CHƠI CÙNG CON – Cẩm nang trò chơi đơn giản hàng ngày tại nhà

0
68
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Chơi cùng con
Tác Giả: Ninh Quang Trường

  1. Giới thiệu về tác giả

* Tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Mỹ thuật Hà Nội

– Nghiên cứu thiết kế đồ chơi giáo dục

– Dạy làm đồ chơi, vẽ tranh trên truyền hình

* Nhà sản xuất, đạo diễn, dẫn chương trình, tác giả format tại Đài truyền hình Việt Nam Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

* Nghiên cứu phương pháp giáo dục tại nhà qua trò chơi giúp trẻ phát triển toàn diện

* Nghiên cứu ứng dụng phương pháp giáo dục trẻ qua nghệ thuật

* Nghiên cứu vấn đề trẻ chậm nói và phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ

2. Giới thiệu cuốn sách:

Cuốn sách này dành cho các gia đình có con nhỏ. Bố mẹ, ông bà và thậm chí cả bác giúp việc cũng có thể tham khảo để bày trò chơi với con mỗi ngày.

Đặc biết là với các ông bố, đừng coi việc chơi cùng con là “nhiệm vụ bất khả thi”. Làm bố rồi, hãy đánh thức tính trẻ con, nghịch ngợm, hiếu động của mình và vui vẻ đón nhận thêm một “đồng minh” mới trong nhà. Cùng nhau vui chơi, thách thức, trải nghiệm, rồi các bố sẽ bất ngờ với cả chính mình.

Những lưu ý với bố mẹ trước khi bắt đầu tham gia cuộc chơi cùng bé:

– Hãy để con mở sách và chọn trò chơi mà con thích.

– Bố mẹ đừng quên hãy luôn giám sát con trong suốt quá trình chơi, để đảm bảo an toàn, tránh các rủi ro cũng như xử lý kịp thời những tình huống ngoài ý muốn.

– Phải kiểm tra kỹ đồ vật trước khi chơi. Đảm bảo vật an toàn, không sắc, nọn, độc hại. Với những đồ vật nhỏ, cần lưu ý để trẻ không ngậm, nhai, nuốt, liếm, nhét vào mắt, lỗ tai, lỗ mũi

– Trẻ rất thích được khen nên bố mẹ hãy dành nhiều lời khen khi các bé làm tốt, động viên kịp thời những lúc con chán, muốn bỏ cuộc, hãy thể hiện sự hào hứng, lôi cuốn trong suốt quá trình chơi.

– Trong quá trình chơi có thể con sẽ không chơi theo những gì luật quy định, bố mẹ hãy nên tôn trọng sự sáng tạo riêng của con và lựa theo cảm xúc của con để điều phối trò chơi.

– Mỗi trò chơi cần được thiết kế quy trình từ đầu đến cuối. Trước khi kết thúc đều phải cất đồ chơi, dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng. Khi dọn xong thì trò chơi mới kết thúc.

– Đừng sợ bẩn, bừa bãi. Nhiều trò chơi rất thú vị nhưng sẽ không thể sạch sẽ. Chỉ cần chơi xong dọn dẹp, rửa tay chân đi tắm là được.

– Bố mẹ cần kiên nhẫn để tổ chức các trò chơi cho con. Có thể con sẽ không hợp tác, nhanh chán, quấy phá. Hãy kiên nhẫn thử đi thử lại hàng ngày. Bạn sẽ thấy con tiến bộ hơn.

– Cần giải thích rõ ràng cho con về cách chơi, luật chơi, làm mẫu vài lần. Trong lúc chơi, cần nói câu khẩu lệnh ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu.

Chơi cùng con vừa dễ mà lại cực khó. Chơi cùng con không chỉ để giết thời gian. Với trẻ nhỏ, chơi còn là học là khám phá thế giới bố mẹ hãy giúp con phát triển toàn diện qua 50 trò chơi đơn giản trong cuốn sách này nhé.

 

BÀI VIẾT DO ALPHABOOKS GỬI DIEMSACH.INFO 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

two × 4 =