Đổi 10 năm ký ức để hồi sinh chính bản thân mình

0
28
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: 28 tuổi vị thành niên
Tác Giả: Black. F

Đổi 10 năm ký ức để hồi sinh chính bản thân mình

 Được biết đến qua bộ phim điện ảnh cùng tên, “28 tuổi vị thành niên” là hành trình của một cô gái có được cơ hội thứ hai để được là chính mình, sống theo những gì mình khao khát.

Bạn đã bao giờ lắng nghe bản thân mình muốn gì, đã khi nào bỏ ngoài tai mọi sự kêu gào của lý trí chỉ để nghe theo tiếng gọi đầy cảm tính trong trái tim mình?

Có những người luôn sẵn sàng trải nghiệm, muốn “thử” những cái mới, đặc biệt khi người ta còn trẻ, còn có thời gian để bắt đầu lại. Nhưng nếu bạn là cô gái đã 28 tuổi, bạn có sẵn sàng cho sự đổi thay? Bạn sẽ làm gì nếu cuộc sống của bạn hiện tại trái ngược hoàn toàn với những gì bạn đã khao khát năm 18 tuổi?

Cô gái Lương Hạ trong cuốn sách 28 tuổi vị thành niên đã cho mình cơ hội trở lại tuổi 18 bằng một cách không thể ngờ. Sau một tai nạn, Lương Hạ đã tỉnh dậy trong tâm trí của một cô gái 18 tuổi, chính xác hơn là chính cô năm 18 tuổi. Theo đó, 10 năm ký ức sau này bỗng hoàn toàn trống trơn. Cô chỉ biết rằng mình bỗng trở thành cô gái 18 tuổi trong thân xác một người 28 tuổi và tất cả mọi thứ đã thay đổi.

Cuốn sách 28 tuổi vị thành niên của tác giả Black. F

Từ nữ sinh vừa tốt nghiệp cấp ba làm sao có thể đối phó với công việc của một Phó tổng giám đốc có năng lực hơn người? Rồi còn một “ông chồng” từ trên trời rơi xuống, cô phải đối phó ra sao? Lương Hạ 18 tuổi sẽ sống như thế nào với thân phận của mình năm 28? Và điều gì đã thôi thúc một Lương Hạ của tuổi 28 đã có mọi thứ: gia đình, sự nghiệp, kinh tế… lại muốn quên đi tất cả để bắt đầu cuộc sống mới?

Lương Hạ của tuổi 28 thành công trong sự nghiệp kinh doanh, nhưng ước mơ của cô năm 18 tuổi là trở thành họa sĩ truyện tranh đầy tự do.

Lương Hạ của của hiện tại được sống trong nhà cao cửa rộng, cả ngôi nhà rộng lớn lạnh lẽo thuộc về cô, sự cô đơn trống rỗng trong căn nhà ấy cũng thuộc về cô, nhưng Lương Hạ của 10 năm trước thà ở trọ, quanh năm làm thêm khắp nơi cũng vẫn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc vì được theo đuổi giấc mơ vẽ nên những câu chuyện đầy tiếng cười.

Và Lương Hạ của tuổi trưởng thành đã lấy một người không yêu mình, còn cô của tuổi 18 đã yêu một người không thuộc về mình…

Câu chuyện của Lương Hạ vừa rắc rối lại vừa hài hước nhưng cũng không thiếu các triết lý sâu sắc buộc người đọc phải tự ngẫm lại về chính mình. Cô gái Lương Hạ từng một lần từ bỏ những khao khát và mơ ước của bản thân để sống theo những gì cha mẹ đã sắp xếp, để rồi 10 năm sau, cô ấy có tất cả nhưng trong đó lại chẳng có gì là điều cô muốn.

Sống một cuộc đời không phải của mình, trở thành kiểu người mình từng ghét nhất, và đau lòng hơn cả, ngay cả khi Lương Hạ đã thay đổi tất cả để mình giống như người khác, nhưng tình yêu mà cô mong muốn không thuộc về cô.

Bộ phim điện ảnh 28 tuổi vị thành niên của đạo diễn Trương Nghệ Mưu với sự tham gia của Nghê Ni và Hoắc Kiến Hoa.

Lương Hạ đã khóa chặt 10 năm ký ức để sống lại cuộc đời của chính mình, sống vì mình. Nếu là bạn, liệu bạn có làm một phép đổi tương tự để được sống đúng với những gì mình muốn?

Bộ phim 28 tuổi vị thành niên với sự tham gia của hai diễn viên được yêu thích là Nghê Ni và Hoắc Kiến Hoa đã ra rạp cách đây 2 năm. Phim được đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu chuyển thể từ tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của tác giả Black. F nhưng lại rất khác so với bản gốc của tác phẩm.

Bài viết của Thu Hoài

Nguồn: news.zing.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

three − two =