1000 ngày kết nối: Ra mắt Bộ Sách Thai sản và Nuôi con đầy đủ nhất

0
2

Ngày 25/12 tới, Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học Medinsights sẽ tổ chức sự kiện “1000 ngày kết nối: Ra mắt Bộ Sách Thai sản và Nuôi con đầy đủ nhất”. Chương trình được tổ chức online với sự tham gia của Chị Hoàng Ngọc Diệp – Blogger/ Dịch giả và Th.s Nguyễn Hải Minh.

Bộ sách “Hành Trình Nuôi Con” gồm có 3 tựa sách Hành Trình Nuôi Con:Mang Thai”(tên gốc: What to Expect When You’re Expecting), “Hành Trình Nuôi Con: Chăm con 0 – 12 tháng” (tên gốc:What to Expect the First Year), “Hành Trình Nuôi Con: Chăm con 12 – 24 tháng” (tên gốc: What to Expect the Second Year) được viết bởi Heidi Murkoff. 

Bộ sách ngay từ khi được xuất bản đã đạt được những thành tích: 

  • Đứng số 1 ở Amazon về sách chăm sóc bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ.
  • “Hành Trình Nuôi Con:Mang Thai” nằm trong top sách bán chạy nhất của New York Times, được coi là 1 trong những cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 25 năm (theo USA today).
  • 42 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới (Cả bộ sách).
  • 44 ngôn ngữ được dịch ra trên toàn thế giới.
  • Năm 2012 sách được mua bản quyền và dựa trên cuốn sách để dựng phim cùng tên.

“Hành Trình Nuôi Con:Mang Thai” là cuốn sách đầu tiên nằm trong bộ sách “Hành Trình Nuôi Con” được xuất bản lần đầu từ năm 1984, khi bà mẹ trẻ Heidi Murkoff mang thai đứa con đầu tiên. 

Cuốn sách mang đến lời giải cho mọi vấn đề liên quan đến thai kỳ: Từ trên (làm thế nào để xử lý đi những cơn đau đầu) xuống dưới (nguyên nhân chân bị phù), từ trước (vì sao không thể nói điều gì về em bé nếu chỉ nhìn bụng mẹ) ra sau (để lưng bớt nhức mỏi).

Với tất cả những thông tin cần biết, lời khuyên thực tế và các mẹo dễ áp dụng, cuốn sách sẽ mang đến những cập nhật mới nhất về khám sàng lọc sơ sinh, những loại thuốc an toàn và các hình thức sinh nở mới nhất – từ sinh dưới nước cho đến sinh mổ.

Không chỉ có vậy, độc giả cũng sẽ nhận được những lời khuyên liên quan đến lối sống trong thai kỳ: từ việc ăn thế nào (các xu hướng ăn uống) cho đến việc uống ra sao (có nên uống café hay không); làm việc và du lịch, tập luyện hay chuyện giường chiếu, từ chăm sóc da đến làm đẹp, bất cứ câu hỏi nào các bà mẹ tương lai có, câu trả lời đều có thể tìm được ở đây. Không những vậy, còn có cả những lời khuyên và gợi ý cho các ông bố nữa.

Giữ nguyên tinh thần với cuốn đầu tiên, “Hành Trình Nuôi Con: Chăm con 0 – 12 tháng” tiếp tục đồng hành cùng các phụ huynh trong suốt năm đầu đời của trẻ, với những hướng dẫn chi tiết bám sát sự phát triển từng tháng của bé, cung cấp những thông tin thú vị đời thường mà các tài liệu khác ít đề cập tới, dưới dạng bố mẹ hỏi, bác sĩ trả lời.

Từ chuyện “Tại sao tháng thứ 4 con tôi hay “đình công” bú mẹ”? Đến “Làm sao để tập cho bé ngủ thâu đêm không dậy khóc”? Rồi “Con tôi không chịu bú bình”, hay “Con tôi rất lười ăn rau, làm thế nào?” Đọc sách sẽ hiểu ở tuổi nào trẻ con biết làm những gì và độ phổ biến của nó (VD: 6 tháng tuổi thì 50% trẻ em biết làm gì, 90% biết làm gì, 25% biết làm gì). Nhờ thế bố mẹ có thể đánh giá một cách tương đối mức độ phát triển của con mình so với trẻ cùng lứa.

