Hà Nội: Khai trương Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 “Tri thức trao tay – Xuân vạn điều may”

0
4
Sáng 05/2, Phố sách Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Tri thức trao tay – Xuân vạn điều may” đã được khai trương và tổ chức phục vụ người dân từ ngày 5 – 14/2. Đây là hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024) và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Khai mạc sáng 05/02, Phố sách Xuân Giáp Thìn là một trong những sự kiện nổi bật, ý nghĩa, được tổ chức kết hợp với các hoạt động thường niên tại Phố sách Hà Nội, góp phần tôn vinh, tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, đồng thời tạo không gian, hoạt động văn hóa vui tươi, phấn khởi cho người dân khi xuân về.

 

T008a Pho Sach Xuan Hn

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn khẳng định, sự kiện Phố sách Xuân tại Phố sách Hà Nội đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Thủ đô mỗi dịp Tết đến, xuân về; là nơi tái hiện, lưu giữ và định hình một không gian văn hóa, sáng tạo mới, nơi các giá trị tốt đẹp và nhân văn được đề cao và lan tỏa.
Để Phố Sách Hà Nội là điểm đến du xuân ý nghĩa phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Ban Tổ chức đã xây dựng một chương trình với nhiều hoạt động đa dạng, mang đậm không gian văn hóa đọc và các hoạt động đón Tết Nguyên đán. Tại Phố Sách, các đơn vị xuất bản, các nhà sách tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện tương tác cùng bạn đọc, các chương trình khuyến mãi với những phần quà hấp dẫn. Năm 2024, Phố Sách Xuân Giáp Thìn được bổ sung thêm nhiều gian hàng sách và khu vui chơi với các hoạt động giải trí bổ ích, thú vị nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần tập thể đối với trẻ em. Ngoài ra còn có các khu vực đọc sách, chụp hình, nghỉ chân… dành cho các độc giả, du khách tham quan Phố Sách.
Bên cạnh đó, Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 có nhiều nội dung phong phú khác như: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm sách, báo và các sản phẩm văn hóa truyền thống: Sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số…
Tại đây cũng có các hoạt động giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu, tọa đàm với các nhà văn, các tác giả với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú; Giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết, tô màu tranh, làm mô hình trò chơi thiếu nhi; Tổ chức không gian đọc sách, trưng bày tranh dân gian, trải nghiệm viết thư pháp và làm bao lì xì…
Tại Phố Sách Xuân cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật hấp dẫn như: Chương trình ca múa nhạc với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”; các tiết mục tôn vinh các loại hình nghệ thuật hiện đại và truyền thống như: Hát xẩm, ca trù, hát văn, chèo, dân ca, hòa tấu nghệ thuật truyền thống, liên hoan bước nhảy mùa xuân; Chương trình biểu diễn thời trang dành cho lứa tuổi thiếu nhi với chủ đề “Tri thức trao tay – Xuân vạn điều may”
Đây là năm thứ 9 Phố sách Xuân được tổ chức và năm thứ 7 sự kiện được tổ chức tại Phố sách Hà Nội. Đặc biệt, năm nay là lần thứ 3, Phố sách Xuân được khai mạc trước Tết Nguyên đán và mở xuyên Tết để thu hút được đông đảo du khách hơn, hứa hẹn là điểm du xuân ý nghĩa của người dân Thủ đô và du khách đến với Hà Nội.

Một số hình ảnh Lễ khai mạc:

T008c Pho Sach Xuan Hn

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn phát biểu khai mạc

T008d Pho Sach Xuan Hn

Các đại biểu của cơ quan Trung ương và Hà Nội dự lễ khai mạc

T008b Pho Sach Xuan Hn

  T008h Pho Sach Xuan Hn

T008g Pho Sach Xuan Hn

Phố Sách được trang trí đẹp để đón khách tham quan

 N.L.

Nguồn: https://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/pho-sach-hn-2024/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

seven + twelve =