷ nguyên Big Data… Một cuốn sách toán đáng đọc và phù hợp với bất kỳ ai.” – SALON

BÀI VIẾT DO ALPHABOOKS GỬI DIEMSACH.INFO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

seventeen − eleven =