Đến cuốn sách “Hành Trình Nuôi Con: Chăm con 12 – 24 tháng” sẽ  hướng dẫn cho bạn đầy đủ về 12 tháng đầy ắp những cột mốc đáng kinh ngạc, học tập siêu tốc và khám phá vô tận. Đầy ắp thông tin cần có về mọi thứ, từ cho ăn (mẹo để cám dỗ khẩu vị kén ăn) đến ngủ (cách ăn nhiều hơn), nói chuyện (giải mã những từ đầu tiên đó) đến hành vi (xoa dịu những cơn giận dữ đầu tiên đó).

Nhân dịp ra mắt bộ sách “Hành Trình Nuôi Con”, Medinsights tổ chức chương trình trực tuyến nhằm giới thiệu đến độc giả về những điều diệu kỳ bố mẹ cần biết từ khi mẹ mang thai đến khi đón con chào đời và chăm con trong những năm tháng đầu đời. Chương trình tổ chức vào 9h30 ngày 25/12/2021 trên nền tảng Zoom: https://us02web.zoom.us/j/89310366293?pwd=VHFHdEFPL25Nb0tOcW1ja3ozSWdHUT09

ID: 893 1036 6293; pass: 438907

ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT

“Cuốn sách này là ấn phẩm chứa đựng những tiến bộ mới nhất về y học, di truyền và sản khoa. Tất cả đều được truyền tải một cách rõ ràng, thú vị và dễ hiểu. Là một bác sĩ sản khoa từng đỡ đẻ cho hàng ngàn em bé, cả những ca sinh nở mang nguy cơ cao và những trường hợp sản khoa phức tạp, tôi hiểu rõ rằng một bệnh nhân hiểu biết đầy đủ những thông tin cần thiết là nền tảng cho một ca mang thai và sinh nở thành công. Và cuốn sách này đã làm rất tốt việc cung cấp những thông tin đó.” 

– Bác sĩ Charles J. Lockwood, Giáo sư chuyên ngành Sản Phụ khoa và Y tế Công cộng, Hiệu trưởng Trường Y Morsani, Đại học Nam California 

“93% phụ nữ đã và đang mang thai tại Mỹ đều tìm đọc” 

– USA Today

“Heidi Murkoff có tài lý giải tất cả những chi tiết phức tạp nhất của mỗi giai đoạn trong thai kỳ… cuốn sách này thực sự là một cẩm nang quý giá.”

– Time Magazine (The World’s Most Influential People 2011)

“Cuốn sách này chứa đựng tất cả những gì tôi muốn nói với bệnh nhân câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi thường này ra trong đầu bệnh nhân của tôi, đặc biệt là vào nửa đêm” 

– Genevieve Pfluger Meija, Bác sĩ Y khoa (MD), Sản phụ khoa

“Khi nói đến thông tin liên quan đến việc mang thai, ‘Hành trình nuôi con: Mang thai’ là cuốn sách đáng tin cậy nhất! Đó là lý do tại sao tôi tặng một cuốn cho mỗi bệnh nhân mang thai trong lần khám đầu tiên.”

– Amir Andrawis, Bác sĩ Y khoa (MD)

Hành trình nuôi con: Mang thai là một tài liệu tham khảo tuyệt vời cho bệnh nhân của tôi. Cuốn sách cung cấp câu trả lời cho những thắc mắc mà đôi khi không bao giờ được hỏi hay giải quyết. Nhiều cuộc thảo luận có giá trị với bệnh nhân của tôi đã diễn ra nhờ những gì họ đọc được trong cuốn sách này.”

– Kris Citty, Bác sĩ Y khoa (MD), FACOG”

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

Heidi Murkoff

Cô là tác giả của loạt sách What To Expect về việc mang thai và nuôi dạy con cái.

Cô cũng là người tạo ra WhatToExpect.com và ứng dụng WhatToExpect, tiếp cận hơn 11 triệu cha mẹ, và Tổ chức What to Expect, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp các gia đình không được chăm sóc mong muốn mang thai khỏe mạnh, sinh con an toàn và khỏe mạnh, hạnh phúc đứa trẻ.

Nguồn: Medinsights

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

two + 10 =