‘Ẩn ức trắng’: Câu chuyện của một tên sát nhân

0
19
Thông tin về sách trong bài viết
Tên Sách: Ẩn ức trắng
Tác Giả: Kim Tam Long

‘Ẩn ức trắng’: Câu chuyện của một tên sát nhân

Nỗi đau bị phản bội có thể biến thành lưỡi gươm sắc, đâm nát tâm can. Nó khiến một con người thiện lương, bỗng chốc hóa thành ác quỷ.

Nhắc đến tiểu thuyết trinh thám, độc giả trong nước nghĩ ngay đến các sáng tác của các tác giả nước ngoài như: Higashino Keigo, Jeffery Deaver, Dan Brown, hay xa hơn một chút là các tác phẩm của Agatha Christie và Arthur Conan Doyle. Tiểu thuyết trinh thám của tác giả Việt dường như không được đánh giá cao. Đây cũng là “mảnh đất trống” mà ít nhà văn trẻ dám dấn thân.

Khi mới bước chân vào con đường sáng tác, Kim Tam Long đã chọn một “bước đệm” khá an toàn với dòng văn học lãng mạn. Nhưng sau đó, anh bất ngờ chuyển hướng và cho ra đời tiểu thuyết trinh thám hình sự Mặt nạ trắng. Tác phẩm đã được độc giả yêu thích trinh thám trong nước đón nhận. Sau thành công của Mặt nạ trắng, Kim Tam Long cho ra đời tiểu thuyết trinh thám tiếp theo với tên gọi Ẩn ức trắng.

Nỗi đau của kẻ sát nhân

Nhân vật trung tâm của Ẩn ức trắng là Lê Đình Trung, một kẻ giết người hàng loạt mắc chứng tâm thần phân liệt. Tác phẩm bắt đầu bằng cảnh tên giết người trốn khỏi bệnh viện tâm thần. Trước khi rời đi, hắn để lại một lời nhắn đáng sợ: “Tôi sẽ giết tất cả những kẻ đã lừa dối tình cảm của tôi. Bởi vì những kẻ bội bạc đều đáng phải chết. Các người không cản được đâu và cũng đừng hy vọng bắt được tôi. Vì tôi cũng sẽ chết”.

Tiểu thuyết Ẩn ức trắng của Kim Tam Long.

Có lúc, đại úy Phong tưởng mình đã lần tới được hang ổ của kẻ thủ ác. Nhưng tiếc thay, anh chỉ tự huyễn hoặc mình để rồi rơi vào cái bẫy của đối phương mà thôi. Thêm một nạn nhân bị sát hại lại khiến các chiến sĩ công an thành phố Long Hải thêm rối trí. Lẽ nào họ đang đi sai hướng để rồi tự dẫm vào chân mình? Làm cách nào để đi trước kẻ điên kia một bước?Đã có những nạn nhân đầu tiên. Màn đấu trí của đại úy Phong cùng lực lượng cảnh sát thành phố Long Hải với tên tội phạm bệnh hoạn bắt đầu. Trong con người Lê Đình Trung, có nhiều bản thể song song tồn tại. Không chỉ là kẻ điên, hắn còn là một thiên tài. Đấu trí với một tên tâm thần đã khó, đọ sức cùng một kẻ thông minh, mưu ma chước quỷ càng khó khăn gấp bội.

Nếu Phong và các đồng đội tiếp tục án binh bất động để chờ thời cơ thì danh sách nạn nhân sẽ dài thêm, có nhiều cô gái vô tội sẽ bị Lê Đình Trung sát hại. Bằng mọi giá, phải xác định được nạn nhân tiếp theo là ai trước khi hung thủ ra tay. Đó là cách duy nhất khiến hắn tự động sa vào lưới.

Cuộc rượt đuổi nghẹt thở, đầy kịch tính

Đọc Ẩn ức trắng, độc giả sẽ cảm tưởng như đang được xem một bộ phim trinh thám hình sự. Thứ mà chúng ta tìm kiếm không phải là danh tính tội phạm. Bạn đọc sẽ cùng nhân vật đại úy Phong và các đồng đội phá một vụ án hóc búa. Nơi kẻ giết người là chủ mưu của môt trò ú tim đầy kịch tính.

Trong hàng loạt dữ kiện mà Kim Tam Long đưa ra, đâu mới là manh mối để lần ra tên tội phạm. Tác giả đã rất thông minh khi để Lê Đình Trung là một kẻ tâm thần phân liệt. Tình tiết này đóng vai trò chủ chốt, định hướng và dẫn sắt toàn bộ mạch truyện về sau. Câu chuyện của Kim Tam Long gợi cho người ta nhớ đến bộ phim trinh thám hình sự nổi tiếng Hồi ký kẻ sát nhân do Won Shin Yeon làm đạo diễn.

Ẩn ức trắng không chỉ là câu chuyện về một vụ giết người hàng loạt. Trong đó còn có nhiều thông điệp khiến chúng ta phải suy ngẫm. Hơn cả những cảm xúc mãnh liệt của con tim, trong tình yêu, lòng chung thủy là thứ đáng quý nhất. Bởi thế, sự phản bội chính là liều thuốc độc nhuộm đen tâm hồn. Nó khiến thiên thần bỗng chốc biến thành quỷ dữ.Là một tiểu thuyết trinh thám hình sự, nên Ẩn ức trắng có mạch truyện khá nhanh, nhiều yếu tố bất ngờ, khiến độc giả phải tập trung cao độ vào các manh mối được đưa ra trong tác phẩm. Việc kẻ sát nhân là một tên tâm thần cũng khiến Kim Tam Long phải tốn khá nhiều công sức trong việc miêu tả diễn biến tâm lý phức tạp và bất thường của nhân vật.

Bài viết của Thụy Oanh

Nguồn: news.zing.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

1 × five =