Tọa đàm “Khuyến học trong tinh thần Khuyến đọc hiện nay”

0
45
Nhân dịp cuốn sách “Khuyến học” của nhà tư tưởng nổi tiếng Nhật Bản Fukuzawa Yukichi được xuất bản, Omega+ muốn giới thiệu tới bạn đọc không chỉ về cuốn sách, mà quan trọng hơn là tinh thần khuyến học – chính tinh thần này đã giúp nước Nhật vươn lên mạnh mẽ từ thời Minh Trị và giờ đây, trở thành một trong những quốc gia phát triển trên thế giới.
Đặc biệt, nhân kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21.04, Tọa đàm cũng mang nhiều ý nghĩa hơn nữa khi mà việc đọc sách, trau dồi khi trức không bao giờ là cũ đối với tất cả chúng ta, trong bối cảnh đất nước đang trên đà phát triển.
————————
Về tác phẩm “Khuyến học”
Đây là một trong những tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng nhất với người dân Nhật Bản.
Trong cuốn sách này, Fukuzawa Yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị.
Với độc giả Việt Nam hiện nay, nhiều tư tưởng của Fukuzawa Yukichi trong “Khuyến học” có lẽ không còn là điều mới mẻ gây chấn động lòng người như đối với người dân Nhật Bạn ở thời Minh Trị. Tuy nhiên, cách đặt vấn đề của ông thì vẫn còn nguyên ý nghĩa thời sự đối với những quốc gia đang trên con đường hiện đại hoá.
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
– Thời gian: 8h30h – 11h, 19/04/2023
– Địa điểm: Phòng Hội đồng, Nhà A, Đại học Văn hóa Hà Nội, 418 Đê La Thành, Đống Đa, HN
– Diễn giả:
1. TS. Nguyễn Tiến Dũng
2. TS. Mai Anh Tuấn
3. NNC Nguyễn Thị Ngọc Lâm
– Sự kiện vào của miễn phí 
Nguồn tin: Omega Plus Book

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

16 + four =